TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của thành phố Vũng Tàu, đồng thời chào mừng kỷ niệm 69 năm Quốc khánh (2.9.1945 – 2.9.2014), UBND TP Vũng Tàu tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Phố Biển”  diễn ra từ ngày 28 đến 31-8/2014  tại Hoa viên Trưng Vương (Phường 1, TP. Vũng Tàu).

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 1

Lễ hội có các gian hàng của các DN kinh doanh dịch vụ và du lịch; gian hàng của các DN sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Vũng Tàu thuộc các lĩnh vực: thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biển hải sản... Lễ hội cũng có các chương trình văn nghệ phục vụ du khách và người dân địa phương với chủ để “Vì biển đảo quê hương” và các cuộc thi nhằm chọn ra các món ăn đặc sắc, nghệ thuật trưng bày trái cây, cắt tỉa rau củ đẹp nhất,

“Lễ hội Ẩm thực Phố Biển” Vũng Tàu là sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thành phố Vũng Tàu trong nhiều năm qua, thu hút sự tham gia của các Đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, phục vụ hàng ngàn lượt du khách và người dân địa phương đến thưởng thức hàng trăm món ăn, được chế biến đa dạng, hấp dẫn mọi người. Năm nay, lễ hội tiếp tục được tổ chức tại Hoa viên Trưng Trắc - Trưng Nhị (Phường 1, TP. Vũng Tàu) với gần 70 gian hàng chuyên về ẩm thực biển và sự có mặt của 5 đơn vị từ các tỉnh, thành bạn cùng về tham dự, tạo cho lễ hội năm nay thêm phần phong phú, đa dạng .

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 2

 Đến với lễ hội, du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng biển cùng tinh hoa ẩm thực của vùng biển BR-VT  và nhiều nơi khác trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra các cuộc thi ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật nấu ăn tại chỗ, trình diễn nghệ thuật pha chế, trưng bày, cắt tỉa rau củ…các đầu bếp có trình độ biểu diễn nghệ thuật nấu ăn hấp dẫn nhất.

                                                   Bài và ảnh: Quốc Chương

Bà Trương Thị Hường - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũng Tàu:

Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam,  là thành phố du lịch biển nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có núi, có biển và nhiều di tích văn hóa lịch sử. Hải sản phong phú với nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Hạ tầng cơ sở tốt, lại nằm không quá xa thành phố Hồ Chí Minh nên thường xuyên thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến với Vũng Tàu, du khách không những chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn âu, á và món ăn nổi tiếng khắp ba miền.

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 3

Lễ hội Ẩm thực Phố Biển diễn ra tại Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị (Phường 1, Vũng Tàu) với 66 gian hàng chính. Đối tượng tham gia là các đầu bếp có tay nghề cao đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị cung ứng đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn. Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 18 giờ, ngày 28/8/2014 và Lễ bế mạc cùng trao giải vào lúc 18 giờ, ngày 31/8/2014.

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 4

Đến với Lễ hội ẩm thực phố biển, bên cạnh những món ăn đặc trưng của vùng biển Việt Nam, quý khách còn được thưởng thức văn hóa và sản phẩm ẩm thực  đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Thái Lan, UKraina, Nhật Bản, Hàn Quốc …ngoài thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng, còn có chương trình văn nghệ hàng đêm. Nhằm tôn vinh tính đặc sắc và chuyên nghiệp của Lễ hội, Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Cơ cấu giải thưởng của Lễ hội như sau:

  1. Giải Món ăn đặc sắc của Lễ Hội: 11 giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích)
  2. Giải đầu bếp biểu diễn nghệ thuật nấu ăn tại chỗ hấp dẫn nhất
  3. Giải gian hàng đẹp nhất: 3 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba)
  4. Giải nghệ thuật cắt tỉa rau củ đẹp nhất: 2 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì)
  5. Giải nghệ thuật trưng bày trái cây đẹp nhất: 2 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì)
  6. Giải thưởng cho gian hàng có món ăn dân tộc độc đáo nhất: 1 giải
  7. Giải thưởng cho gian hàng có đội ngũ tiếp viên phục vụ chuyên nghiệp nhất: 1 giải

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 5

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 6

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 7

TP.Vũng Tàu: 70 gian hàng tham dự ẩm thực Phố Biển - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT