Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những con vật như ánh sao sáng rực, chớp nháy liên tục di chuyển giữa khu rừng, một khung cảnh khó du khách nào quên được.

Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM - 1

Nhiều loài đom đóm đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống và phơi nhiễm thuốc trừ sâu. 

Tour ngắm đom đóm về đêm ở Khu Bảo tồn Đa dạng Sinh học Rừng tràm Mộc Hóa, Long An đang được du khách rất yêu thích.

Trong rừng, đom đóm vẫn xuất hiện theo đúng chu kỳ tự nhiên của chúng. Ngoài khu vực bảo tồn, nơi đây cũng có có khu phục vụ khách du lịch ngắm đom đóm.

Sau khi dùng bữa tối, du khách xuống thuyền đi chầm chậm dọc theo kênh lớn để rồi cùng òa lên khi thấy một vài chú đom đóm với ánh sáng vàng cam, lấp lánh thoắt ẩn thoắt hiện trên những chiếc lá rồi thoắt lên ngọn cây, rồi lại băng qua trước mũi tàu của họ. Chuyến hành trình trong màn đêm với ánh sáng le lói từ ánh trăng khuyết chắc sẽ không dành cho ai đó yếu tim. Những bạn nhỏ sẽ nhắm tịt mắt lại vì sợ bóng đêm.

Một du khách kể lại: "Tàu sau đó len vào các con rạch nhỏ, nơi từng đàn đom đóm vờn nhau bằng vũ điệu ánh sáng tự nhiên phát ra từ phần bụng. Từng đàn, từng đàn đuổi bắt nhau thoắt ở dưới tán cây, thoắt lại vút lên cao rồi bất chợt bay vù ngang qua đầu chúng tôi. Lũ trẻ con nhà tôi thì vô cùng thích thú chiêm ngưỡng những vũ công đương đại trang bị đèn LED tự nhiên và òa lên khi một vài chú đom đóm bay lạc vào áo khoác, để sau đó dò dẫm đường ra theo bàn tay của lũ trẻ, leo lên đầu ngón tay của 2 bé con nhà tôi để quay trở lại với sàn nhảy mà thiên nhiên tạo dựng".

Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM - 2

Tại các khu rừng đang được bảo tồn, đom đóm vẫn còn là điều rất đáng mừng.

Những buổi tối dạ tiệc ánh sáng của các chú đom đóm thường đem trở lại cho du khách nhiều xúc cảm dâng trào, được quay về với tuổi thơ. 

Để xem được những chú đom đóm này là công sức của khu bảo tồn, khi nói không với hóa chất độc hại từ phân bón và thuốc trừ sâu.

Rất khó chụp hình đom đóm bằng điện thoại. Cho nên hãy tận hưởng và mơ mộng thôi! Ánh sáng từ đèn pin hay điện thoại sẽ làm các bạn đom đóm mắc cỡ...mà bay mất không quay lại!

Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM - 3

Đom đóm mang đến những cảnh tượng thiên nhiên kỳ ảo.

Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM - 4

Trên khắp thế giới có hơn 2.000 loài đom đóm - thực chất là côn trùng cánh cứng - chiếu sáng ở các vùng đầm lầy, đồng cỏ, rừng và công viên đô thị.

Du khách đuổi theo những con vật phát sáng trong khu rừng gần sát TP.HCM - 5Ô nhiễm ánh sáng không chỉ phá vỡ nhịp sinh học tự nhiên của đom đóm, mà còn gây rối loạn cách thức giao phối của loài bọ cánh cứng phát quang này. Nhiều loài đom đóm phụ thuộc vào khả năng phát sáng để tìm kiếm và thu hút bạn tình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.