Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặt hồ nước Akan ở Hokkaido, Nhật Bản phủ đầy những bông hoa tuyết với quang cảnh như cổ tích khi mùa đông đến.

Trong vườn quốc gia Akan Mashu ở Nhật Bản có hồ nước Akan được bao quanh bởi núi lửa tuyệt đẹp, là nơi sinh sống của marimo, một loài tảo quý hiếm tự kết thành những quả bóng màu xanh lá cây. Hồ Akan cách trung tâm Kushiro khoảng 75 km về phía bắc. Xe bus ở Akan hoạt động 3 - 4 chuyến mỗi ngày giữa Kushiro và hồ.

Vào mùa đông, hồ Akan tại thành phố Kushiro bị băng tuyết bao phủ và những bông hoa tuyết nở trên mặt hồ. Đây là những tinh thể băng có hình dạng giống như những bông hoa, chỉ có thể được nhìn thấy trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 khi hồ Akan được bao phủ bởi băng. Trên bề mặt đóng băng của hồ, du khách có thể nhìn thấy một khung cảnh nở rộ như một cánh đồng hoa trắng.

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 1

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 2

Hoa tuyết - Hoa của mùa đông chỉ có thể phát triển trong thời điểm lặng gió. Chúng càng đẹp hơn khi những tia nắng vàng chiếu vào. Hoa tuyết được tạo ra khi sương mù kết tinh được tạo ra trên bề mặt của hồ đóng băng lúc sáng sớm.

Để "hoa" tuyết nở, bề mặt của hồ phải được đóng băng và không có tuyết, nhiệt độ phải dưới -15⁰C và không được có gió. Đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra vào những buổi sáng yên tĩnh. Khung cảnh nơi này lúc đó sẽ như trong cổ tích. 

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 3

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 4

Vì hồ Akan nằm trong một miệng núi lửa lớn, nên nó là nơi lý tưởng để "hạ nhiệt". Các ngọn núi bao phủ và gió hiếm khi thổi khiến hồ trở thành địa điểm hoàn hảo cho hoa tuyết. Những bông hoa có thể đạt kích thước của một bông hồng hoặc thậm chí bàn tay.

Hoa tuyết vô cùng tinh tế, nếu chúng mọc vào lúc nửa đêm, chúng sẽ phân tán như bụi nếu một cơn gió nhỏ lướt qua vào buổi sáng. Chúng có tuổi thọ ngắn ngủi, tan chảy trong tích tắc. Nếu hoa "nở" vào buổi sáng, chúng có thể phát triển to bằng lòng bàn tay. Cảnh hoa "nở" sáng sớm sẽ như một thảm hoa pha lê đông lạnh.

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 5

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 6

Có rất nhiều lỗ hổng chưa đóng băng ở hồ Akan và hoa tuyết mọc lên từ đó. Khi đi ngắm hoa tuyết, du khách có thể bị rơi xuống và mắc kẹt trong những cái lỗ như vậy. Vì thế, sẽ an toàn hơn nếu chọn tham gia vào chuyến tham quan có hướng dẫn viên địa phương.

Hoa tinh thể tuyết cực đẹp nở đầy trên mặt hồ băng giá - 7

Hiện tượng hoa tuyết rất hiếm gặp, để nhìn thấy hoa tuyết du khách nên lưu trú lại hơn 2 đêm ở khu vực này để có thể đón nhận trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp cũng như có những bức ảnh như đang chốn cổ tích.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...