Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”, giai đoạn 2014 - 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình “Những Địa chỉ Tin cậy của Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu” là hoạt động bình chọn những khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, cửa hàng mua sắm, hãng vận chuyển, điểm vui chơi, giải trí, thể thao, làm đẹp… đủ điều kiện phục vụ khách du lịch do UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai. Tiêu chí chủ yếu mà các đơn vị tham gia phải đạt được là đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, cung ứng cho khách du lịch với giá cả hợp lý được niêm yết rõ ràng

Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”, giai đoạn 2014 - 2015 - 1

Nhằm củng cố lòng tin trong lòng du khách, bảo vệ thương hiệu Ngành Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu,  tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực, Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những doanh nghiệp du lịch, thương mại, dịch vụ hoạt động có uy tín, hiệu quả, có sản phẩm chất lượng để nhân rộng và phục vụ du khách ngày càng tốt hơn. Dựa trên các tiêu chí về cơ sở vật chất khang trang; bảo đảm an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm; giá cả hợp lý; dịch vụ chất lượng; chủng loại, mẫu mã sản phẩm đẹp; kiến thức của người lao động về chuyên môn, nghiệp vụ, xã hội; cam kết không đeo bám, chèo kéo khách… Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát động chương trình những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu từ năm 2007. Các địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu được công nhận qua các năm luôn thực hiện tốt các tiêu chí của chương trình, buôn bán uy tín, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức mạnh về uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp theo đó sẽ tăng lên cùng với thương hiệu chung của Ngành Du lịch. Vì thế, hầu hết các đơn vị đều làm ăn hiệu quả, luôn có ý thức cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cung cách phục vụ, củng cố lòng tin đối với du khách.

Các doanh nghiệp du lịch đã cố gắng hơn trong việc duy trì danh hiệu địa chỉ tin cậy  bằng cách thường xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, củng cố lòng tin trong lòng du khách. Các đơn vị được công nhận “Địa chỉ Tin cậy của Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu” đều làm ăn hiệu quả, luôn có ý thức cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cung cách phục vụ, góp phần củng cố uy tín cho Ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2013 do Tổng cục Du lịch phát động, UBND tỉnh và ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu phát động chương trình “Những địa chỉ tin cậy của Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2014 – 2015 Ngoài lĩnh vực lưu trú, ăn uống, các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh các lĩnh vực vận tải, mua sắm, vui chơi, giải trí, thể thao, làm đẹp… phục vụ khách du lịch. Ban Tổ chức chương trình sẽ tiến hành thẩm định, khảo sát, đối chiếu thực tế ở doanh nghiệp, sau đó chấm điểm và tổ chức họp để bình xét công khai. Việc bình xét được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh các loại hình: lưu trú, ăn uống, vận tải, vui chơi, giải trí, mua sắm, thể thao... trên địa bàn tỉnh. Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu”  giai đoạn 2014-2015, là chương trình thiết thực, nhằm tạo điều kiện thu hút đưa sản phẩm, tiếng nói, hình ảnh chung để giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”, giai đoạn 2014 - 2015 - 2

Năm 2015, Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu đón hơn 15 triệu lượt khách du lịch, Việc phát động chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2014 – 2015 là một trong những hoạt động cần thiết góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bà Rịa - Vũng Tàu. Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu” đã cung cấp cho du khách những dịch vụ tốt, đúng giá, chất lượng uy tín, quyền lợi của người tiêu dùng được bảo vệ nên cũng đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ du khách trong và ngoài nước. Đã có khá nhiều khách du lịch biết đến các đơn vị đạt danh hiệu của chương trình và họ chỉ lựa chọn những địa chỉ này khi đi du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

TP.Vũng Tàu đã dựng panô có số điện thoại đường dây nóng; tên và địa chỉ 85 khách sạn, quán ăn, cơ sở mua sắm được công nhận là “Địa chỉ tin cậy của Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu” giai đoạn 2012-2014 ở đầu đường Võ Thị Sáu giao với vòng xoay Đài Liệt sĩ, Ngã ba Thùy Vân - Phan Chu Trinh, góc đường Võ Thị Sáu - Hoàng Hoa Thám,  Bến tàu cánh ngầm, Bến xe Vũng Tàu,  cung cấp thêm thông tin trợ giúp về dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm và cơ quan xử lý khiếu nại cho du khách khi đến Vũng Tàu; xây dựng môi trường văn minh, thân thiện cho Ngành Du lịch.

 

Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”, giai đoạn 2014 - 2015 - 3

Qua 6 năm triển khai chương trình, uy tín của Ngành Du lịch ngày càng được củng cố, giảm bớt được tình trạng chặt chém, chèo kéo, xoá dần những hình ảnh không đẹp trước đây, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu thập ý kiến đóng góp và phản hồi của du khách, và doanh nghiệp giúp cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

TRÙNG DƯƠNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT