Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày thứ 2 trong chuyến du lịch Hà Giang, Phương bị lạc khi đi theo Google Map tìm điểm cực Bắc. Do đó, mọi người nên đi theo bản đồ chứ đừng đặt trọn niềm tin vào bản đồ trực tuyến.

Hà Giang là điểm đến thú vị, hấp dẫn bao du khách tìm đến để trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa, khoác lên mình trang phục truyền thống của các dân tộc, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà không kém phần lãng mạn, nên thơ...

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 1

Dòng sông nổi tiếng.

Cô nàng Nguyễn Mai Phương vừa có chuyến du lịch đi đến Hà Giang sau lần tình cờ lên đây dự đám cưới đồng nghiệp nên các bạn rủ nhau đi phượt.

Đặt chân đến Hà Giang, Phương thích nhất ở làng H'Mông Pả Vi ở Mèo Vạc với khung cảnh đẹp, người dân thân thiện, mang lại cảm giác rất bình yên.

“Cảnh ở Hà Giang đẹp một cách bình yên, nhưng nếu để chụp ảnh, sống ảo, việc chỉnh sẽ hơi khó do sương mù dày (có thể do mình đi vào tháng 4 nên chưa có nhiều nắng). Con người nơi đây chân chất, thật thà. Mình cảm thấy thương vô cùng những em bé đứng ở dốc Thẩm Mã. Mình có ghé chụp ảnh và cho kẹo các em ấy. Lúc đầu, chúng mình định chuẩn bị tiền để cho, nhưng các bạn đi cùng bảo người ta khuyến cáo không nên cho tiền, sợ bọn trẻ sẽ bỏ học ra đó đứng hết”, cô nàng sinh năm 1995 nói với Tạp chí Du lịch TP HCM.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 2

Cung đường được nhiều người check-in.

Nhớ lại chuyến đi này, cô gái Hà Nội chia sẻ: “Ngày thứ 2, mình bị lạc khi đi theo Google Map tìm điểm cực Bắc, do vậy mọi người lưu ý đi theo bản đồ chứ đừng quá tin vào Google Map. Các bạn đi Hà Giang nên tham khảo trước các địa điểm rồi hỏi người dân ở thành phố, chứ đi theo Google Map bị lạc, người dân địa phương có nhiều người không rành tiếng Kinh sẽ không biết hỏi ai”.

Trong chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm này, Phương đến TP Hà Giang ăn sáng, check-in cột mốc Km 0. Sau đó, chạy thẳng theo cung đường Cổng trời Quản Bạ, cây cô đơn, Yên Minh, dốc Thẩm Mã, nhà của Pao, dinh thự họ Vương.

Đến Đồng Văn, Phương check-in nhận phòng tại Ha Giang Holic, rồi nghỉ ngơi và chụp ảnh tại home. Mọi người ăn tối và cafe trong phố cổ Đồng Văn, tham gia trò chơi dân gian.

Ngày tiếp theo, cô nàng đến cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc. Nếu bạn không thích đi điểm cực Bắc có thể ghé làng Lô Lô Chải tham quan. Đến trưa, họ quay về Đồng Văn ăn trưa, chạy thẳng lên Mèo Vạc.

Mọi người check-in nhận phòng tại Meo Vac Valley và nhanh chóng lên đồ đi sông Nho Quế. Tại đây, Phương check-in ở Anh Quân Camping với view cực chill, nhìn ra hẻm Tu Sản. Bạn có thể báo nhà tàu dừng tại đây, mua nước để ngồi check-in đợi chuyến tàu tiếp theo đến để về bến. Nếu đi chuyến muộn, bạn cũng không cần lo, bên Anh Quân Camping có tàu riêng chở về.

Đến tối, họ về lại home nghỉ ngơi ăn tối BBQ, sau đó đi dạo quanh làng.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 3

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 4

Dinh thự họ Vương.

Ngày cuối của chuyến đi, Phương cùng mọi người check-in, ăn sáng ở Mã Pì Lèng Panorama, rồi quay lại home chụp ảnh, check-in sống ảo. Đến gần trưa, họ trả phòng và chạy thẳng về Đồng Văn ăn trưa. Trên cung đường về, mọi người tranh thủ chụp ảnh Mã Pì Lèng. Đến chập tối, mọi người về TP Hà Giang ăn tối, nghỉ ngơi tại nhà xe và về Hà Nội.

Ở Hà Giang, du khách thưởng thức Bánh cuốn Hà Giang, gà xóc muối, thịt rang cháy cạnh, lẩu gà đen... Các quán ăn ở đây giá cả phải chăng, không có tình trạng "chặt chém" khách du lịch.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 5

Phương đến điểm cực Bắc.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 6

Góc chụp ảnh đẹp.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 7

Khung cảnh thanh bình.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 8

Không khí trong lành.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 9

Hà Giang hùng vĩ.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 10

Chuyến đi đáng nhớ.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 11

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 12

Đến những nơi nổi tiếng của Hà Giang.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 13

Check-in ở km số 0.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 14

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 15

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 16

Thưởng thức ẩm thực.

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 17

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 18

Du lịch Hà Giang đi theo Google Map và kinh nghiệm đáng nhớ - 19

Phương thích du lịch khám phá và trải nghiệm hơn là kiểu du lịch nghỉ dưỡng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Nguyễn

CLIP HOT