Bốn lễ hội mùa Đông tại Hàn Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những chuyến du lịch đến Hàn Quốc vào mùa Đông cũng là lúc có dịp tham gia bốn lễ hội quan trọng nhất. Đó là hai lễ hội câu cá Inje BingeoHwacheon Sancheoneo, hai lễ hội băng TaebaeksanDaegwallyeong. Những hoạt động tại lễ hội là trải nghiệm tuyệt vời với du khách đến từ mọi nơi trên thế giới.

Lễ hội câu cá Inje Bingeo

Bốn lễ hội mùa Đông tại Hàn Quốc - 1

Là một trong những sự kiện đặc biệt do cư dân tỉnh Bingeo thành lập, để thu hút du khách trên thế giới đến thưởng thức văn hóa vùng đồi núi tại Hàn Quốc. Vào mùa Đông, nước ở hồ Soyang – hồ nước lớn nhất Hàn Quốc rất lạnh và người ta tận dụng lúc này để tổ chức nhiều hoạt động giải trí, vui chơi phục vụ khách tham quan. Hồ Soyang còn là niềm tự hào của người xứ Hàn với lễ hội câu cá thú vị diễn ra trong suốt mùa Đông. Người ta tổ chức thi câu cá, thi đấu bóng đá quốc gia trên băng, ném băng, trượt băng , tham quan thế giới băng, trưng bày những tác phẩm điêu khắc từ băng và trò chơi kéo gỗ trên băng. Nơi đây còn có một vùng đất riêng có biệt danh “thiên đường thể thao mùa đông” với nhiều loại hình thể thao trên băng đa dạng như ném băng vào người thật, nhảy dây trên băng, đánh bi đá trên băng, thi đi bộ trên băng, câu cá trên băng…

Lễ hội câu cá trong băng Hwacheon Sancheoneo

Bốn lễ hội mùa Đông tại Hàn Quốc - 2

Lễ hội này là một trong bảy kỳ quan màu Đông do website Lonely Planet bình chọn. Câu cá Sancheoneo là hoạt động chính tại lễ hội. Có nhiều cách câu cá như: câu cá bằng cần câu trong một con suốt đóng băng, nhử cá trong dòng nước đang chảy bằng mồi, và câu cá bằng hai tay không trong hồ nước chỉ mặc áo tujn và quần ngắn. Câu cá trong băng là cách câu phổ biến nhất tại kễ hội. Trung bình, có khoảng 7.000 du khách tham gia vào những ngày thường trong tuần và có hơn 10.000 lượt du khách vào những ngày cuối tuần. Những người tham gia cần được kết nạp vào hội câu cá. Ngoài tiền vé kết nạp, khách cũng nhận được một vé vào khu vực câu cá, một túi nhựa để đựng cá Sancheoneo và 1 phiếu mua hàng trị giá 5.000 won để mua sắm tùy thích.

Lễ hội băng Taebaeksan

Bốn lễ hội mùa Đông tại Hàn Quốc - 3

Tỉnh Gangwon phía Đông Bắc Hàn Quốc có đỉnh núi nổi tiếng cao nhất phủ đầy tuyết trắng xóa và có cùng tên với dãy núi Taebaeksan, trải dài đến 500 cây số dọc theo bờ biển. Với độ cao khoảng 1.567 mét cao hơn mực nước biển, núi Taebaeksan có khắc chân dung nhân vật huyền thoại Dangun  Wanggeom, người sáng lập nước Hàn, nó là một trong ba ngọn núi linh thiêng nhất tại xử sở kim chi. Trải nghiệm những cuộc vui tại lễ hội là kỷ niệm đáng nhớ nhất dù chỉ đến đây một lần. Khách có thể bước vào thế giới băng kỳ diệu như tham quan núi Taebaeksan, quảng trường Danggol của công viên Taebaeksan cũng là địa điểm chính của lễ hội có tổ chưc phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc từ băng dành cho du khách yêu thích nghệ thuật tạo hình từ băng và hàng loạt tác phẩm nghệ thuật khác từ băng tuyết trong và ngoài nước.

Lễ hội tuyết Daegwallyeong

Bốn lễ hội mùa Đông tại Hàn Quốc - 4

Tổ chức tại Thành phố lớn Pyeongchang mang ý nghĩa “Giấc mơ của Pyeongchang”. Nằm sâu trong vùng núi Gangwon-do, Pyeongchang luôn có băng dày tự nhiên bao phủ cả vùng trong suốt mùa Đông. Vì thế, nó là địa điểm được chọn đăng cai Thế Vận hội Olympic mùa Đông năm 2018. Trong suốt mười bảy năm qua, Pyeongchang là địa điểm chính tổ chức lễ hội băng của cả nước. Tại lễ hội, du khách có thể tham gia và học được những trò chơi dân gian Hàn Quốc, thưởng thức những món ăn và nghệ thuật khác nhau diễn ra trong suốt lễ hội như thi chạy nhanh, đi bộ đường dài và đi xe lửa trên băng…

THƯ ANH (Tổng hợp)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT