Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều nơi trên thế giới cũng có những bức tường vô cùng kỳ lạ và độc đáo.

1. Bức tường Gum Wall

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 1Nằm trong một con hẻm vắng vẻ bên cạnh chợ Pike Place nổi tiếng ở trung tâm thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), Gum Wall (bức tường kẹo cao su) đã thu hút du khách tới đây tham quan mỗi ngày.

Đúng như tên gọi, những mảng bã kẹo được dính đầy lên tường, dọc theo một con hẻm dài hơn 15m, che lấp đi bức tường gạch phía trong. Các loại bã kẹo nhiều hình dạng và màu sắc sặc sỡ đã tạo nên một "tác phẩm nghệ thuật tập thể" sinh động.

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 2Bức tường cao su này được hình thành từ những năm 1990, khi những người đứng xếp hàng chờ vào nhà hát chợ Post Alley đã dán bã kẹo cao su vào tường để giết thời gian. Kể từ đó, phông nền độc đáo này đã cho ra đời nhiều bức ảnh tuyệt đẹp và là một điểm dừng chân khá hấp dẫn dành cho du khách ở thành phố.

2. Bức tường Bờ Tây của Israel

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 3Bức tường Bờ Tây hiện có độ dài 670 km, được dựng lên ở nhiều nơi trong lãnh thổ Palestine. Các ước tính cho rằng 10% đất Bờ Tây nằm ở phần bên phía Israel của bức tường an ninh này. Phần lớn nó làm bằng bê tông với một mạng lưới dây thép gai cao 5 m.

Một số khu vực chủ yếu những nơi nhìn ra đường cao tốc và một số cộng đồng dân cư, kể cả nhiều phần của Jerusalem - có tường cao tới 8 m bên cạnh các tháp canh. Công việc xây dựng được khởi động từ năm 2002, với mục đích ngăn cản những kẻ đánh bom liều chết Palestine nhằm vào Israel.

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 4Israel xem nó như một bức tường an ninh, trong khi Palestin gọi nó là bức tường phân biệt chủng tộc.

3. Bức tường Hòa bình ở Bắc Ireland

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 5Bức tường Hòa bình không phải là một hàng rào duy nhất mà là một loạt hơn 60 bức tường khác nhau phân chia thành phố Belfast, thủ phủ Bắc Ireland. Ở một số nơi, các bức tường không có gì ngoài hàng rào bằng gỗ thấp và ở những nơi khác, chúng là những bức tường bê tông cao.

Các hàng rào này đã được dựng lên trong cuộc xung đột vũ trang tại Bắc Irealand để giữ cho những người theo chủ nghĩa hợp nhất (Anh và Bắc Ireland) và người theo chủ nghĩa dân tộc không xung đột vì sự khác biệt về tôn giáo và chính trị.

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 6Trước khi có các bức tường, mọi người từ cả hai bên đã phát động các cuộc tấn công lẫn nhau. Các bức tường bắt đầu xuất hiện xung quanh khu dân cư dễ xảy ra bạo lực này. Vào thời điểm đó, các bức tường khiến người dân cảm thấy an toàn hơn.

Thật lạ là hầu hết các bức tường lại được dựng lên sau khi cuộc xung đột vũ trang Bắc Ireland kết thúc. Chúng đang dần bị phá hủy và dự kiến sẽ phá hủy hoàn toàn vào năm 2023.

4. Bức tường John Lennon, Cộng hòa Séc

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 7https://dulich.petrotimes.vn/

Bức tường John Lennon tại Prague là một địa điểm khá đặc biệt. Vì nó chỉ là một bức tường bình thường, một bức tường với những họa tiết Graffiti đầy màu sắc. Khách du lịch đi theo đoàn thường sẽ chẵng bao giờ được dẫn tới một địa điểm “bình thường" như thế này. Bởi chỉ có những người ưa khám phá, tìm hiểu và yêu thích về lịch sử mới có thể mò mẫm đến, và cảm nhận được sự sống tuôn chảy ở góc tường này.

Từ trên cầu Charles, bạn có thể theo đường thang bộ xuõng lối gầm cầu, đi dọc đường Na Kampě rồi rẽ vào Hroznová, nơi ấy có một ngõ nhỏ dẫn thắng đến bức tường John Lennon ở dưới những rặng cây.

Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT