Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng năm, tại nhiều quốc gia trên thế giới người ta thường tổ chức những Lễ hội hoa đặc sắc. Chúng đại diện cho mỗi quốc gia khác nhau nhờ cách thiết kế, trang trí thật ấn tượng và chủ đề chính là những bông hoa tươi thắm và rực rỡ nhất

Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới - 1

Lễ hội Hoa hồng tại Pasadena – Mỹ

Cuộc diễu hành Hoa Hồng, lễ hội Chào mừng Năm mới của châu Mỹ tổ chức tại Thành phố Pasadena của bang California. Lễ hội của những cuộc diễu hành với thật nhiều hoa tươi, biểu diễn ca nhạc, làm xiếc trên ngựa và biểu diễn đá banh của trường Rose Bowl vào Ngày Năm Mới. Theo truyền thống, Lễ hội đã có từ tháng 1 năm 1890,  cuộc diễn hành qui mô này được hàng triệu người Mỹ theo dõi trực tiếp trên đường phố và nhiều phương tiện truyền thông khác. Trên đường phố, nhiều cuộc diễu hành hoa với chủ đề độc đáo được biểu diễn nhộn nhịp và có cả Bạn trọng Tài chấm điểm, cùng biểu diễn âm nhạc, diễn hành cỡi ngựa và cuộc thi dành cho người đẹp nhất.

Lễ hội Hoa Fiera de Las Flores – Colombia

Lễ hội tổ chức tại Thành phố Medellin trong suốt một tuần lễ với những hoạt động nhộn nhịp. Cuộc diễu hành nổi tiếng dành cho những người bán hoa tươi, đã hình thành từ năm 1957 với những cuộc diễu hành hoa trên đường phố,  đánh dấu thời kết thúc của chế độ nô lệ thời bấy giờ tại Colombia. Đó là một cuộc phô diễn của những bông hoa khoe sắc rực rỡ tại Thánh đường Metropolitan, để chào mừng Thánh Mary. Kể từ đó, những sự kiện khác đã được bổ sung vào Lễ hội như những đám rước hoa lộng lẫy, đoàn người cỡi ngựa, trình diễn xe cổ, trưng bày hoa lan, những kỷ lục Guiness thế giới…càng tăng thêm không khí sôi nổi cho buổi lễ.

Lễ hội Hoa Battaglia di Fiori – Ý

Còn gọi là Lễ hội hoa Battle được tổ chức hai năm một lần tại thành phố xinh đẹp Ventimiglia. Đây là lễ hội mừng xuân của cộng đồng người Ventimiglia,  cùng những sân khấu lộng lẫy và hoành tráng nhất của nước Ý được diễn ra trên các đường phố. Người ta dùng khoảng 8.000 để trang trí cho sân khấu. Cuộc diễn hành kéo dài suốt hai ngày. Đêm đầu tiên của diễn hành có tổ chức khiêu vũ, ca nhạc và ăn uống. Điểm nổi bật của Lễ hội là màn bắn pháo hoa trên sân khấu được chuẩn bị công phu . Mọi người diễu hành quanh thành phố từ hai hoặc ba lần, tại mỗi điểm dừng những người tham gia diễu hành bắt đầu trình diễn những tiết mục múa hoa thật đặc sắc. 

Lễ hội Hoa Batalla de Flores - Tây Ban Nha

Diễn ra tại Thành phố Valencia đánh dấu kết thúc tháng Feria de Julio, một trong những Lễ hội văn hóa và giải trí truyền thống của Tây Ban Nha. Bắt đầu bằng một màn diễn hành qui mô và lộng lẫy bởi những đám rước do ngựa và các cô gái mặc trang phục giống với chủ đề. Khi  đám rước trình diễn trên đường phố Lễ hội bắt đầu khai mạc. Những người xem và đoàn người của đám rước ném những bông hoa vào nhau và cùng nhau vui đùa. Thậm chí các cô gái còn chuẩn bị những chiếc vợt đánh banh để tham gia cuộc vui.

Lễ hội Hoa Bloemencorso – Hà Lan và Bỉ

Theo tiếng Hà Lan,Bloemencorso” có nghĩa là cuộc diễu hành hoa, nó được tổ chức tại nhiều thành phố tại Hà Lan và Bỉ. Thường trong một cuộc diễu hành, có nhiều xe hơi và một số cuộc diễn hành còn có những chiếc thuyền có trang trí hoặc bao phủ đầy hoa. Mỗi cuộc diễu hành đều có một đặc trưng và chủ đề riêng. Trong đó cuộc diễu hành Zundert là qui mô nhất thế giới.  Cuộc diễu hành bắt đầu vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng chín. Những chiếc thuyền hoa được trang trí có tính mỹ thuật cao làm bằng thép, bìa cứng, giấy bột và hoa. Chủ đề chính của cuộc diễu hành Zundert là hoa Thược dược. Chúng được trang trí cho các đồ vật và màn trình diễn được tô điểm bởi hàng ngàn bông hoa. Tác phẩm hoành tráng này do hai mươi thôn làng khác nhau tại Hà Lan và Bỉ tạo thành và mỗi thôn,  làng gồm có hàng trăm người tham gia, độ tuổi từ 1 đến 100 tuổi. Họ là những Tình Nguyện viên đắc lực của Lễ hội. Thành viên cao tuổi nhất đảm nhận nhiệm vụ trồng và hái hoa Thược dược,  trong khi những người trẻ hơn chuẩn bị cho màn trình diễn, họ ở tạm trong những khu lều được cất lên cạnh nơi tổ chức Lễ hội.

Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới - 2

Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới - 3

Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới - 4

Du xuân Lễ hội Hoa đẹp nhất thế giới - 5

ANH THƯ (Theo Amuzingplanet)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.