Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hang động là một trong những địa điểm nhất định phải đến với những người yêu thiên nhiên.

Hang động Kameiwa nằm trong khu vực thác nước Nozimo ở Chiba, Nhật Bản, đang là một trong những địa điểm nhất định phải đến với những người yêu thiên nhiên.

Nằm khá gần Tokyo, đây đang là điểm hẹn yêu thích cho kỳ nghỉ cuối tuần của người dân Nhật Bản, và tất nhiên rồi, nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước mặt trời mọc hè này, hãy ghi nhớ ngay hang động Kameiwa trong danh sách những địa điểm cần khám phá của mình.

Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản - 1

Hang động Kameiwa nằm trong khu vực thác nước Nozimo ở Chiba, Nhật Bản. Ảnh: National Geographic

Thiên nhiên nơi đây không khỏi khiến người ta liên tưởng đến khung cảnh xanh mướt và thơ mộng trong các bộ phim của Studio Ghibli. Và đặc biệt, trong điều kiện thích hợp bạn sẽ được chiêm ngưỡng một "hình trái tim" rất kỳ diệu được tạo thành từ hình ảnh phản chiếu trong nước.

Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản - 2

Nằm khá gần Tokyo, đây đang là điểm hẹn yêu thích cho kỳ nghỉ cuối tuần của người dân Nhật Bản. Ảnh: National Geographic 

Mặc dù những cảnh tượng này hoàn toàn tự nhiên nhưng có một thực tế thú vị là hang động Kameiwa lại là một hang động nhân tạo. Hang động Kameiwa được tạo ra vào những năm 1600, trong giai đoạn đầu của thời đại Edo, người dân Nhật Bản đã đảo một đường hầm xuyên qua núi đá nhằm chuyển hướng dòng sông để cung cấp nước tưới cho các cánh đồng lúa.

Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản - 3

"Hình trái tim" rất kỳ diệu được tạo thành từ hình ảnh phản chiếu trong nước. Ảnh: National Geographic 

Do đó, không có gì khó hiểu khi ngoài hang động Kameiwa, khu vực này còn sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp hay thác nước Nozimo cuồn cuộn chảy.

Hang động Kameiwa được bao quanh bởi cây cối xanh tốt. Phong cảnh tại đây thay đổi theo mùa: vào mùa hè, khu vực này là một màu xanh lá cây mơn mởn; trong khi vào mùa thu, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của những tán lá đỏ. Trong đó, điểm đặc biệt nhất tại hang động Kameiwa phải kể đến là hình ảnh phản chiếu mà nó tạo ra.

Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản - 4

Hang động Kameiwa được bao quanh bởi cây cối xanh tốt. Ảnh: National Geographic 

Vào thời điểm thích hợp, ánh sáng mặt trời sẽ rọi vào hang và tạo nên hình trái tim từ chiếc bóng phản chiếu trên mặt nước. 

Tuy nhiên, không phải dễ để ai cũng có thể được may mắn chứng kiến cảnh tượng kỳ ảo này của thiên nhiên. Hiện tượng thiên nhiên thú vị này chỉ xuất hiện trong chốc lát, khi ánh sáng mặt trời buổi sớm mai chiếu qua mái vòm của hang động Kameiwa và tạo nên hình ảnh của một trái tim biết phát sáng. Và quan trọng hơn, cảnh tượng này thường chỉ trong khoảng thời gian giữa mùa hè và mùa thu, khi tiết trời trong xanh và lượng ánh sáng vừa đủ.

Khám phá hang động tạo ra hình trái tim đẹp như tranh ở Nhật Bản - 5

Hình trái tim chỉ xuất hiện trong chốc lát, khi ánh sáng mặt trời buổi sớm mai chiếu qua mái vòm của hang. Ảnh: National Geographic 

Ngay cả khi bạn không thể bắt được hình ảnh trái tim, bạn vẫn sẽ được chào đón bởi một khung cảnh tuyệt diệu khi ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua hang động. Bạn có thể sẽ muốn bước xuống dòng sông để có được những góc ảnh phù hợp. 

Bởi vì thời gian quan sát tốt nhất là khoảng sáng sớm nên người dân Nhật Bản thường xuất phát từ Tokyo vào khoảng 4 giờ sáng. Phải mất 2 giờ lái xe để bạn đến được với hang động Kameiwa.

Do đó, một chuyến đi trong ngày để khám phá hang động Kameiwa là hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó, nếu thời gian cho phép, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du lịch qua đêm để khám phá thêm các địa điểm khác gần khu vực này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chi Chi (Báo Dân Trí)

CLIP HOT