Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người Nhật Bản luôn quan niệm việc đem theo những tấm bùa Omamori sẽ mang đến sự may mắn và được thần linh che chở. Bạn có thể ghé thăm một số ngôi đền linh thiêng ở xứ sở mặt trời mọc để dễ dàng tìm mua được những chiếc bùa may mắn này.

Omamori là bùa hộ mệnh của người dân Nhật Bản được bán tại các ngôi chùa Phật giao hay đền thời dành riêng cho các vị thần Shinto. Người Nhật bản thường đem theo bài omamori bên mình để cầu mong sự may mắn.

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 1

Người dân Nhật Bản thường đến những ngôi chùa, đền để xin những tấm bùa Omamori cầu bình an này cho những người thân của mình.  

Ban đầu Omamori được làm từ giấy hoặc gỗ tuy nhiên ngày nay bùa may mắn được thiết kế đẹp mắt với nhiều kiểu dáng từ móc đeo điện thoại, vòng tay, túi gấm ... để lúc nào cũng được bên cạnh người cần chúng.

Điều cấm kỵ khi sử dụng bùa omamori là không được vứt chúng vào thùng rác điều này được cho là hành động bất kính với thần linh. Khi bạn đã có cho mình một tấm bùa mới hãy đem trả tấm bùa cũ tại nơi đã xin chúng để thể hiện sự tôn trọng dành cho các thần linh đã che chở bạn.

 Đền thờ Nikko  (Tochigi)

Đây là ngôi đền chôn cất một vị tướng quân oai hùng trong thời Edo, ngài Shogun Tokugawa. Năm kiến trúc của Nikko Toshogu được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo và ba kiến trúc khác là tài sản văn hóa trọng yếu. Hai thanh kiếm trong đền cũng là quốc bảo và hàng loạt thứ khác là tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 2

Kiến trúc nổi tiếng nhất ở đây là bức trạm khắc hình ba chú khỉ trên tường ngôi đền. Một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng. Bức tranh hàm ý không nên nghe, không nên nhìn, không nên nói điều xấu.

Đây cũng là biểu tượng của 3 chiếc Omamori mà bạn nên mua khi ghé thăm ngôi đền. Loại bùa này nổi tiếng với công dụng phù hộ cho sức khỏe, du lịch, học tập. 

Đền Asagaya  (Tokyo)

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 3

Nơi này là một trong những ngôi đền quan trọng nhất Nhật Bản, vì được liên kết với thần Amatura em trai của nữ thần Mặt trời Amaterasu -vị thần quyền lực nhất của Nhật.

Bùa Omamori nổi tiếng tại đền là Kan-musubi, được thiết kế như chiếc vòng đeo tay. Khi mang chiếc bùa này, sợi dây liên kết giữa người thỉnh bùa với vị thần trong đền được thiết lập, giúp mang lại may mắn cho người đeo. Bùa được dệt với kỹ thuật điêu luyện, có đến 15 màu để bạn có thể thỏa thích lực chọn, mỗi màu sẽ tương ứng với một sự may mắn khác nhau. 

Vào tháng 3 khi hoa anh đào nở, đền Asagaya Shinmeigu còn ra mắt loại bùa Kan-musubi phiên bản giới hạn có tên Yozakura Kan-musubi.

 Đền Imado (Tokyo)

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 4

Đền Imado được biết đến là ngôi đền có chú mèo vẫy tay đầu tiên "Maneki Neko" trong thời kỳ Edo. Phía trước ngôi đền có hai chú mèo vẫy tay. Những người mong muốn gặp được may mắn trong tình yêu đều đến đây.

Bùa hộ mệnh ở đây có tên là Numuzubi hay Enmusubi sẽ mang đến sự may mắn về số phận hoặc tình yêu cho người sở hữu nó. Những chiếc bùa có nhiều màu sắc, nổi bật lên trên là hình thêu 2 con mèo.

Đền Byodo-in (Kyoto)

Nằm ở thành phố Uji thuộc tỉnh Kyoto, đền Byodo – in là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Thậm chí, Byodo – in còn được sử dụng làm biểu tượng trên đồng xu 10 yên của người Nhật. Ngôi đền nổi bật với những bức tượng Phượng hoàng và 26 pho tượng Phật nhỏ trên mây rất đẹp.

Người dân Kyoto tin rằng cầu nguyện tại ngôi đền sẽ mang lại may mắn về sức khỏe. Khi đến cầu xin phước lành, nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư cũng sẽ thuyên giảm. Bạn có thể tìm mua bùa hộ mệnh Mubyosokusai, có hình hoa văn con vẹt màu vàng hay chim sẻ màu tím.

Đền Hofu Tenmangu (Yamaguchi)

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 5

Là ngôi đền cổ nhất trong ba ngôi đền Tenjin lớn ở Nhật Bản, Đền thờ Hofu Tenmangu thu hút các sĩ tử và những ai mong muốn đạt được thành công trong học tập vì vị thần trú ngụ nơi đây chính là thần học vấn.

Bên cạnh cầu về đường học vấn thì những người trước khi đi du lịch xa cũng đến đây mua bùa Kouku Omamori. Trên túi của chiếc bùa này có thêu hình máy bay, mang ý nghĩa sự tự do trên bầu trời.

Đền Kotohiragu (Kagawa)

Đền thờ Kotohiragu, nằm trên Núi Zozu ở thị trấn nhỏ Kotohira là ngôi đền dành riêng cho thủy thủ và người đi biển và được nhiều khách hành hương từ khắp Nhật Bản đến viếng thăm.

Ghé thăm 6 ngôi đền Nhật bản để có thể sở hữu những lá bùa may mắn - 6

Đền thờ chính là nơi dành riêng cho các vị thần về nông nghiệp, chăn nuôi, y học và an toàn trên biển. Đừng quên chiêm ngưỡng những bức tranh trên trần của ngôi đền trước khi bạn rời khỏi.

Những lá bùa màu vàng Kofuku no Kiiroi tượng trưng cho hạnh phúc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.