Nghỉ lễ: Du khách tìm điểm đến mát mẻ để trốn nóng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đà Lạt và Đà Nẵng là hai trong số những điểm du lịch trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, trong khi Bangkok và Singapore là những điểm đến quốc tế được quan tâm hàng đầu.

Nghỉ lễ: Du khách tìm điểm đến mát mẻ để trốn nóng - 1

Đà Lạt được nhiều du khách tìm kiếm trong dịp nghỉ lễ.

Dịp nghỉ lễ 30/4, du khách đang lên kế hoạch du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Booking.com đã công bố những điểm đến trong nước và quốc tế được khách du lịch Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp này.

Theo đó, những địa điểm ven biển hay khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm. Báo cáo Dự đoán Du lịch của Booking.com năm 2024 cho thấy 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ, nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ của thiên nhiên núi đồi cùng cảnh quan yên bình. Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ này.

Nghỉ lễ: Du khách tìm điểm đến mát mẻ để trốn nóng - 2

Đà Nẵng có nhiều biển đẹp nên được nhiều du khách yêu thích.

Ngoài ra, có tới 82% du khách trong nước bày tỏ sự ưu ái đối với những địa điểm cận thủy bởi sự thư giãn mà chúng mang lại. Xu hướng này phần nào lý giải sự thống trị của các địa điểm ven biển trong danh sách những điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết và Mũi Né.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: "Những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái. Theo Báo cáo Dự đoán Du lịch 2024 của chúng tôi, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi". 

Top 10 điểm đến nội địa được du khách trong nước tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2024: Đà Lạt, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hà Nội, Vũng Tàu, Phan Thiết, Thành phố Hồ Chí Minh, Mũi Né.

Nghỉ lễ: Du khách tìm điểm đến mát mẻ để trốn nóng - 3

Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam.

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo. Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam khi có đến 3 trong số 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc xứ sở Chùa Vàng.  

Top 10 điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2024: Bangkok, Taipei, Singapore, Ubud, Seoul, Hong Kong, Kuala Lumpur, Phuket, Tokyo, Chiang Mai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...