Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có thể ai đã từng đến các điểm đến du lịch thuộcTổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) ở Nha Trang vào thời điểm hiện nay, không thể không cảm nhận rằng, những người làm du lịch tại đây đã thực sự chăm sóc điểm đến của du khách, để dẫu rằng họ từng đặt chân đến, bây giờ trở lại, đều mang một cảm giác khác và giống như mình chính là Thượng Đế trong cuộc hành trình tìm đến. Tôi muốn nhắc đến du lịch tuyến Biển đảo thuộc Công ty CP Du lịch Long Phú và tuyến Thác thuộc Công viên Du lịch Sinh thái Yang Bay

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 1

 Công viên từ rác thải ở Hòn Lao 

 Chính sự chăm chút cho những giây phút du khách ở nơi mà mình đang quản lý ở những điểm đến đó của từng nhân viên, làm cho sự trở lại của du khách tháng này nhiều hơn tháng trước. Những ý tưởng làm thay đổi bộ mặt Khu Du lịch mỗi ngày, khiến cho các điểm đến trở nên mới mẻ. Những chương trình, sự kiện cũng được chăm chút, tạo ra một sức hút thực sự, vì thế mà mọi người nao nức tìm đến. Cái hồn Khu Du lịch từ đó đã đẹp, càng trở nên lộng lẫy.

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 2

Lễ hội Hoa Quả Sơn

Cuộc hành trình cùng Du lịch Long Phú dạo chơi Đầm Nha Phu, luôn luôn gây ấn tượng cho bất cứ ai. Bến cảng du lịch nằm ở địa phận Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, cách Nha Trang 18km là nơi đón du khách để bắt đầu cuộc khám phá và chinh phục. Mỗi buổi sáng, Hòn Lao (còn gọi là Đảo Khỉ) duỗi mình như một mũi lao, nằm trong Đầm Nha Phu. Những con tàu đẹp luôn khởi hành đúng giờ, chạy trên vùng biển đẹp như tranh vẽ. Có khi đàn Hải âu bay theo con tàu kiếm mồi bởi những con sóng do tàu tạo ra, kéo bầy cá biển trồi lên mặt biển. Hòn Lao nay đã trở thành một khu lịch sinh thái hấp dẫn, là nơi để các gia đình chọn tìm đến. Cuộc hành trình bắt đầu, trên con tàu ra biển, đưa tầm mắt nhìn ngắm cảnh quan là đã thấy lòng gợn lên một cảm giác nhẹ tênh, như quên đi bao nhiêu phiền toái. Cảnh quan đó là những hòn đảo nhỏ, đảo lớn, đảo xanh màu cây xanh, là biển xanh biếc lao xao con nước khi tàu rẽ sóng đưa bạn đến các điểm du lịch. 

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 3

Khỉ ở Hòn Lao

Các điểm dừng chân trong cuộc hành trình trên Đầm Nha Phu là Suối Hoa Lan và Hòn Lao, mà mỗi điểm đến đều có những riêng biệt. Hòn Lao được biết đến bởi nơi đây có cả ngàn con khỉ đã được thuần hóa trở nên thân thiện với du khách. Mỗi ngày ở đây đều có biểu diễn xiếc thú gồm: Khỉ, chó, gấu. Những Huấn luyện viên điều khiển các con vật biểu diễn những trò chơi thú vị, khiến cho du khách được những trận cười vui thỏa thích. Khách có thể mua một ít thức ăn bán sẵn tại đây để cho khỉ ăn. Nhiều con khỉ rất bạo dạn, chạy theo du khách, và những hình ảnh chụp chung với khỉ luôn làm cho mọi người thích thú. Ngọn núi Hoa Quả Sơn tạo cảm giác lạ cho khách, nơi mỗi năm diễn ra Lễ hội Hoa Quả Sơn vô cùng thú vị. Thú rong chơi cũng có thể cảm nhận được khi lên chiếc xe ngựa làm cuộc hành trình dạo quanh đảo ngắm vườn Mỹ Nhân Ngư, vườn Thiên Long, Tây Du Ký... Tất nhiên, ở Hòn Lao không phải chỉ có khỉ, mà còn có một bãi tắm tuyệt vời, với những trò chơi trên biển. Khu vực lặn biển lại gợi cho bạn một chuyến đi khó quên, khi cùng Hướng dẫn viên lặn xuống lòng đại dương ngắm san hô. Biển ở Hòn Lao vừa sâu đủ ngắm nhìn San hô và cá lội tung tăng, như mê hoặc lòng người. Giờ đây, Hòn Lao còn có cả Công viên rác thải, được tạo nên bởi các loại rác như chai nhựa pet, đĩa CD hư, tạo ra một không gian lạ lẫm và ấn tượng.

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 4

Xiếc Voi ở Suối Hoa Lan

Một điểm nhấn khác là Suối Hoa Lan, nơi lưu giữ những dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa, ghi dấu sự kiện một vị Vua người Chăm, đã từng hành hương đến Suối Hoa Lan. Theo nghiên cứu và phát hiện của các Nhà Khảo cổ học, thì trên các tảng đá dưới chân dòng suối có ghi lại một dòng chữ Phạn, có thể là dòng chữ Phạn cổ nhất Việt Nam. Nhiều chương trình vui chơi tại đây khiến khách thích thú và cùng trải nghiệm như chương trình “Chiến Dịch Hòn Hèo” tái hiện lại trận đánh lịch sử trong kháng chiến chống Mỹ của lực lượng Cách mạng địa phương.  

Đặc biệt, bạn sẽ tham gia cùng cưỡi Đà điểu, cỡi Voi hoặc các trò chơi thể thao, giải trí trên biển: Canô kéo dù, Môtô nước...Hồ Nghinh Xuân trên Suối Hoa Lan có nhiều loài thú đến cư ngụ, như: Hươu sao, Gà rừng, Gà Gô, Thỏ, Vẹt Austraylia, Công Trĩ và Ó biển. Trong năm 2014, chương trình “Một ngày làm Robinson” và  chương trình Trăng mật dành cho các cặp đôi mới cưới ở suối Hoa Lan đang được ưa chuộng.

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 5

Cây Mộc thần

Và đây nữa, đến Yang Bay, trên những chuyến xe điện hoặc xe lửa cổ tích xinh xinh, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác mát mẻ của gió trời, ngắm những vườn Đậu Anh Đào nở hoa trắng hồng, vườn Trúc vàng thơ mộng, đàn ngựa trắng gặm cỏ trên thảm cỏ xanh, những chú chim Bồ câu tung cánh. Trước khi vào Khu Du lịch, phía bên trái đầu dốc là Đồi Phượng Hoàng có một gốc cây cổ thụ. Đây là một cây lâu năm được người dân ở đây gọi với cái tên là Mộc Thần. Mộc Thần gồm hai cây Da và một cây Sanh bao bọc nhau, có chiều cao hơn 25m, tán cây có diện tích rộng hơn 200m2. Chu vi gốc cây khoảng  hơn 20 vòng tay người ôm. Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 8 đến tháng 3 Âm lịch, người ta thường thấy những chú chim Phượng Hoàng bay về đây đậu trên những tán cây Mộc Thần ăn trái. Vì thế, người dân ở đây gọi đồi nay là Đồi Phượng Hoàng. Người dân cho rằng, ai trong đời được nhìn thấy chim Phượng Hoàng sẽ gặp được nhiều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra dịch vụ “cá bú bình” cũng rất thú vị, những chú cá hồn nhiên ngậm những cái bình nhựa có thức ăn lỏng tạo cho du khách sự thích thú. Yang  Bay tạo ấn tượng cho bất cứ ai trong cái thong dong của sự tận hưởng. Cửu hổ sơn trên triền đá dõi theo, những cây Chuối Sen rực hồng, vườn Hồng nở hoa khoe sắc, những chiếc xích đu hững hờ đong đưa theo đôi chân. Hay cùng xuống Thác chính, tham gia trò chơi bong bóng biển, cho cá rỉa chân. Đi đến Thác Hơ Cho tắm khoáng nóng, ngắm nhìn cánh rừng hoang sơ đang chao những cành lá trong gió ngàn.

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 6

Lễ hội Yang Bay

Du lịch Khatoco: Không chỉ có Biển & Thác! - 7

Trò chơi bong bóng

Chỉ có tìm đến và chạm gặp. Đó là điều mà những điểm du lịch của Khatoco đã và đang thực sự thu hút cho những du khách tìm đến.

 KVT

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT