Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Còn giữ được nét hoang sơ, hồ Séo Mý Tỷ mang đến cho du khách cảm thấy thoải mái và riêng tư, đặc biệt khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời khiến ai cũng cảm thấy choáng ngợp. Nếu may mắn, bạn có thể săn được biển mây trên đường đi hoặc ngay hồ.

Nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 20km, hồ Séo Mý Tỷ thuộc thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đây là hồ nước nhân tạo cao nhất Việt Nam được mệnh danh như “chốn tiên cảnh”, làm bao du khách mê mẩn.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 1

Hòa mình vào “chốn tiên cảnh”.

Vì vẫn còn giữ được nét hoang sơ nên khi đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm thấy thoải mái và rất riêng tư, đặc biệt khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời khiến ai đến đây cũng cảm thấy choáng ngợp.

Để đến được đây, du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô. Đi từ trung tâm Sa Pa theo hướng về bản Tả Van khoảng 8km, sau đó đi tiếp 12km sẽ lên đến hồ Séo Mý Tỷ. Ngoài ra, bạn có thể đặt trọn tour, có cả tour đi trong ngày hoặc nghỉ qua đêm.

Ngoài hồ Séo Mý Tỷ, khi đi sâu vào trong, du khách sẽ được tham quan bản làng người Mông nguyên sơ, trại cá hồi, cá tầm của người dân bản địa.

Cách hồ khoảng 3km có thác Rồng với làn nước trong vắt, mát lạnh. Trên cung đường đi có những cảnh đẹp và góc view đắt giá. Với những cảnh đẹp nơi đây, rất đáng để du khách có những trải nghiệm thú vị.

Việc ăn uống ở đây, du khách có rất nhiều lựa chọn như có thể mang đồ cắm trại, đồ ăn tự chuẩn bị nhưng di chuyển sẽ khá vất vả, hoặc bạn có thể lựa chọn lên đến tận nơi thuê đồ cắm trại và đặt ăn uống tại homestay.

Ngoài ra, du khách còn có trải nghiệm ăn nghỉ tại homestay của người dân và đặc biệt là phòng ở đây toàn view hồ, đẹp mê ly. Đồ ăn trên này đặc biệt có cá hồi, cá tầm người dân bắt ngay tại trại cá nên giá không quá cao và tươi ngon.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 2

Khung cảnh bình yên.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 3

Điểm chụp ảnh đẹp, lãng mạn.

“Séo Mý Tỷ rất đáng để trải nghiệm. Nếu đi Sa Pa mà bỏ qua địa điểm này sẽ hơi phí, đặc biệt với các bạn thích cắm trại và đam mê khám phá”, bạn Kiều Nguyệt Hà chia sẻ.

Theo Nguyệt Hà, trước khi đến đây, du khách nhớ xem thời tiết, vì trên này vẫn sẽ bị mưa hoặc mù sương như trung tâm Sa Pa. Nếu may mắn, sau khi sương tan, bạn có thể săn được biển mây trên đường đi hoặc ngay hồ.

“Mùa hè là thởi điểm được nhiều người tìm đến đây, vì thời tiết lúc nào cũng mát mẻ do ở độ cao hơn 1,500m so với mực nước biển. Buổi tối nếu trời quang sẽ ngắm trăng và sao cực chill. Có một nhược điểm duy nhất là có ít lúc thời tiết gió hơi to nên nếu cắm trại, bạn cần chọn loại lều chắc chắn và buộc lều chặt”, Nguyệt Hà cho hay.

Được mẹ thiên nhiên ưu đãi ban cho cảnh sắc tuyệt đẹp, hồ Séo Mý Tỷ quanh năm có nước trong xanh như ngọc, bồng bềnh với mây. Đây là địa điểm hấp dẫn cho những người yêu thích khám phá. Trải nghiệm cắm trại, chèo thuyền bên hồ, chiêm ngưỡng cảnh núi non và cảm nhận sự bình yên giữa thiên nhiên rộng lớn, hoang sơ... sẽ là những điều thú vị đang chờ bạn ở hồ Séo Mý Tỷ.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 4

Nét hoang sơ ở Séo Mý Tỷ.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 5

Thiên nhiên rộng lớn.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 6

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 7

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 8

Cắm trại bên hồ nước.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 9

Nếu may mắn, bạn có thể săn được biển mây.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 10

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 11

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 12

Những món ăn ngon nơi xa.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 13

View cực đẹp.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 14

Dòng nước trong xanh.

Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp - 15

Ngắm hoa nở rộ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyệt Hà

CLIP HOT