Dàn xe cổ “đổ bộ” về Hạ Long thu hút khách du lịch đến chụp ảnh

Đoàn xe gần 26 chiếc tuổi đời 50-97 năm, xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh qua các nước Đông Nam Á sau đó “đổ bộ” về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong 2 ngày ở thành phố biển, đoàn xe thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 1

Trong hai ngày 21-22/2, đoàn xe cổ bất ngờ “đổ bộ” đến Khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Mọi người đều thích thú khi được ngắm những chiếc xe mà trước đây chỉ được thấy trên tivi.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 2

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 3

Sau khi lăn bánh đến TP Hạ Long vào ngày 21/2, đoàn xe ôtô cổ nổi tiếng thế giới của CLB Rally The Globe (Vương quốc Anh) đang thu hút nhiều người dân và du khách check in.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 4

Trước đó, hành trình của đoàn xe bắt đầu từ ngày 27/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, Nha Trang và các nước Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Lào. Đoàn xe sau đó quay lại Việt Nam và lần lượt dừng chân ở Điện Biên Phủ, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, điểm cuối là Hà Nội.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 5

Với tên gọi “Road to Hanoi Marathon," đây cũng là hành trình đầu tiên của câu lạc bộ Rally The Globe đi qua 4 quốc gia thuộc Đông Nam Á là Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Lào. 

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 6

Được biết, câu lạc bộ xe cổ Rally The Globe (Vương quốc Anh) bao gồm các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Thụy Điển.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 7

Những chiếc xe cổ độc đáo, cực hiếm được sản xuất từ năm 1927 đến 1974 từ các tên tuổi huyền thoại trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới như Bentley, Porsche, Mercedes, Fiat, Triumph, Volvo, Jaguar... Tất cả những chiếc xe này đều còn chạy rất tốt và khỏe, sau khi khởi động có thể bứt tốc rất nhanh.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 8

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 9

Chiếc xe có tuổi đời cao nhất của đoàn xe là chiếc Bentley 4½ Le Mans đời 1927. Đây là mẫu xe đầu tiên của Bentley chiến thắng trong cuộc đua 24h Le Mans.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 10

Ngoại thất của những chiếc xe này được giữ nguyên bản, đầy đủ những chi tiết từ đèn đến hệ thống bánh và các chi tiết da trên thân xe.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 11

Trong khi đó nội thất bên trong xe mang vẻ cổ điển xưa cũ nhưng vẫn mang theo các thiết bị hiện đại để tiện liên lạc.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 12

Những chiếc xe cổ chạy trên đường TP Hạ Long thu hút được ánh mắt nhìn của người dân và du khách.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 13

Một số người đam mê sưu tầm xe cổ cũng tỏ vẻ thán phục trước những chiếc xe cổ được chăm sóc kỹ lưỡng để có thể vẫn hoạt động ổn định cho tới thời điểm hiện tại.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 14

Ông Daniel Saute, chia sẻ trong hành trình đến Việt Nam lần này ông ấn tượng nhất với điểm đến TP Hạ Long. Nơi đây, chúng tôi được khám phá kỳ quan thiên nhiên của thế giới Vịnh Hạ Long và được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn vùng biển. “Người dân Hạ Long rất thân thiện và tuyệt vời, tôi đã chia sẻ với những người bạn Việt Nam về chiếc xe của mình. Họ rất thích thú và tỏ ra am hiểu nhiều dòng xe trong đoàn”.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 15

Ông Daniel Saute chia sẻ, trong chuyến hành trình di chuyển qua nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam, ông điều khiển xe ô tô Chevrolet Fangio sản xuất năm 1938. “Đây là chiếc xe tuyệt vời, tôi rất hài lòng với chiếc xe của mình”.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 16

Ông Tony Rowe điều khiển xe Ford DeLuxe V8 91A Coupe, chia sẻ cảm thấy rất choáng ngợp với cảnh sắc của vịnh Hạ Long, những dãy núi đá nằm nhấp nhô trên mặt biển, khuất sau sương mù vào sáng sớm khiến cho khung cảnh trở nên thơ mộng.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 17

“Chắc chắn sau hành trình này chúng tôi sẽ sớm quay trở lại Hạ Long để khám phá thêm nhiều điều thú vị về vùng đất, con người nơi đây”, ông Tony Rowe chia sẻ khi đang kiểm tra toàn bộ hệ thống của xe trước khi bắt đầu hành trình rời Hạ Long.

dan xe co “do bo” ve ha long thu hut khach du lich den chup anh - 18

Theo đại diện câu lạc bộ Rally The Globe, điểm cuối cùng của hành trình sẽ là tại Hà Nội. Trong quá trình di chuyển, dọc đường đi đoàn xe thu hút được đông đảo người dân hiếu kì theo dõi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT