ĐÓN CHÀO MÙA TRÁI ANH ĐÀO CANADA

   Đại sứ quán Canada và Tổng Lãnh sự quán Canada vừa phối hợp cùng Hệ thống Siêu thị Co.op Extra và Công ty Nam Chân tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức sự kiện “Ăn thử trái anh đào Canada”, ngày 16/7/2016, tại SC VivoCity Shopping Plaza, TPHCM

   

  Đây là lần đầu tiên sự kiện chào đón một mùa trái anh đào mới của Canada được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, để người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm hương vị tuyệt vời của loại trái cây đến từ Canada.

   

  Phát biểu tại sự kiện,Bà Barbara Nadeau, Tham tán Thương mại Canada tại Hà Nội (ảnh trên), cho biết: Canada tự hào là nước sản xuất trái anh đào có chất lượng tốt nhất. Hôm nay, chúng tôi tự hào giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những trái anh đào Canada tuyệt hảo, được trồng tại British Columbia, là một Tỉnh bang ở phía Tây Canada nằm bên bờ Thái Bình Dương.

  Được biết, Canada là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất, bảo quản và chế biến trái cây sử dụng công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Nhiều loại trái cây của Canada – như việt quất, đào, lê, mận, táo, anh đào và mâm xôi, hiện đang được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

   Ông Vincent Toh Tat Him, Giám đốc hệ thống siêu thị Co.op Extra, phát biểu: Chúng tôi vui mừng hợp tác với các nhà vườn Canada và Công ty Nam Chân để cung cấp những trái anh đào thượng hạng của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam. Việc lựa chọn các sản phẩm trái cây của Canada là sự minh chứng cho việc người tiêu dùng Việt Nam đặt niềm tin vào chất lượng cao, ổn định và sự an toàn của các sản phẩm Canada.

   

  Nông sản thực phẩm là một hợp phần quan trọng và tăng trưởng mạnh mẽ trong thương mại song phương giữa Canada và Việt Nam, chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada vào Việt Nam. Xuất khẩu nông sản và hải sản của Canada vào Việt Nam trong năm 2015 đạt 353,6 triệu đô la Canada, tăng 48.1% so với năm 2014. Trong đó, xuất khẩu trái anh đào Canada vào Việt Nam đạt trên 1,7 triệu Đô la Canada, tăng gần 50%.

   Minh Châu