Đoàn kết tạo nên sức mạnh

    

  Ngày 19/3/2018, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ Phần Giải Pháp Khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS), tại Gem Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1), Cty Vietsolutions cũng đã tổ chức Tọa đàm về tương lai và triển vọng của ngành du lịch với sự tham gia của nhiều nhà quản lý và chuyên gia trong ngành về bức tranh triển vọng của ngành du lịch Việt Nam.

  Phát biểu tại hội thảo, bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam và cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, nêu ra những con số ấn tượng mà ngành du lịch đạt được trong năm 2017 vừa qua. Cụ thể, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm qua ước đạt 12,9 triệu lượt, tương đương tăng 29,1% so với năm 2016.

  Bà Xoan đánh giá, năm 2017 là năm thành công với ngành du lịch. Chính sách miễn visa cho một số nước Tây Âu đã góp phần tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành.

  Cùng nhận định trên, TS. Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng: Chính phủ đã có nhiều hành động để thúc đẩy phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này; tuy nhiên, vẫn còn bị cản trở bởi một số chính sách chưa phù hợp với tình hình thực tế nhưng so với thời gian trước, hiện các doanh nghiệp làm du lịch đã được tạo điền kiện để phát triển.

  Ông Lương Thanh Nam – Tổng giám Đốc VIETSOLUTIONS nhấn mạnh: “Nhà nước, Hiệp hội, Tổ chức, Doanh nghiệp đều có những Chương trình hành động riêng. Hiện tại, Ngành DL VN có đầy đủ các thành phần, nhưng lại thiếu sự kết nối tổng thể để tập trung nguồn lực – trí tuệ và tâm huyết để tạo nên một sức mạnh tổng lực.

  Sau khi nghiên cứu các mô hình phát triển DL của các quốc gia và các tổ chức hợp tác quốc tế, tôi có ý tưởng về một mô hình gọi là “Liên minh Du lịch VN”, đây là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi tập hợp đại diện các Cơ quan quản lý NN, các HH, các Viện Nghiên cứu, các Trường đào tạo, các DN hoạt động trong ngành Du lịch & liên quan, các cơ quan truyền thông, các chuyên gia & cá nhân tâm huyết với Ngành, Ông Nam đã mạnh dạn đề xuất.

  Theo đó, Liên minh Du lịch VN hoạt động trên cơ sở tin tưởng, tôn trong và hợp tác lẫn nhau, tập trung nguồn lực để phát triển DL VN; thực hiện được vai trò là “cánh tay nối dài” của Chính phủ trong hoạt đông DL đảm bảo các chiến lược, chương trình hành động quốc gia được thực hiện tổng lực một cách xuyên suốt và đồng bộ, vừa đóng vai trò phản biện tích cực đối với các Chính sách vĩ mô của Chính phủ về DL đảm bảo tính hợp lý, tích hợp & thuận lợi cho sự phát triển của ngành DL”

  Kết thúc chương trình, bằng hình ảnh của những chiến binh U23 VN kiên cường nhằm chuyển tải thông điệp: Cộng đồng doanh nghiệp chúng ta cần sự đoàn kết, sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu như những chiến binh U23 VN để tạo nên những kỳ tích cho Du lịch Việt Nam”, ông Lương Thanh Nam – Tổng giám Đốc VIETSOLUTIONS tâm huyết.

   Lê Hoàng