CẦN GIỜ - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG KỲ NGHỈ NGẮN NGÀY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 CẦN GIỜ - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG KỲ NGHỈ NGẮN NGÀY - 1

Nằm ở phía Đông Nam TP.HCM, Cần Giờ ngày nay đã không còn xa lạ với người dân. Tham quan Cần Giờ là lựa chọn ưu tiên của các nhóm bạn trẻ và các gia đình vào dịp cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ ngắn ngày.

Chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ, khách tham quan có thể tham gia nhiều hoạt động thư giãn nhẹ nhàng, hòa mình với thiên nhiên như:  khám phá bờ biển hoang sơ, thưởng thức hải sản tại chợ Cần Giờ, tham quan Trung tâm Triển lãm Yến sào Việt Nam – Việt Linh, đi tàu ra thăm các đảo, thăm Lăng Ông Thủy tướng, Lâm viên Cần Giờ, Đảo khỉ, và đặc biệt là tham quan Chiến khu Rừng Sác bằng cano.

CẦN GIỜ - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG KỲ NGHỈ NGẮN NGÀY - 2

Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ vốn được xem là “căn cứ nổi” với địa thế đặc thù hiểm trở, một “đầm lầy tử địa” trong kháng chiến. Nhưng chỉ chưa đầy nửa thế kỷ, từ một “vùng đất chết” bị tàn phá bởi bom đạn và chất độc hóa học, Rừng Sác mạnh mẽ vươn mình sống lại với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, trở thành điểm đến du lịch sinh thái – lịch sử hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Chiến khu Rừng Sác hôm nay đã được tạo dựng thành một điểm tham quan hấp dẫn có giá trị lịch sử và giáo dục về truyền thống chiến đấu anh dũng của quân dân Nam Bộ. Hệ sinh thái đã được phục hồi với 220 loài thực vật bậc cao, trên 700 loài hệ động vật thủy sinh không xương sống; có 11 loài bò sát có tên trong Sách đỏ Việt Nam…

CẦN GIỜ - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG KỲ NGHỈ NGẮN NGÀY - 3

Tham quan Chiến khu Rừng Sác bằng cano, du khách sẽ tận hưởng không khí trong lành của rừng ngập mặn với những cây đước, cây mắm, cây bần…. Màu xanh của nước cũng chính là màu xanh của thảm thực vật rừng ngập mặn, mở ra một không gian yên ả, trong lành dẫn dắt du khách khám phá thiên nhiên. Những ngôi nhà sàn tái hiện lại căn cứ chiến khu một thời lừng lẫy cùng với những giai thoại hào hùng càng khiến du khách thêm yêu con người và thiên nhiên nơi đây.

Đó chỉ mới là Chiến khu Rừng Sác, các điểm đến còn lại cũng cực kỳ hấp dẫn chờ bạn khám phá và tận hưởng. Với thời gian nghỉ ngắn nhưng vẫn muốn đi du lịch, Cần Giờ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai thích đắm mình với thiên nhiên.
* Những món ăn ngon nên thưởng thức hoặc mua về làm quà khi đến Cần Giờ:
- Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm: đây là món ăn lạ, có vị chua chua chát chát của lá lìm kìm, vị ngọt, thơm, mềm, tươi rói của cá thòi lòi. Một món ăn dân dã nhưng rất ngon và dinh dưỡng. Thường dùng chung với rượu mật ong Rừng Sác.
- Cá dứa một nắng: là đặc sản nổi tiếng tại Cần Giờ mà du khách có thể thưởng thức ngay tại Cần Giờ hoặc mua mang về làm quà cũng rất mới lạ. Để làm cá dứa một nắng, sau khi bắt cá, người ta mang cá xẻ đôi, đem rửa sạch, ướp muối với tỉ lệ 10kg cá 1kg muối khoảng 1 giờ thì đem rửa vài lượt nước rồi phơi đúng một nắng. Nên cá sẽ không quá khô và vẫn đảm bảo vị cá.
- Tôm tích (hay còn được gọi là tôm tít, tôm thuyền, bề bề): có hình dạng phần thân giống tôm nhưng lại có cặp càng giống bọ ngựa. Thân của tôm chỉ được bao bọc bởi một lớp vỏ ngoài (giáp) từ phía sau đầu cho đến 4 đốt đầu tiên của thân. Đây là loại tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao.
- Xoài cát Cần Giờ: cùng với các loài thủy hải sản đặc trưng của vùng biển Cần Giờ thì xoài cát cũng trở thành một đặc sản mà du khách đến Cần Giờ không thể bỏ qua. Xoài Cần Giờ vốn nổi tiếng với vị ngọt thanh, thơm lừng do được trồng ở vùng đất cát biển.
- Dừa nước Cần Giờ: từ Cần Giờ dọc con đừng về nội thành thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh tràn đầy những quán bán dừa nước đầy hấp dẫn hai bên đường rừng Sác.

 Hồ Điệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT