Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mỗi chuyến du lịch mạo hiểm, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, điều ý nghĩa nhất đối với Nguyễn Hồng Anh là khám phá ra nhiều thứ về bản thân.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 1

Hồng Anh trong chuyến khám phá Hang Tiên. NVCC

Yêu thích hoạt động mạo hiểm, Nguyễn Hồng Anh (23 tuổi, Hà Nội) đã thử sức với leo núi, khám phá hang động, bay dù lượn… Hòa mình cùng thiên nhiên đem đến cảm giác thích thú cho cô gái trẻ.

Băng rừng, lội suối… vì đam mê

Với niềm đam mê khám phá, Hồng Anh đã chinh phục 12 quốc gia, đến với 50 tỉnh thành ở Việt Nam, chưa kể những hành trình nhỏ lẻ. Đối với cô, khi đam mê đủ lớn thì bản thân sẽ tìm cách cân bằng công việc và những chuyến đi.

Không chỉ làm việc ở công ty truyền thông, Hồng Anh còn là một chuyên gia khai vấn và làm thêm một số công việc khác. Mức thu nhập ổn định giúp cô thực hiện được đam mê khám phá của mình.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 2

Hồng Anh bén duyên với du lịch mạo hiểm được hơn một năm. NVCC

Sau chuyến leo núi Tả Liên Sơn (tỉnh Lai Châu), khám phá hang động Hang Tiên (tỉnh Quảng Bình), hiking (đi bộ đường dài) ở công viên quốc gia Taroko (Đài Loan), cô gái trẻ nhận ra niềm đam mê du lịch mạo hiểm và cố gắng chinh phục những địa điểm mới.

“Bố mẹ là người truyền cảm hứng du lịch cho tôi. Mẹ ủng hộ tôi đi thật nhiều, đặc biệt là những chuyến đi mạo hiểm đòi hỏi thể lực cao”, cô chia sẻ.

Lần đầu khám phá Hang Tiên, vì thể lực yếu nên Hồng Anh bị đuối sức và tụt lại phía sau. Tuy nhiên, chuyến đi đã để lại trong cô nhiều kỷ niệm đáng quý.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 3

Băng rừng, lội suối… trở thành đam mê. NVCC

“Chúng tôi chìm trong bóng tối của hang động khi tắt hết đèn pin, chỉ còn tiếng thác đổ. Lúc đó, tôi mới cảm thấy biết ơn vì bản thân được ban tặng đôi mắt sáng rõ để nhìn ngắm vạn vật”, Hồng Anh kể lại.

Tiếp tục với hành trình khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) 4 ngày với 17km đường rừng núi, 8km thám hiểm hang, băng sông và cắm trại 3 đêm trong hang, Hồng Anh nhận ra đây cũng là hành trình chinh phục bản thân.

“Điều kiện sinh hoạt trong thiên nhiên hoang dã thật sự “hoang dã”. Phòng tắm gội, đi vệ sinh… được dựng tạm và gần gũi với thiên nhiên nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái”, cô nói.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 4

 Khám phá hang động đòi hỏi phải trang bị đồ bảo hộ đầy đủ. NVCC

“Chờ đợi điều gì mà không bắt đầu?”

Đam mê trò chơi cảm giác mạnh từ bé và thích hoạt động mang tính thử thách, mạo hiểm, Hồng Anh tìm đến với dù lượn. Sau hai lần “bay” ở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), cô mê đến mức muốn theo học nhưng chi phí khá cao nên đành bỏ ngỏ chờ cơ hội.

“Ngắm nhìn ruộng bậc thang tận trên trời cao mới thấy vẻ hùng vĩ và tuyệt đẹp của nó. Tôi “bay” vào mùa nước đổ và mùa lúa chín nên mê lắm, còn sợ thì không”, cô chia sẻ.

Trong những chuyến đi tách biệt với cuộc sống ồn ào, không bắt được sóng điện thoại, Hồng Anh và những người cùng đoàn cười nói nhiều hơn.

Cô học được về lòng biết ơn, sự ấm áp và chân thành của tình người. Đoàn thám hiểm đều là những người xa lạ tìm về thiên nhiên hoang dã để “sống” với chính mình.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 5

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 6

Chuyến thám hiểm Hang Tiên kéo dài 3 ngày của Hồng Anh. NVCC

Vượt qua những rào cản về giới tính, Hồng Anh muốn truyền cảm hứng cho những cô gái có cùng đam mê du lịch mạo hiểm nhưng vẫn chưa dám thực hiện.

“Một vài bất tiện như trời nóng không thể cởi áo như đàn ông, tắm sông suối cũng hơi e ngại… nhưng thích nghi và vượt qua những khó khăn đó là cách để chinh phục chính mình”, cô nói.

Theo Hồng Anh, yếu tố quan trọng đầu tiên là thể lực, tập luyện thể dục thể thao trước mỗi chuyến đi. Điều này sẽ giúp hành trình khám phá trọn vẹn hơn.

Cô gái đam mê du lịch mạo hiểm: ‘Tôi đi tìm hoang dã’ - 7

Ánh sáng duy nhất trong hang động là từ đèn pin. NVCC

Với những người không chuyên nên tìm hiểu công ty khai thác tour uy tín, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia, Hồng Anh lưu ý.

“Chúng ta chờ đợi điều gì mà không bắt đầu? Còn trẻ cứ trải nghiệm để sau này không phải tiếc nuối, chỉ cần đảm bảo an toàn cho bản thân và sắp xếp công việc ổn thỏa khi lên đường”, cô gái đam mê du lịch mạo hiểm nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Dung (Theo Thanh Niên)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...