Khách du lịch mang ô tô ra đảo chơi Tết, Phú Quốc kẹt xe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các điểm du lịch ở phía Nam và Bắc đảo Phú Quốc đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Lượng khách quốc tế đến đảo ngọc tăng gần 185% so với Tết 2022.

Chiều 27/1, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết Tết Nguyên đán 2023, người lao động được nghỉ nhiều ngày là điều kiện tốt nhất để cùng người thân đi tham quan du lịch.

Do du khách đến tham quan các thắng cảnh của Kiên Giang tăng cao hơn ngày thường nên Sở Du lịch đã yêu cầu các địa phương cùng Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách. Đặc biệt quan tâm đến đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch rà soát, cũng cố lại cơ sở vật chất, làm mới lại sản phẩm dịch vụ, thực hiện bình ổn giá.Khách du lịch mang ô tô ra đảo chơi Tết, Phú Quốc kẹt xe - 1Vườn thú ở Phú Quốc là điểm đến của nhiều du khách. Ảnh: Hàm Yên.

Cũng theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các cơ sở lưu trú 3-5 sao tại Kiên Giang đã tổ chức nhiều sự kiện, chương trình như “đêm gala chào đón giao thừa, chúc Tết du khách” bao gồm tiệc buffet đón năm mới, múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, giảm giá dịch vụ... để giới thiệu đến du khách về những nét đặc sắc của Tết cổ truyền Việt Nam.

Thống kê trong 8 ngày qua, khách du lịch đến Kiên Giang gần 340.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế 15.113 lượt, tăng gấp hơn 2 lần so với Tết năm 2022. Công suất phòng bình quân đạt 67,6%, tăng 20,1%. Tổng thu từ du lịch từ 20-27/1 ước gần 375 tỷ đồng, tăng hơn 166% so với Tết Nhâm Dần 2022.

Riêng TP Phú Quốc đón hơn 185.000 lượt khách đến tham quan du lịch. Trong đó, khách quốc tế 13.851 lượt, tăng gần 185 % so với cùng kỳ.

Theo ghi nhận của phóng viên, vườn thú ở xã Gành Dầu luôn tấp nập du khách vào tham quan, chụp ảnh suốt dịp Tết Quý Mão. Lượng khách đến cáp treo ở Nam đảo Phú Quốc cũng nhiều hơn Tết 2022.

Đáng chú ý, ngày mùng 6 Tết, nhiều du khách đi ôtô đã bị kẹt xe khoảng nửa giờ trên tuyến đường Nguyễn Trung Trực (TP Phú Quốc) vào buổi sáng. Trên đường Bạch Đằng cũng kẹt xe cục bộ sáng cùng ngày, vì có nhiều ôtô chở du khách đi ăn bánh canh chả cá và bún quậy. Kẹt xe cũng xảy ra trên đường 30/4, tại khu vực gần các quán bún kèn.Khách du lịch mang ô tô ra đảo chơi Tết, Phú Quốc kẹt xe - 2Đường vào quán bánh canh và bún quậy ở Phú Quốc thường kẹt xe cục bộ. Ảnh: Hàm Yên.

Tối mùng 5 Tết, hơn 100 ôtô nối đuôi nhau nhích từng chút trên đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông.

Không chỉ đường Trần Hưng Đạo, đường 30/4 đoạn gần chợ đêm Phú Quốc và khu vực 2 bên dốc cầu Nguyễn Trung Trực cũng kẹt xe. Trong đó, rất nhiều xe 4 và 7 chỗ mang biển số ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch.

Người dân trung tâm đảo ngọc cho rằng kẹt xe cục bộ nhiều ngày qua là do du khách đến đảo ngọc bằng ôtô. Việc này được ghi nhận thực tế tại các chuyến phà từ đất liền ra đảo ngọc là luôn cháy vé xe ôtô.

Một lượng lớn du khách lái xe ra đường cùng lúc vào ban đêm và sáng sớm ở Phú Quốc để đến các nhà hàng, quán ăn uống… nên xảy ra tình trạng kẹt xe. Những lần Phú Quốc kẹt xe là tín hiệu vui cho ngành du lịch, khi ngày càng có nhiều du khách quan tâm đến đảo ngọc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT