Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ lâu, Quỳnh Hương đã có ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin. Tranh thủ lúc tâm trạng không tốt, cô nàng đi đến Cao Bằng để tham quan và nạp lại năng lượng.

Vào cuối năm ngoái, Lã Thị Quỳnh Hương đã ấp ủ trước 2 tháng về chuyến đi Hà Giang - Cao Bằng nhưng vẫn đổ bể. Tranh thủ lúc thời tiết Hà Nội âm u, xám xịt, mưa nồm và không có một chút tia nắng kéo theo tâm trạng của cô nàng sống thiên về cảm xúc bị tụt “mood” nên Hương đã chốt luôn chuyến đến Cao Bằng để lấy lại năng lượng.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 1

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 2

Con đường đẹp trên cung đường đi hồ Thang Hen, núi Mắt Thần.

Quỳnh Hương chọn Cao Bằng để nạp lại năng lượng cho bản thân bởi cô nàng 24 tuổi này thích sự yên bình, thơ mộng nơi đây, cảm giác rất thư thái và chữa lành. Ngoài ra, chi phí cũng rất hợp lý, chỉ dưới 2 triệu cũng đủ trọn vẹn cho chuyến đi.

“Hơn nữa, mình ấn tượng với địa điểm núi Mắt Thần từ rất lâu, vì vốn dĩ mình là người yêu vẻ đẹp thiên nhiên kiểu nguyên sơ với thảo nguyên xanh mướt, mênh mông giống như đang ở Thuỵ Sĩ hay Mông Cổ, nên khi mình biết đến núi Mắt Thần, mình mới biết đến Cao Bằng.

Mình còn ấn tượng và rất mong chờ được đến suối Lê Nin. Mình tò mò về màu nước xanh của suối và cũng muốn đắm chìm vào khung cảnh của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh từng làm việc và viết nên bài thơ Tức cảnh Pác Pó”, Quỳnh Hương nói với Tạp chí Du lịch TP HCM.

Chia sẻ về hành trình hai ngày vi vu ở Cao Bằng, Hương cho biết, trong ngày đầu tiên, cô nàng đi theo lộ trình từ gần đến xa như núi Mắt Thần, hồ Thang Hen, thác Bản Giốc và về đến trung tâm thành phố đi lang thang, ăn uống ở phố đi bộ.

Ngày tiếp theo, Hương đi theo lộ trình đèo Khau Cốc Chà, suối Lê Nin. Mọi người đi đèo Khau Cốc Chà nên tìm đến “Tiệm tạp hoá Nông Văn Ngoan” để gửi xe và được hướng dẫn trekking lên đỉnh trên cao để chụp ảnh được con đèo 15 tầng.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 3

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 4

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 5

Cung đèo nổi tiếng.

“Nếu mọi người đi đèo Khau Cốc Chà nên xác định dành hẳn 1 ngày hoặc dậy sớm từ 6h sáng để đi, vì đường đi rất xa và dễ lạc đường, đến nơi các bạn phải trekking lên đỉnh rất mệt và mất sức”, Hương chia sẻ.

Hương lưu ý với mọi người như vậy, là bởi các bạn đã chủ quan đến 9h30’ sáng mới xuất phát đi đèo nên đúng 17h họ mới về được suối Lê Nin. Ở đây, các bạn vội vàng chụp được 1-2 bức ảnh, chưa kịp tham quan được hết bên trong đã nhanh chóng về lại trung tâm thành phố cho kịp chuyến xe.

Ở mảnh đất Cao Bằng, các du khách đã thưởng thức bánh cuốn, phở chua, lẩu thái... Các bạn mua bánh ngọt và nước để ăn khi đi đường và di chuyển giữa các điểm nên không kịp thưởng thức ẩm thực ở các nơi đến tham quan.

Cảm nhận về cảnh quan của Cao Bằng, Hương cho hay, thành phố Cao Bằng được bao quanh là núi đồi, được dòng sông Bằng ôm ấp chảy qua. Đi ra khỏi thành phố lên các huyện là đồi núi trùng trùng điệp điệp, những cụm dân cư thưa thớt, cách nhau cả dãy núi.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 6

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 7

Dừng chân bên suối Lê Nin.

Quỳnh Hương ở Primrose Homestay Cao Bang có phòng sạch sẽ, ấm cúng, chủ homestay nhiệt tình hỗ trợ chỉ đường và chỗ ăn ngon cho các bạn.

Với Hương, người dân thành phố nhiệt tình và thân thiện. Đi sâu vào các huyện sẽ gặp người dân tộc Dao, Tày, Nùng trải dài khắp các huyện núi đều chân thật, lương thiện.

Hương là cô nàng thích có những chuyến đi mang tính trải nghiệm về các vùng miền sâu xa, các hòn đảo nguyên sơ chưa được khai thác nhiều, những nơi có vẻ đẹp thiên nhiên còn nguyên vẹn.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 8

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 9

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 10

Thiên nhiên hùng vĩ.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 11

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 12

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Mắt Thần.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 13

Tiết trời thuận lợi cho chuyến du lịch.

Ấn tượng với núi Mắt Thần, suối Lê Nin, cô nàng đến Cao Bằng nạp lại năng lượng - 14

Khung cảnh yên bình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Hương

CLIP HOT