Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất - 1Sách Hướng dẫn du lịch của nhà xuất bản Frommer thuộc loại bán chạy nhất ở Mỹ vừa bình chọn 12 điểm đến hấp dẫn trong năm 2010, trong đó "Hà Nội là thành phố đậm chất Châu Á nhất".

Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất

Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất - 2

Sách Hướng dẫn du lịch của nhà xuất bản Frommer thuộc loại bán chạy nhất ở Mỹ vừa bình chọn 12 điểm đến hấp dẫn trong năm 2010, trong đó "Hà Nội là thành phố đậm chất Châu Á nhất".

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp thứ ba sau Tuynidi và Copenhagen (Đan Mạch). Thủ đô Hà Nội được bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu của năm 2010 vì nơi đây bảo tồn văn hóa của 1.000 năm tuổi, là một thành phố phát triển mạnh với phong cách cổ điển kiểu Pháp, là trung tâm văn hóa có nhiều đền, chùa và di tích lịch sử. Chính những điều đó tạo cho Hà Nội một nét quyến rũ đặc trưng, ấn tượng đặc biệt và có sức hấp dẫn lớn cho những ai muốn có sự trải nghiệm về một Châu Á cổ kính và hiện đại.

Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất - 3

Cuốn sách của Frommer còn giới thiệu với du khách Hà Nội có phong cách ẩm thực đầy màu sắc, với những món ăn tuyệt vời của các hàng quán bên phố cũng như trong những nhà hàng sang trọng. Du khách sẽ không thất vọng khi đến Hà Nội khám phá cuộc sống ban đêm ở khu phố cổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của những nghệ sĩ trẻ được trưng bày dọc theo phố Tràng Tiền. Nếu là người thích mua sắm du khách có thể tìm đến những cửa hàng trên phố Nhà Thờ hoặc ở chợ Hàng Da hay chợ Đồng Xuân, nơi có chợ đêm vào những ngày cuối tuần.

Hà Nội – Thành phố đậm chất Châu Á nhất - 4

Ngoài Tunisia, Copenhagen và Hà Nội, những điểm đến hấp dẫn khác trong năm 2010 do Frommer bình chọn còn có Paris (Pháp), Santiago de Cuba (Cuba), Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất), Hawaii (Mỹ), tỉnh Salta (Argentina), quần đảo Scilly (Anh), thành phố Mexico (Mexico), thành phố Melbourne (Australia), các bãi biển ở Florida (Mỹ) và Kerala (Ấn Độ).


V.N

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.