Đoàn báo chí quốc tế khảo sát du lịch TPHCM – Việt Nam

   

  Ngày 7/3/2018 vừa qua, Trung tâm xúc tiến – Sở du lịch TPHCM đã tổ chức đón đoàn báo chí quốc tế đến tham quan, khảo sát du lịch tại TPHCM và một số danh lam thắng cảnh đẹp Việt Nam.

  Đoàn báo chí quốc tế tham quan Sài Gòn về đêm trên du thuyền Saigon Princess

  Đây là sự kiện trong khuôn khổ kế hoạch xúc tiến du lịch nước ngoài năm 2018 của Sở Du lịch TPHCM trong đó có chương trình xúc tiến du lịch tại thị trường trọng điểm Tây Âu. Theo đó, Sở Du lịch đã phối hợp với hãng hàng không Eldeweiss tổ chức đoàn báo chí quốc tế đến khảo sát các tuyến diểm du lịch tại TPHCM từ ngày 7/4 đến 10/4/2018. Đây là hoạt động xúc tiến nhằm tăng cường việc quảng bá điểm đến TPHCM đón đầu việc Khai thác đường bay trực tiếp từ Zurich – TPHCM vào tháng 11/2018, tiếp tục đóng góp vào vai trò là cửa ngõ du lịch Việt Nam qua việc hợp tác với các địa phương Tiền Giang, Cần Thơ, Quảng Ninh và Hà Nội.

  Ông Trương Quang Cường – Chủ tịch HĐQT du thuyền Saigon Princess trao đổi cùng đoàn báo chí quốc tế

  Nhân sự kiện này, tối 08/04/2018, Sở du lịch TPHCM cũng đã có buổi tiếp đón thân mật với đoàn báo chí tại tàu nhà hàng Saigon Princess. Tại đây, đại diện Sở du lịch đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng du lịch của thị trường Tây Âu cũng như cập nhập các thông tin mới nhất về du lịch Việt Nam – TPHCM. Qua đó, góp phần nâng cao nhận biết về hình ảnh, định vị thông điệp của du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đến các báo đài các nước Tây Âu.

  Sau khi rời TPHCM, đoàn báo chí quốc tế sẽ tiếp tục tham quan, khảo sát các tuyến điểm du lịch tại các tỉnh thành Cần Thơ, Hà Nội và Quảng Ninh…

   Ngắm cảnh Sài Gòn về đêm lung linh sắc màu trên Sun deck sky view – Saigon Princess

  Tây Âu là thị trường rất phát triển với nền kinh tế ổn định và nhu cầu du lịch của người dân cao. Với chính sách miễn thị thực (visa) có thời hạn cho một số nước Tây Âu cùng với việc phát triển các đường bay, trong những năm vừa qua, lượng khách du lịch Tây Âu tới Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng liên tục tăng trưởng tốt, đặc biệt là thị trường khách châu Âu nói tiếng Đức và Pháp.

  Hữu Long