Cuối tuần ở TP.HCM đi workshop giải tỏa căng thẳng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau một tuần làm việc năng suất nhưng lại quá chán hẹn hò ở tiệm cà phê hay quán ăn, bạn có thể trải nghiệm các hoạt động workshop để vừa xả stress, vừa bổ sung thêm kiến thức.

Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ với các buổi workshop thủ công như làm nến thơm, làm bánh, nặn gốm hay vẽ tranh. Đây là hoạt động trải nghiệm cuối tuần phổ biến, để bạn tự do sáng tạo sản phẩm theo ý thích của mình.

Tại TP.HCM, có khá nhiều điểm đến chuyên tổ chức workshop để bạn thư giãn dịp cuối tuần. Không cần là người khéo tay hay làm, khi đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp đủ dụng cụ cần thiết.

Cuối tuần ở TP.HCM đi workshop giải tỏa căng thẳng - 1

Ngày nghỉ rảnh rỗi, bạn có thể đổi gió bằng cách trải nghiệm làm gốm, nến thơm hoặc vẽ tranh. Ảnh: Makerpedia.

Heny Garden

Địa chỉ: Đường Hòa Hảo, phường 5, quận 10

Thời gian mở cửa: Từ thứ ba đến thứ bảy: 9h30-19h30; chủ nhật: 14h30-19h30

Giá tham khảo: 500.000 đồng/người đã bao gồm mọi chi phí

Cuối tuần ở TP.HCM đi workshop giải tỏa căng thẳng - 2

Heny Garden có quy trình học làm nến được giới thiệu từ A đến Z. Ảnh: Heny Garden.

Heny Garden nằm trong một con hẻm ở quận 10 không quá xa trung tâm, có các buổi workshop diễn ra đều đặn vào thứ ba và thứ bảy hàng tuần.

Workshop ở Heny Garden là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Bạn có thể tự trải nghiệm quy trình hoàn thành một lọ nến thơm với những bước căn bản như chọn loại sáp, mix hương thơm, canh chỉnh nhiệt độ nung chảy và trang trí thành phẩm.

Bạn có thể gói sản phẩm cuối cùng, trang trí thêm thiệp đính kèm có tại workshop và gửi tặng bạn bè, người thân hay là tặng cho chính bản thân mình.

Về thời gian diễn ra của các buổi workshop, bạn có thể tham khảo trên fanpage hoặc website của Heny Garden.

Tòong Teng Ceramic

Địa chỉ: Đường Lý Văn Phức, phường Tân Định, quận 1

Thời gian mở cửa: 10h-19h

Giá tham khảo: 350.000-800.000 đồng

Cuối tuần ở TP.HCM đi workshop giải tỏa căng thẳng - 3

Ngoài sản phẩm từ workshop, bạn còn có thể đem về một số bức ảnh sống ảo khi tới đây. Ảnh: Tòong Teng Ceramic.

Tòong Teng Ceramic là một căn phòng khiêm tốn nằm trên lầu 2 của khu chung cư cũ. Khách ghé tiệm có thể chọn làm ly, chén gốm hoặc khảm tranh đá (mosaic) theo sở thích.

Tham gia Ceramic Workshop, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình làm gốm với đầy đủ các dụng cụ và sự hướng dẫn chi tiết đến từ nhân viên.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với tác phẩm của mình trong vòng 2 tiếng 30 phút với những dụng cụ có sẵn như bàn xoay, màu, dụng cụ chuyên làm gốm.

Bên cạnh làm gốm, Tòong Teng còn có thêm hoạt động khá mới lạ và thú vị - Mosaic Workshop - sáng tác tranh khảm. Đây cũng là địa điểm tạo ra hoạt động Mosaic Workshop đầu tiên tại Việt Nam.

Một bức tranh khảm Mosaic với những viên thủy tinh màu sắc lấp lánh sẽ tạo nên trải nghiệm mới mẻ và mang lại nhiều niềm vui cho bạn. Đối với hoạt động này, bạn cần đặt cọc 200.000 đồng để đặt chỗ trước và hoàn tất số tiền còn lại khi nhận thành phẩm.

Haru Craft Studio

Địa chỉ: Đường số 17, phường Tân Phú, quận 7

Thời gian mở cửa: 9h-18h (trừ thứ ba và chủ nhật)

Giá tham khảo: 600.000-700.000 đồng

Cuối tuần ở TP.HCM đi workshop giải tỏa căng thẳng - 4

Haru Craft thu hút nhiều trẻ nhỏ tới thử sức với việc làm gốm và vẽ tranh. Ảnh: Haru Craft Studio.

Haru Craft là studio gốm và tranh theo phong cách Hàn Quốc nằm tại quận 7. Tiệm được yêu thích bởi những sản phẩm, workshop gốm dành cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Tại Haru Craft, bạn có thể lựa chọn tham gia các lớp học gốm khác nhau tùy theo nhu cầu từng người, bao gồm:

- Lớp học gốm một ngày: Dành cho các bạn muốn trải nghiệm và làm ra những thành phẩm cơ bản

- Lớp dành cho trẻ em: Với sự giảng dạy của các giao viên đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp nghệ thuật và làm gốm cho các trẻ.

- Lớp học theo tháng: Dành cho các bạn mong muốn được đào sâu vào phương pháp làm gốm và tạo ra những sản phẩm chỉnh chu hơn.

Bên cạnh gốm là hoạt động yêu thích của hầu hết khách hàng, bạn cũng có thể trải nghiệm những khoảnh khắc bình yên khi vẽ tranh. Bạn có thể theo dõi thêm thông tin của các buổi workshop trên fanpage của Haru Craft.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT