Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhóm bạn trẻ dừng chân ở điểm camping ven sông Nho Quế, thưởng thức nhiều món ngon trước khung cảnh hẻm Tu Sản đẹp hùng vĩ.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 1

Hà Giang đang vào mùa cao điểm du lịch. Dù đã qua mùa lúa, thời điểm này vẫn rất lý tưởng để check in vùng đất địa đầu bởi thời tiết đẹp, chưa quá lạnh, trời nắng ráo, cùng mùa hoa tam giác mạch nở rộ. Đến Hà Giang, du khách không thể bỏ qua những danh thắng hùng vĩ như hẻm Tu Sản, dốc Thẩm Mã, cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú... trong đó, sông Nho Quế là địa danh nổi tiếng bậc nhất.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 2

Đi thuyền trên sông Nho Quế là trải nghiệm nhất định phải thử khi tới Hà Giang. Thời gian ngồi thuyền tham quan khoảng 30 phút. Nhưng nếu muốn nán lại để ngắm cảnh lâu hơn, du khách có thể lựa chọn camping ven sông, vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hẻm Tu Sản, vừa thưởng thức các món ăn ngon.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 3

Dịch vụ camping ven sông còn khá mới mẻ ở Hà Giang, chưa được nhiều du khách biết tới. Hiện tại đã qua mùa mưa nên hoạt động cắm trại cũng thuận tiện hơn. Travel blogger Cừu Bé và Hồ Thiên Nga vừa cùng nhóm bạn trải nghiệm hoạt động này trong chuyến đi Hà Giang. Để tới đây, bạn có thể đặt tour đi thuyền trên sông Nho Quế như bình thường và nhắn chủ thuyền dừng lại ở bãi camp nhà anh Quân.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 4

Hiện tại, địa điểm này cho khách ngủ lại qua đêm. Giá thuê trại là 300.000 đồng một trại đôi, có nhà vệ sinh và bình nóng lạnh khá tiện lợi. Buổi tối, khu cắm trại lên đèn lung linh. Buổi sáng, du khách có thể trải nghiệm cảm giác thức dậy giữa rừng núi, mở mắt ra là 'view triệu đô' với sông Nho Quế và hẻm Tu Sản ngay trước mắt.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 5

Nếu không có nhu cầu, bạn cũng có thể đặt dịch vụ camping và ăn uống trong ngày. Thực đơn gồm lẩu hoặc các món nướng, giá theo suất khoảng 250.000 đồng một người. 'Vẫn là những món ăn cơm canh bình thường, giản dị nhưng thưởng thức với khung cảnh này cảm giác như ăn sơn hào hải vị', Thiên Nha cho biết.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 6

Khu cắm trại hiện còn khá mới nên chưa thu vé, du khách chỉ cần gọi trước để đặt dịch vụ ăn uống hoặc thuê lều camping. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, chủ khu này cũng cho thuyền để du khách quay trở lại bến.

Điểm camping có view nhìn trọn vẹn vẻ hùng vĩ ở sông Nho Quế - 7

Thời điểm này đến Hà Giang, du khách có thể kết hợp tham gia lễ hội hoa tam giác mạch, vừa khai mạc tuần trước với nhiều hoạt động như hội chợ, giải đua ôtô, motor mạo hiểm, đua thuyền kayak, sup ván đứng, tham quan làng du lịch, hội thi ẩm thực, chế tác đồ thủ công, trong đó không thể bỏ qua trải nghiệm ngắm hoa tam giác mạch. Huyện Đồng Văn là địa điểm trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất với khoảng 250 ha tại các cung đường Phố Là, Phố Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Thài Phìn Tủng, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú. Tại huyện Quản Bạ, địa điểm tập trung nhiều loại hoa này nhất là điểm dừng chân Cổng trời, du lịch Thạch Sơn Thần và các điểm có diện tích đất dọc quốc lộ 4C.

Ảnh: Cừu Bé - Video: Hồ Thiên Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Chi (Ngôi Sao)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...