Hội nghị xúc tiến du lịch "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày ngày 18/1/2016, tại TPHCM, UBND tỉnh Quảng Bình kết hợp cùng với Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch "Phong Nha - Kẻ Bàng - Vương quốc hang động" với sự tham dự của Sở Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM cùng đông đảo đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành của Quảng Bình, THCM và các tỉnh thành lân cận.

Hội nghị xúc tiến du lịch  "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động" - 1

Ông Lã Quốc Khánh - PGĐ Sở Du lịch TPHCM trao giải thưởng “Điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015” cho Ông Hoàng Hải Vân - PGĐ Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hội nghị xúc tiến du lịch  "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động" - 2

 

Trao quà lưu niệm giữa 2 đơn vị: Sở Du lịch TPHCM và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hội nghị xúc tiến lần này nhằm tăng cường thu hút khách du lịch tại thị trường trọng điểm miền Nam và quốc tế đến với Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm 2016 và những năm tiếp theo; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội để đầu tư phát triển du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Hoàng Hải Vân - PGĐ Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết: Quảng Bình là địa phương có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch với hệ thống tài nguyên du lịch độc đáo và hấp dẫn. Nổi bật trong đó là thắng cảnh Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hai lần được vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới.

Hội nghị xúc tiến du lịch  "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động" - 3

Ông Hoàng Hải Vân - PGĐ Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Với tổng diện tích 123.000 ha, Phong Nha-Kẻ Bàng là vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam gồm quần thể núi đá và những cánh rừng nguyên sinh, hệ sinh thái phong phú. Đây cũng là “Vương quốc hang động” với quần thể hơn 300 hang động nguyên sơ trải dài hàng trăm cây số. Trong đó có nhiều hang động nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường… đặc biệt là hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới.

Để du khách có thêm những trải nghiệm mới trên vùng Di sản thiên nhiên thế giới, Ông Vân cho biết: Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vừa đưa vào khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới như tour du lịch Hang Tối “Mùa đông không lạnh” với dịch vụ ngâm chân thảo dược theo bài thuốc gia truyền của người dân địa phương. Việc đưa vào khai thác sản phẩm du lịch mới đã mang đến cho du khách thêm sự lựa chọn để trải nghiệm, cảm nhận được sức hấp dẫn, kỳ thú của cảnh sắc thiên nhiên, của những sản phẩm du lịch mới, độc đáo mang đậm bản sắc địa phương khi đến Phong Nha-Kẻ Bàng, đồng thời giảm tính mùa vụ của ngành du lịch Quảng Bình.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tập trung kêu gọi đầu tư nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thu hút du khách, qua đó nhằm phát triển du lịch theo hướng ngày càng bền vững.

Hội nghị xúc tiến du lịch  "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động" - 4

Ông Lã Quốc Khánh - PGĐ Sở Du lịch TPHCM

Đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như tính hấp dẫn của Du lịch tỉnh Quảng Bình, Ông Lã Quốc Khánh - PGĐ Sở Du lịch nhìn nhận: Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành giá trị cốt lõi cho sự hấp dẫn của Quảng Bình với hơn 300 hang động, nhiều sông ngầm và đời sống động thực vật phong phú. Nơi đây được mệnh danh là "Vương quốc hang động" với những cái nhất như sông ngầm dài nhất thế giới ở động Phong Nha, thạch nhũ kỳ ảo ở động Thiên Đường, hang lớn nhất thế giới là Sơn Đoòng... Hiện nay, Phong Nha - Kẻ Bàng đưa vào khai thác tổng cộng 12 hang động.

Bên cạnh đề cập đến tiềm năng khai thác du lịch của Phong Nha - Kẻ Bàng, ông Khánh nhấn mạnh đến việc phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên giá trị này. "Chúng ta phải bảo đảm làm sao vừa có thể thu hút khách, nhưng vẫn bảo vệ được môi trường, thiên nhiên".

Hội nghị xúc tiến du lịch  "Phong Nha - Kẻ Bàng - vương quốc hang động" - 5

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp lữ hành của Quảng Bình đã giới thiệu các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh nhà như: Du lịch mạo hiểm khám phá hang Tú Làn, hang Én, hang Sơn Đoòng; Thăm vườn thực vật, ngắm thạch nhũ ở động Thiên Đường; Tham gia các hoạt động mạo hiểm: đu dây zipline trong rừng, đi bộ ngắm các loài động vật, chim chóc...

Kết thúc Hội nghị, nhiều hợp đồng đã được kí kết giữa các doanh nghiệp du lịch, lữ hành Quảng Bình và TPHCM. 

 

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT