Đoàn FAMTRIP Quốc tế khảo sát tiềm năng du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trong Hội chợ Triển lãm Du lịch quốc tế  ITE TPHCM, lần thứ X, năm 2014. Sở VHTTDL TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch Tỉnh BR-VT và Công ty Du lịch Viking TP.HCM đã tổ chức Đoàn Famtrip gồm đại diện 40 doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành từ các nước Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga đến BR-VT khảo sát các điểm tham quan và sản phẩm du lịch tại tỉnh BR-VT trong 2 ngày 13 và 14 /9/2014.

Đoàn Famtrip quốc tế tham quan Khu Du lịch Sinh thái Hồ Mây, Vũng Tàu

Thời gian đến BR-VT, Đoàn đã có chuyến tham quan các điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, nghe giới thiệu tiềm năng du lịch, tham quan và trải nghiệm tại Khu Du lịch The Grand Hồ Tràm-Strip, Khu Du lịch Sinh thái Hồ Mây, Di tích Văn hóa Bạch Dinh, chinh phục tượng Chúa Kito, tham quan Khách sạn Sammy, Khách sạn Imperial và nhiều điểm dịch vụ khác trong thành phố Vũng Tàu. Ông Trần Tuấn Việt – Tổng Giám đốc Vungtautourist – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết: “Với sự quan tâm và hỗ trợ của Sở VHTTDL TPHCM, đây là lần đầu tiên BR-VT đón Đoàn Famtrip tham dự ITE, gồm nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành đến từ nhiều nước muốn tìm hiểu tiềm năng du lịch BR-VT. Ngay sau chuyến Famtrip này, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ phối hợp với Công ty Du lịch Viking và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh xây dựng các chương trình quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ để chào bán cho nguồn du khách tiềm năng từ các thị trường khu vực Đông Nam Á và các quốc gia lân cận…”

Casino Hồ Tràm

Tham gia với BTC Đoàn Famtrip, Ông Trần Xuân Hùng – Giám đốc Công ty Du lịch Viking TPHCM, cho biết: “Các thành viên trong Đoàn Famtrip Quốc tế rất bất ngờ trước tiềm năng du lịch BR-VT, đánh giá cao về sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm dịch vụ của du lịch tỉnh như: nhóm sản phẩm cao cấp của The Grand Ho Tràm-Strip, không gian sinh thái Khu Du lịch Hồ Mây trên Núi Lớn, đường phố Vũng Tàu… Các thành viên thuộc nhóm các doanh nghiệp đến từ Indonesia rất hào hứng khi chinh phục đỉnh Tao Phùng, tham quan tượng Chúa Kito… Công ty Viking sẽ thu thập ý kiến đánh giá cùa Đoàn để phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh BR-VT xây dựng các tour tiêu biểu chào bán cho các công ty lữ hành, các thành viên tham gia Đoàn Famtrip.

Cáp treo Núi Lớn

Đây là một Post Tour thành công cho các bên. Ông Rajendra Dhumma – Giám đốc Công ty Du lịch Classis Travel (Ấn Độ), cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên về tiềm năng và phong cảnh của BR-VT, vì chưa từng nghe nói đến, các dịch vụ cao cấp và tính đa dạng của du lịch các bạn có sức hấp dẫn cao. Đoàn chúng tôi rất hài lòng về sự đón tiếp trọng thị, thân thiện  của các bạn”.  

 Bài và Ảnh: Quốc Chương