Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tà Giang - một cung đường du lịch mới nổi thuộc vùng núi Thanh Sơn, huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa đang thu hút đông đảo giới trekking. Cùng ngắm những hình ảnh hoang sơ, hùng vĩ và thơ mộng của cung đường dã ngoại mạo hiểm này qua lăng kính của nhiếp ảnh gia tự do Nguyễn Đức Hiếu.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 1

Những ngày cuối tháng 2 này, Đức Hiếu và những người bạn cùng chí hướng đã có chuyến chinh phục cung đường trekking Tà Giang - địa danh mới nổi có một không hai tại vùng đất Khánh Hòa.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 2

Thông qua bộ ảnh, chàng trai Nguyễn Đức Hiếu đã tái hiện những khoảnh khắc sống động, chân thực đến khó tả của thiên nhiên, núi rừng Tà Giang.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 3

Để đến được địa danh này, nhóm đã phải trải qua hành trình trèo đèo, lội suối, băng qua những cánh rừng nguyên sinh rộng bạt ngàn vẫn còn chìm đắm trong sương. Đức Hiếu chia sẻ: “Hành trình chinh phục Tà Giang rất khó khăn khi chúng tôi phải vượt hàng chục km đường đèo, băng qua những con suối trơn trượt, những con dốc dựng đứng và cánh rừng già rộng lớn. Tuy nhiên, còn khó khăn, chúng tôi càng cảm thấy hứng thú và mong muốn chinh phục ngay”.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 4

Với Hiếu, những địa danh càng hoang sơ như chưa từng có dấu chân của con người càng khiến anh và mọi người thêm hứng thú.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 5

Sau hành trình băng rừng, lội suối đầy chông gai, nhóm đã có khoảnh khắc thư giãn tại cung đường trekking khám phá thảo nguyên xanh với bầu không khí vô cùng trong lành.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 6

Đoàn người nối nhau băng qua những con đường mòn để khám phá cung đường trekking đẹp nhất tại tỉnh Khánh Hòa.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 7

Không chỉ khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Đức Hiếu cùng các bạn trẻ còn được gặp gỡ, tiếp xúc và tìm hiểu về người dân bản. Anh tâm sự: “Sau mỗi lần đi và trải nghiệm, tôi lại học hỏi được nhiều điều hay ho, bổ ích. Đến với Tà Giang lần này, tôi được tìm hiểu về văn hóa, nếp sống sinh hoạt và lao động, nét ẩm thực truyền thống của người dân bản địa – một nơi ẩn chứa nhiều điều khác lạ so với quê nhà và những địa điểm mà tôi từng đặt chân đến”.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 8

Mỗi chuyến đi, anh được tiếp xúc với những con người mới – những người dân bản địa thân thiện và mến khách.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 9

Đến với Tà Giang, nhiếp ảnh gia trẻ không chỉ lưu lại khoảnh khắc đẹp về những dãy núi, những thảo nguyên xanh rộng lớn mà còn học được những kiến thức, kinh nghiệm mới để áp dụng vào công việc, cuộc sống. Khi mỏi mệt, anh thường “xách ba lô lên đường” để đi, trải nghiệm, tìm kiếm nguồn cảm hứng, ý tưởng bất tận của cuộc sống xung quanh.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 10

Sau một ngày khám phá, lại trở về lều trại đã chuẩn bị từ trước

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 11

Khu cắm trại nằm lưng chừng sườn đồi, bao quanh là những đồng cỏ xanh mướt, trải dài đến tận chân trời.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 12

Đoàn lữ khách sẽ cùng sinh hoạt, vui chơi và tổ chức buổi lửa trại sau một hành trình chinh phục mệt mỏi rã rời nhưng cũng đầy hứng thú.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 13

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 14

Bên bếp lửa giữa rừng núi

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 15

Qua chuyến đi lần này, Hiếu còn được gặp gỡ, làm quen với những người bạn cùng “tần số”, cùng đam mê xê dịch và khám phá những điều mới lạ. Anh bày tỏ: “Tôi đã rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm cần thiết, tính kỷ luật, tính kiên nhẫn và khả năng sinh tồn trong tự nhiên. Đặc biệt, còn quen được nhiều người bạn mới có cùng chí hướng, cùng sở thích và cùng say mê khám phá những vùng đất mới”.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 16

Kết thúc chuyến hành trình, đoàn du khách lại trở về với cuộc sống thường nhật. Nhưng những con người có cùng đam mê ấy, vẫn luôn suy nghĩ đến những vùng đất mới, những con người mới và luôn được giữ được ngọn nhiệt huyết của những “đôi chân” không mỏi.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 17

“Tôi vẫn sẽ tiếp tục hành trình “xê dịch”, chinh phục những vùng đất mới với những người bạn cùng chí hướng. Ngoài ra, tôi còn mong muốn lan tỏa những bộ ảnh, những thước phim sống động mà tôi chụp, quay lại được để nhiều người có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp của những nơi mà họ muốn đặt chân đến nhưng chưa có cơ hội”, Hiếu nói.

Hoang sơ, kỳ vĩ cung đường trekking mới nổi thu hút giới trẻ - 18

Nguyễn Đức Hiếu (24 tuổi, quê Quảng Trị), hiện đang là nhiếp ảnh freelancer ở hai thành phố là Nha Trang và Đà Lạt. Với anh, việc lưu lại và lan tỏa hình ảnh của những góc phố, những khung cảnh đẹp về nhịp sống xô bồ nơi phố thị, tĩnh lặng nơi rừng núi hoang vu là “thành quả” lớn sau những chuyến đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành Văn (Báo Tiền Phong)

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.