ISRAEL THU HÚT DU KHÁCH PHƯƠNG XA

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


ISRAEL THU HÚT DU KHÁCH PHƯƠNG XA - 1Những năm gần đây, lượng du khách đến tham quan Israel ngày càng tăng vọt. Họ không chỉ tham quan mà còn đến tận hưởng không khí linh thiêng của miền đất thánh. Phía Bắc của Israel giáp Lebanon, phía Đông giáp Jordan, Đông Bắc giáp Syria, và Tây Nam giáp Ai Cập. Tuy diện tích không lớn, nhưng nhiều địa điểm tại đây cùng các tour du lịch khảo cổ và tour du lịch di sản văn hóa luôn gây nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách về miền đất thánh huyền bí này

 

Israel sản xuất nhiều loại hàng hóa nông nghiệp, bao gồm thịt và các sản phẩm sữa, rau quả, cam chanh, và trái cây khác. Các Ngành Công nghiệp máy tính và tài khoản của công nghệ cho một số lượng lớn của hoạt động thương mại quốc gia. Du lịch là một ngành quan trọng của Israel. Israel có một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm cả chế biến thực phẩm, dệt may, và đánh bóng kim cương cắt, các sản phẩm kim loại, thiết bị quân sự, công nghệ cao điện tử, và du lịch. Việc xuất khẩu chính là máy móc, thiết bị, phần mềm, cắt kim cương, dệt may, và các sản phẩm nông nghiệp. Những chủ yếu là để đi Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hong Kong, các quốc gia Benelux, và Nhật Bản nguyên. Israel nhập khẩu nguyên vật liệu, trang thiết bị quân sự, kim cương thô, nhiên liệu, và hàng tiêu dùng từ Hoa Kỳ, các quốc gia Benelux, Đức, và Vương quốc Anh.

ISRAEL THU HÚT DU KHÁCH PHƯƠNG XA - 2

Vùng Masada của Israel từng được Unesco đánh giá là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2001. Năm 2007, nơi đây được xây dựng một viện bảo tàng để trưng bày những di vật mang tính khảo cổ học. Vị trí của Masada được xác định vào năm 1842, khai quật từ năm 1963 – 1965. Nó là một công sự cổ xưa thuốc phía Nam Israel, nơi những người Do Thái dũng cảm từng chiến đấu với quân lính đế quốc La Mã. Nằm giữa Tel Aviv và Haifa trên bờ Địa Trung Hải có thành phố cảng xưa Caesarea. Các nhà khảo cổ học cho biết, phố cảng Caesarea được xây dựng trên đống đổ nát từ Tháp Vua Straton. Với chứng tích đầy hấp dẫn này, Caesarea đã trở thành địa điểm nổi tiếng dành cho du khách. Nơi đây còn có Viện Bảo tàng Ralli, trưng bày bộ sưu tập lớn về nghệ thuật Hoa Kỳ và một số nguyên bản của Salvador Dali. Caesarea cũng không thiếu những sân gôn, câu lạc bộ quần vợt, hồ bơi, phòng tập thể hình…theo tiêu chuẩn Olympic.

ISRAEL THU HÚT DU KHÁCH PHƯƠNG XA - 3

Các nền văn hóa của Israel phát triển rất lâu đời, mang tính kết hợp các di sản của cuộc sống thế tục và tôn giáo. Phần lớn sự đa dạng trong văn hóa của Israel xuất phát từ sự đa dạng của dân số. Văn hóa của Israel có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, người nhập cư đến với nền văn hóa đa dạng và góp phần vào sự phát triển của nền văn hóa của Israel, mà sau xu hướng văn hóa và những thay đổi trên toàn cầu. Mặc dù tiếng Anh vẫn chiếm vị trí nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh của Israel, còn có Hebrew và tiếng Ả Rập là hai ngôn ngữ quốc gia. Trong số những người Do Thái của Israel, quần áo thường là một dấu hiệu của tôn giáo hoặc chính trị. Đàn ông mặc Yarmulkes, hoặc mũ tròn nhỏ không vành, để cầu nguyện; người đàn ông quan sát nhiều hơn mặc chúng vào mọi thời điểm. Trong các cộng đồng Chính Thống giáo nghiêm ngặt, người đàn ông ăn mặc tất cả trong màu đen và mặc Peyes. Cách ăn mặc của phụ nữ Israel ở miền Bắc khác với miền Nam, giữa phụ nữ thành thị và vùng quê. Chính tôn giáo đã góp phần tạo nên sự khác biệt này, nó được xem là một trong những văn hóa ăn mặc khá cầu kỳ tại Israel. Tuy nhiên, thống nhất giữa các vùng miền là trang phục che kín toàn thân, có thắt lưng. Phần còn lại, thiết kế và kiểu dáng trang phục vẫn có những đặc trưng riêng.

Israel có nhiều viện bảo tàng nhất trên thế giới, trong số này có viện bảo tàng Israel, Bibble Lands Museum Jerusalem… Vào năm 1965, Viện Bảo tàng Israel (Israel Museum) trở thành Viện Bảo tàng Quốc gia. Nó tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc khu Givat Ram gần Jerusalem, với khoảng 800.000 du khách viếng thăm mỗi năm. Suối nước nóng tại Israel có tác dụng trị bệnh rất tốt. Điển hình là suối nóng Hamat Gader ở thung lũng Yarmouk, gần biển hồ Galilee. Người La Mã đã xây dựng Hamat Gader thành khu giải trí từ thế kỷ thứ II. Vùng Biển Chết tại Israel còn là trung tâm liệu pháp và nghỉ dưỡng. Biển Chết thật ra là một hồ nước muối rộng 18km và dài 67km, nằm giữa Israel và bờ Tây. Nó thấp hơn mưc nước biển 422m và sâu 378m, nồng độ muối là 33,7%. Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác nằm ngửa đọc báo trên mặt nước mà không cần phải bơi. Israel thu hút sự khám phá của khách phương xa.

A.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.