Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ duy nhất trong mùa mưa, khách du lịch mới có may mắn chiêm ngưỡng những thác nước chảy từ trần hang Tiên hùng vĩ, róc rách nối dài trên ruộng bậc thang trong lòng hang.

Tour hang động "mãn nhãn" chỉ có trong mùa mưa

Ngày 15/10, tỉnh Quảng Bình đã đón đoàn khách TP.HCM đầu tiên du lịch đến địa phương sau một thời gian dài. Đoàn khách đã có hành trình trải nghiệm hang động mùa nước lên cực mãn nhãn và khác biệt.

Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 1

Đường đi ngày mưa có phần trơn trượt, nhưng thử thách sẽ làm chuyến đi thêm phần kịch tính. Nguồn: Oxalis Adventure

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 2

Nguồn: Oxalis Adventure

Đặc biệt hơn, chuyến du lịch lần này lại trùng với đợt mưa lớn diễn ra tại các tỉnh miền Trung, gây ngập lụt ở nhiều khu vực trên toàn tỉnh, trong đó có cả ở khu vực thị trấn Phong Nha cũng như tại khu nghỉ dưỡng.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 3

Thác nước trong hang Tiên vào mùa mưa. Nguồn: Oxalis Adventure

Vậy nhưng, chỉ duy nhất trong mùa mưa, khách du lịch mới có thể may mắn chiêm ngưỡng những thác nước chảy từ trần hang Tiên hùng vĩ, róc rách nối dài trên ruộng bậc thang trong lòng hang và trải nghiệm bơi hồ nước trong xanh đưa lại cảm giác khác biệt giữa không gian vang vọng của thời gian. Hồ nước trong hang được hình thành bởi đợt mưa dài ngày đọng lại, mang đến nét đẹp lạ ở hang Tiên.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 4

Những ruộng bậc thang nay chứa thêm nước vô cùng độc đáo. Nguồn: Oxalis Adventure

Dù đi vào mùa mưa lũ, những du khách vẫn cảm nhận được sự an toàn, đồng thời không giảm bớt những háo hức và thú vị.

Anh Trọng Kha, du khách đến từ TP.HCM cho biết: “Đối với mình, chuyến đi này rất ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm. Mình được chạm, được đặt chân tới và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng”.

Theo ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, hiện tại Oxalis Adventure đã sẵn sàng đón du khách trên cả nước đến trải nghiệm các tour chinh phục hang Tú Làn, hang Tiên, nghỉ dưỡng tại Chày Lập Farmstay.

“Việc Quảng Bình đón đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên hôm 15/10 vừa qua là một khởi đầu tốt, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch chủ động xây dựng sản phẩm. Đây là bước đi táo bạo nhưng chắc chắn và an toàn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh" - ông Nguyễn Châu Á cho biết.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 5

Du khách ngỡ ngàng chứng kiến sự biến đổi diệu kỳ của tự nhiên. Nguồn: Oxalis Adventure

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 6

Thác nước và rèm mưa tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp của tự nhiên. Nguồn: Oxalis Adventure

Bên cạnh những trải nghiệm giữa thiên nhiên thoát tục, các du khách từ TP.HCM còn có các hoạt động bình dị và đặc biệt như chèo thuyền kayak ngay giữa khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Những cơn mưa vì vậy không cản trở được sự háo hức của khách du lịch phương xa đến với các trải nghiệm của bà con vùng lũ.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 7

Du khách chèo thuyền kayak ngay giữa khuôn viên khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay. Nguồn: Oxalis Adventure

“Mùa mưa hay mùa nắng đều có những nét đẹp riêng”

Tỉnh Quảng Bình mở cửa đón khách du lịch đúng vào mùa mưa cuối năm. Nhưng để thay đổi quan niệm chỉ du lịch vào mùa nắng, các doanh nghiệp lữ hành tại địa phương đang nhiệt tình mang đến những sản phẩm du lịch “hợp mùa” mà vẫn không kém phần hấp dẫn.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 8

Nguồn: Oxalis Adventure

Các sản phẩm du lịch độc đáo và hiếm được hình thành trong mùa mưa như khám phá các hang động khô với thác nước đổ xuống từ đỉnh trần hang, khám phá các khu rừng bán ngập nước sau mưa.

Những cánh rừng nguyên sinh tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vốn đã hùng vĩ vào mùa nắng, nay vào mùa mưa sẽ càng độc đáo hơn cả. Đó là lúc khách du lịch có thể chèo thuyền và chạm đến những ngọn cây cao trên nền nước trong xanh giữa núi rừng mà không phải tốn công leo trèo.

Trong những ngày tới, du lịch Quảng Bình tiếp tục đón đoàn khách là các blogger đến trải nghiệm các tour khám phá thiên nhiên vào mùa mưa.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 9

Nguồn: Oxalis Adventure

Chia sẻ trước chuyến đi, travel blogger Ngô Trần Hải An, được biết đến với biệt danh Quỷ Cốc Tử, không giấu được vẻ hào hứng.

“Đã quá lâu rồi mình chưa được đi đâu ra khỏi thành phố nên háo hức lắm. Đặc biệt, điểm đến lại là Quảng Bình - “thủ đô du lịch mạo hiểm của Việt Nam”. Lần này, mình cùng các travel blogger đến với Quảng Bình vào mùa mưa. Dù quan niệm du lịch mùa nắng rất phổ biến, nhưng mùa mưa vẫn có góc nhìn đẹp của riêng nó”, anh Hải An cho biết.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 10

Ngay tại cửa hang là cấu trúc hồ nhiều tầng, nước xanh như ngọc bích, nơi mà ngày thường không hề có nước. Kết nối với các tầng hồ là các con thác nhỏ. Du khách có thể bơi lội thỏa thích. Nguồn: Oxalis Adventure

Bật mí thêm về điểm đến sắp tới, Quỷ Cốc Tử cho biết đoàn sẽ khám phá hang Tiên, sông Son, những khu rừng vào mùa ngập nước.

“Theo như mình biết, ở Hung Trâu vào mùa mưa sẽ có những đầm ngập nước mà không thể có vào mùa nắng. Đặc biệt, đến với hang Tiên có thác nước đổ xuống đài đá. Mình đã thấy hình ảnh đó rất thần tiên, nên vô cùng chờ đợi chuyến đi này. Với những chuyến đi, mình luôn muốn tận hưởng những gì vốn có để nhận được cảm xúc tươi mới, tránh lối mòn cũ kỹ”, anh Hải An nói thêm.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa - 11

Chèo Kayak giữa mênh mông biển nước. Nguồn: Oxalis Adventure

Quảng Bình đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và đón chào khách du lịch với các hành trình an toàn, khép kín. Cùng với những sản phẩm du lịch đặc sắc, đây sẽ là những bước đi an toàn đầu tiên trong tiến trình thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Quảng Bình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT