Đoàn caravan xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh tham quan các điểm đến đặc sắc của Tây Ninh

  Đoàn Caravan gồm 25 xe ô tô với sự tham gia của 50 doanh nghiệp, doanh nhân do ông Chu Tiến Dũng -Chủ tịch Hiệp hội chỉ đạo và tham dự; ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đoàn xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng này 27/6.2020.  

  Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 do Sở Du lịch – Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát động và Hội nghị liên kết phát triển du lịch Vùng Đông Nam Bộ tại tỉnh Tây Ninh, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chung tay khôi phục ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tour caravan Thành phố Hồ Chí Minh – Tây Ninh vào 2 ngày 27-28/6/2020. Đoàn Caravan gồm 25 xe ô tô với sự tham gia của 50 doanh nghiệp, doanh nhân do ông Chu Tiến Dũng -Chủ tịch Hiệp hội chỉ đạo và tham dự; ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đoàn.  Trong đoàn đi có những doanh nghiệp như Công ty TNHH Thương mại xây dựng Lê Thành, Công ty TNHH Thiên thấn Sắc đẹp (Angel Beauty), Công ty TNHH Sản xuất Gia Cát FOODS, Công ty Trang Thanh Travel, Công ty Du lịch TIIM…

   Đoàn caravan xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh tham quan các điểm đến đặc sắc của Tây Ninh bao gồm Tòa thánh Tây Ninh, nóc nhà Nam Bộ – núi Bà và di tích quốc gia đặc biệt – Trung ương Cục miền Nam. Ngoài việc tham quan du lịch, các doanh nghiệp trong đoàn caravan cũng đến tham quan Doanh nghiệp tư nhân trà Hoàn Ngọc 7 Nga; tham dự Hội nghị, hội thảo để tìm hiểu thêm về các điểm đến, các chính sách kích cầu du lịch của các địa phương bạn để kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác không chỉ cho ngành du lịch mà còn cho các ngành liên quan như xây dựng khách sạn, chăm sóc sức khỏe, quà tặng, vận chuyển…

   Trước đó, từ ngày 10 đến 20/6/2020, các doanh nghiệp của các tỉnh đã có các chuyến khảo sát các điểm đến và cơ sở vật chất, dịch vụ của các tỉnh để xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng. Qua quá trình khảo sát và chuẩn bị, ngày 27/6/2020, tour liên tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Tây Ninh 2 ngày 1 đêm cũng đã đón 30 vị khách của đoàn tour đầu tiên.

  Chiều 27/6/2020, tại cáp treo Vân Sơn (núi Bà Đen – Tây Ninh), Ban Tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ đón 80 khách của 2 đoàn khách đầu tiên của sản phẩm tour liên kết Đông Nam Bộ. Tại lễ đón, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh cho biết, việc các doanh nghiệp lữ hành phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhanh chóng để đưa vào khai thác các tour liên kết vùng chứng tỏ tính khả thi và hiệu quả của liên kết giữa các tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ. Ban Tổ chức Hội nghị liên kết cũng như lãnh đạo các tỉnh thành hy vọng sau Hội nghị ký kết liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ, trong thời gian sớm nhất, sẽ có thêm nhiều sản phẩm tour, tuyến liên kết vùng đưa vào phục vụ khách du lịch.

  TCDL