10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI, GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Aodhan Cullen, 27 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 1

Là sáng lập viên Công ty Statcounter chuyên cung cấp Dịch vụ Thống kê số lượng người truy cập và Phân tích các dữ liệu về trang web, ước tính trị giá sản nghiệp sau khi trừ thuế của Cullen là 18 triệu USD. Cột mốc thành công: Năm 16 tuổi, Cullen đã làm chủ StatCounter. Hiện trang web này có 1,5 triệu người đăng ký và thu hút hơn 10 tỉ lượt người xem 3 triệu trang web có sử dụng dịch vụ thống kê của nó.

Matt Mullenweg, 26 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 2

Công ty: Wordpress. Trị giá sản nghiệp (sau trừ thuế): 40 triệu USD. Cột mốc thành công: Sau khi chia tay với công ty CNET, Mullenweg, quê quán Texas xây dựng Wordpress, một trong những trang cung cấp blog được sử dụng nhiều nhất thế giới, vượt cả đàn anh Blogger

Sean Belnick, 23 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 3

Công ty: Bizchair. Trị giá sản nghiệp: 42 triệu USD. Cột mốc thành công: kinh doanh từ năm 14 tuổi, Sean Belnick biến sáng kiến cửa hàng trực tuyến bán đồ trang trí nội thất từ phòng ngủ, thành cửa hàng mua sắm sử dụng đến 100 nhân viên.

Jack Nickell, 30 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 4

Công ty: Threadless. Trị giá sản nghiệp: 50 triệu USD. Cột mốc thành công: Từ năm 20 tuổi (2000), Jack Nickell đã mở cửa hàng bán đồ lót online tại cộng đồng mình sinh sống. Dần dần, Threadless trở thành nơi các thành viên có thể bán những mẫu thiết kế áo pull độc đáo của mình. Dĩ nhiên, Nickell được chia phần trăm và đươc giữ bản quyền thiết kế sau một thời gian, theo điều lệ thành viên.

Alexander Levin, 26 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 5

Công ty: Imageshack. Trị giá sản nghiệp khoảng 56 triệu USD. Cột mốc thành công: Hình ảnh nói thay cho hàng ngàn từ, nhưng cửa hàng trực tuyến Imageshack lưu giữ hình ảnh của Levin còn giá trị hơn thế, nhờ lợi nhuận béo bở từ quảng cáo.

Angelo Sotira, 28 tuổi 

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 6

Công ty: Devianart. Trị giá tài sản: 75 triệu USD. Cột mốc thành công: Damien Hirst không phải là chàng trai trẻ duy nhất biết làm giàu từ hình ảnh nghệ thuật. Nhà sáng tạo ra trang web Ảnh Nghệ thuật DeviantArt này thu hút được 11 triệu thành viên có trả phí và hơn 81 triệu thành viên xem ảnh. Ai muốn tải ảnh kích thước gốc về máy phải trả một số tiền.

Naveen Selvadurai, 28 tuổi 

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 7

Công ty: Foursquare. Trị giá sản nghiệp: khoảng 80 triệu USD. Cột mốc thành công: là cựu Chuyên viên Thiết kế Phần mềm của Sony Music, Selvadurai đã thay đổi cách chúng ta nhìn các thành phố khi anh tạo ra trang web Bản đồ Địa điểm Foursquare. Trong chưa đầy một năm khai trương, trang web đã có 275.000 người sử dụng. Đây cũng là một trong các ứng dụng phổ thông nhất trên iPhone và trong hệ điều hành Android. Nó giúp người dùng xem rõ các địa điểm quan tâm tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Selvadurai đã ký hợp đờng với HBO, Bravo và Zagat để cho phép người dùng nhận điểm thưởng mỗi khi vào sống tại một khách sạn hay đến những điểm vui chơi nổi tiếng.

Blake Ross, 25 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 8

Công ty: Mozilla. Trị giá tài sản: 150 triệu USD. Cột mốc thành công: Năm 2004, trình duyệt web Mozilla Firefox của Mozilla đã trở thành hiện tượng khi nó tấn công mạnh vào thị phần của Internet Explorer. Trong chưa đây 1 năm có hơn 100 triệu người tải Mozilla Firefox về để cài đặt, biến Ross thành triệu phú khi mới 19 tuổi. Hiện anh vẫn kinh doanh chung với người bạn thân David Hyatt.

Dustin Moskovitz, 26 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 9

Công ty: Facebook. Trị giá sản nghiệp: khoảng 1,4 tỉ USD. Cột mốc thành công: Là một trong 4 người sáng lập trang Mạng Xã hội nổi tiếng nhất thế giới Facebook, Moskovitz giữ 6% cổ phiếu của Facebook. Anh đang thành lập Công ty mới Asana, chuyên xây dựng các Phần mềm Quản trị Dự án để giúp tăng năng suất lao động.

Mark Zuckerberg, 26 tuổi

10 DOANH NHÂN INTERNET DƯỚI 30 TUỔI,  GIÀU NHẤT THẾ GIỚI - 10

Công ty: Facebook. Trí giá tài sản 4,9 tỉ USD. Cột mốc thành công: Được xem có cả tố chất của cả Bill Gates (Microsoft) lẫn Steve Jobs (Apple). Zuckerberg đã giúp tăng số người dùng Facebook lên trên 500 triệu. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này có giá trị trên thị trường chứng khoán khoảng 23 tỉ USD, giúp đưa Zuckerberg vào vị trí thứ 35 trên top 400 người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 2010, trên cả Steve Jobs, Tổng Giám đốc Apple. Mới đây, Zuckerberg đã hiến tặng 100 triệu USD cho hệ thống trường công tại Thành phố Newark quê nhà.

H.H

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT