Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuyến du lịch tại Bồ Đào Nha, Trần Ngọc Hằng (SN 1997) đã ‘phải lòng’ một quần đảo của Bồ Đào Nha, vì những nét đẹp giống với quê hương Việt Nam.

Một “Việt Nam” rất đặc biệt giữa Đại Tây Dương

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 1

Dù còn trẻ nhưng Trần Ngọc Hằng có kinh nghiệm làm việc và du lịch tại nhiều nước Châu Âu. Ảnh: NVCC

“Khi xuống sân bay tại Madeira, mỗi người được tặng một trái chuối và một chai nước. Mình thấy rất dễ thương. Ở quần đảo này, chuối và mía cũng là hai nông sản được trồng chủ yếu. Điều này khiến mình liên tưởng đến Việt Nam rất nhiều”, Ngọc Hằng chia sẻ.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 2

Một khung cảnh trên hòn đảo Madeira

Madeira là một quần đảo tại Bồ Đào Nha, nằm giữa Đại Tây Dương. Khách du lịch có thể đến đây bằng máy bay. Thời tiết trên hòn đảo luôn mát mẻ và tạo cảm giác dễ chịu cho người dân và du khách như mỗi dịp vào xuân. Nơi đây có nhiều lợi thế về thiên nhiên từ cảnh quan, kiến trúc cho đến văn hóa.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 3

Vườn bách thảo Monte Palace Tropical Garden

Những du khách Việt Nam giống như Ngọc Hằng, khi đến với quần đảo sẽ tìm thấy một “Việt Nam” rất đặc biệt giữa Đại Tây Dương. Bởi phần lớn người dân ở đây làm nông nghiệp hoặc hoạt động du lịch, và con người cũng rất thân thiện.

“Hòn đảo có nhiều loại cây giống ở Việt Nam. Nông nghiệp ở đây cũng rất được coi trọng và người dân thì thân thiện, gần gũi”, cô gái trẻ cho biết.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 4

Vườn bách thảo Monte Palace Tropical Garden

Tại Madeira, khu vườn bách thảo Monte Palace Tropical Garden rộng hơn 70.000m2, được tạp chí Condé Nast Traveler xếp hạng là một trong những Vườn bách thảo đẹp nhất thế giới, đồng thời là điểm đến thú vị. Khu vườn là nơi trú ngụ và sinh trưởng của hơn 100.000 loài thực vật.

Đặc biệt, khách tham quan còn có thể khám phá lâu đài Monte Palace với kiến trúc kết hợp giữa thiên nhiên vô cùng đặc sắc: hơn 1.000 tác phẩm điêu khắc có thời gian từ năm 1966 đến 1969 được trưng bày ở 2 tầng, tầng thứ 3 dành cho các khoáng vật được tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới.

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở Bồ Đào Nha

Trong hành trình đến với Bồ Đào Nha, cô gái Việt còn ghé thăm thung lũng Douro, vùng trồng nho lâu đời nhất thế giới để sản xuất rượu vang, được UNESCO ghi nhận là Di sản thế giới từ năm 2001 bởi những giá trị và vẻ đẹp mà nó mang lại.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 5

Thung lũng Douro. Ảnh: AP

Khi đến đây, khách du lịch có thể tận hưởng cái nắng nhẹ nhàng của xứ ôn đới dưới tán lá vườn nho, đồng thời thử các vị rượu vang được nấu ngay tại quê hương của nó. Đó sẽ là trải nghiệm “Tây phương” thú vị khi đến với Bồ Đào Nha.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 6

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 7

Trải nghiệm của nhân vật khi đến thung lũng Douro.

Tại Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha, di chuyển bằng xe điện cổ số 28 là điều khách du lịch không nên bỏ qua. Đây là hình ảnh biểu tượng cổ điển riêng có của thành phố, minh chứng lịch sử cho một khoảng thời gian phát triển khoa học và công nghệ của đất nước phương Tây.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 8

Xe điện cổ số 28, Lisbon, Bồ Đào Nha.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 9

Hành trình đến với Quần đảo Sa mạc.

Gữa mùa hè ôn đới của một quốc gia Châu Âu, Bồ Đào Nha còn nuôi dưỡng và bảo tồn những chú hải cẩu sói với quần thể chỉ khoảng 30 con tại quần đảo Sa mạc. Nơi đây nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên, nên không có người dân. Chỉ có những nhà khoa học và người bảo vệ tài nguyên sinh sống và canh giữ hòn đảo.

Ngọc Hằng còn gợi ý những điểm đến khác ở Bồ Đào Nha như Quảng trường trung tâm Praca do Comércio, Thủy cung Lisbon hay Tu viện Đức mẹ Mount Marmel…

Tại Lisbon, chứng nhận vắc-xin sẽ được yêu cầu khi muốn đến nhà hàng vào mỗi cuối tuần. Tất cả du khách ghé thăm hòn đảo Madeira cũng sẽ được gặp bác sĩ để kiểm tra chứng chỉ vắc-xin.

Du ngoạn Bồ Đào Nha, cô gái 9X tìm thấy một ‘Việt Nam’ giữa Đại Tây Dương - 10

Chỉ đang ở độ tuổi đôi mươi, Ngọc Hằng đã có hành trình đến với 21 quốc gia. Khi tình hình dịch bệnh tại Châu Âu dần ổn định, đồng thời, bản thân đã tiêm vắc-xin, Hằng quyết định tiếp tục hành trình trải nghiệm của mình.

Cô nàng 9X gợi ý Bồ Đào Nha là điểm đến trải nghiệm thú vị và lý tưởng cho du khách Việt sau mùa dịch, bởi giá thành lưu trú và thực phẩm ở nơi đây thấp hơn nhiều so với Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan và các nước Bắc Âu.

Với nét đẹp cổ kính của Châu Âu, hài hòa trong thiên nhiên ôn hòa của vùng biển ôn đới, Bồ Đào Nha sẽ là một điểm đến đáng thử cho hội mê xê dịch sau nhiều ngày giãn cách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT