Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vẻ đẹp của Sa Pa không chỉ dừng lại ở những điểm đến nổi tiếng và quen thuộc. Một Tả Van yên bình, chân chất chắc chắn sẽ là địa điểm khám phá mới cho những tín đồ du lịch.

Khi tiến sâu hơn tới những làng bản nơi đây, du khách sẽ được tìm về với thiên nhiên, cây cỏ, với một Sa Pa yên bình, vắng vẻ và vô cùng nên thơ.

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 1

Ảnh: Yến Nhi

Khác với bản Cát Cát, bản Tả Van nằm xa trung tâm thị trấn Sa pa chừng 12 km nên còn hoang sơ và mang đậm nét sống của những người dân tộc miền núi. Khi tới đây, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, được hoà mình vào cuộc sống bình dị của các đồng bào dân tộc thiểu số. 

Bản Tả Van là nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Mông từ lâu đời, ngoài ra, còn có người Dao đỏ và người Giáy. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp chân thật nhất của thung lũng Mường Hoa, cũng như thưởng thức những món ăn đậm vị núi rừng.

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 2

Ảnh: Yến Nhi

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 3

Ảnh: Yến Nhi

Bản Tả Van có gì?

1. Ruộng bậc thang

Nhắc tới khung cảnh nổi bật của bản Tả Van thì sẽ là rất thiếu sót nếu bỏ qua ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang do bàn tay lao động hàng bao năm của bà con dân tộc uốn quanh co trên các sườn đồi, sườn núi, trải rộng ra tít tắp tầm mắt tưởng như không có điểm dừng.

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 4

Ảnh: Yến Nhi

Ruộng bậc thang cùng khung cảnh núi non trùng điệp, xanh ngát một màu đem đến cho bạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Đứng tại nơi đây, giữa bao la đất trời, hít đầy buồng phổi không khí trong lành nguyên sơ của miền sơn cước, bạn sẽ cảm thấy như mình được về một nơi chốn hoang sơ, nguyên thủy, chưa có sự tàn phá của nền công nghiệp, không có sự xô bồ ồn ã hối hả của chốn đô thị.

2. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Đến với Bản Tả Van Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng núi rừng Tây Bắc, được hòa mình vào tiếng suối róc rách, tiếng chim rừng thanh thót, trong trẻo và khám phá vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của khung cảnh làng mạc nơi đây.

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 5

Ảnh: Yến Nhi

Bản Tả Van ở Sapa đối diện với con suối Mường Hoa kì vĩ, dựa lưng vào núi, các nhà tại đây theo phong tục của cha ông xưa để lại đều quay mặt về hướng Đông Bắc để tránh xuôi theo dòng nước và không hướng mặt nhà vào núi.

3. Trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây

Người dân địa phương không hề làm du lịch Tả Van bị công nghệp hóa. Ngoài tạo ra chỗ ăn, cung cấp chỗ ở cho khách du lịch, người dân bản Tả Van không làm du lịch màu mè. Cuộc sống của người dân vẫn diễn ra bình thường, sáng làm việc nương rẫy, tối về đan lát, dệt vải. Đối với người dân nơi đây, du khách như lữ khách hành hương ghé ngang, đến rồi lại đi. 

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 6

Ảnh: Yến Nhi

Dân bản Tả Van Sapa không quá hồ hởi, vồ vập khiến bạn khó chịu nhưng cũng chẳng hời hợt, vẫn đem lại cho bạn cảm giác thân thiện, chất phác thật thà và hiếu khách như chính bản tính của con người nơi đây vậy.

Những người dân bản địa sẽ không can thiệp vào quãng thời gian nghỉ ngơi quý báu của bạn nhưng vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ những bữa ăn ngon với đặc sản núi rừng do chính tay họ chuẩn bị.

Khám phá một Sa Pa nguyên bản ở Tả Van - 7

Ảnh: Fan Lap

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yến Nhi (Báo Lao Động)

CLIP HOT