Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngay cả kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng không giúp du khách nhập cảnh được vào các quốc gia sau nếu chưa tiêm phòng vaccine.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 1

Tây Ban Nha là điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách khắp thế giới quay lại khám phá. Từ 7/6, Tây Ban Nha giới hạn các du khách nhập cảnh vào nước này. Chỉ cư dân các nước thành viên Liên minh châu Âu và danh sách 10 quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh thấp mới có thể nhập cảnh. Ảnh: iExpore.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 2

Theo đó, mọi du khách đều phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng vaccine ít nhất 2 tuần trước khi đến Tây Ban Nha. Tuy nhiên, du khách đến từ Australia, New Zealand, Nhật Bản và Trung Quốc có thể nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hay trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Ảnh: Unsplash.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 3

Từ ngày 1/7, Anguilla, quốc gia phía đông vùng biển Caribbean, sẽ mở cửa trở lại với yêu cầu mọi du khách ghé thăm phải tiêm phòng vaccine Covid-19 ít nhất 3 tuần trước khi nhập cảnh. Du khách đã tiêm phòng sẽ được miễn thủ tục kiểm dịch và lệ phí 300 USD. Ảnh: USA Today.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 4

Nhóm du khách là trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm phòng sẽ không cần cách ly, nhưng phải xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính từ 3-5 ngày trước khi nhập cảnh. Trước đó, khi mở cửa lại cho khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, Anguilla phải hứng chịu hàng loạt ca bệnh mới vào tháng 4, khiến hòn đảo này phải đóng cửa trong một tháng. Ảnh: Business Insider.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 5

Nếu bạn muốn trải mình dưới ánh nắng mặt trời và làn nước biển xanh biếc vùng Caribbean, hãy đảm bảo mình đã tiêm phòng vaccince Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Saint Kitts và Nevis. Đây là nỗ lực của Thủ tướng Tomothy Harris trước sự bùng phát của đại dịch sau khi quốc gia này cố gắng duy trì tình trạng an toàn trong nhiều tháng. Ảnh: The Borgen Project.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 6

Đảo Saint Barts vùng biển Caribbean thông báo chính phủ Pháp đã cho phép dỡ bỏ lệnh cấm với du khách kéo dài 4 tháng vừa qua. Từ ngày 9/6, mọi du khách trên 18 tuổi đã tiêm chủng ngừa Covid-19 sẽ được tiếp cận hòn đảo này. Liều tiêm chủng phải được thực hiện ít nhất 2 tuần trước đó. Tất cả du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi đến đảo, trừ trẻ em dưới 10 tuổi. Tại vùng lãnh thổ thuộc Pháp này, cách ly là không bắt buộc. Ảnh: Saint-Barts Tourisme.

Điểm đến chỉ đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19 - 7

"Sau 2 chiến dịch tiêm chủng thành công, đa số công dân trên đảo đều được tiêm phòng. Trung tâm kiểm soát xét nghiệm Covid-19 tại đảo cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác cho mọi người. Các nhà hàng, khách sạn và biệt thự du lịch vẫn mở cửa bình thường", ông Nils Dufau, Chủ tịch Ủy ban Du lịch đảo Saint Barts tuyên bố. Ảnh: Beauty Frontier.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Hoà (Theo Zingnews)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...