Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn có bộ ảnh "sống ảo" giống như trong phim Hàn Quốc vào mùa đông này.

Tọa lạc tại con phố Đỗ Nhuận (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Đại sứ quán Hàn Quốc lại một lần nữa được giới trẻ kéo đến check-in rầm rộ vào mùa đông năm nay. Chắc hẳn đi ngang qua cung đường này, nhiều người sẽ không khỏi ngỡ rằng mình như đang lạc vào những góc phố đầy thơ mộng, giống trong phim tại xứ sở kim chi.

Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 1

Vi vu xứ Hàn ngay giữa lòng thủ đô. Ảnh: Le Hiep. 

Sở dĩ địa điểm này thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh là nhờ bức tường được lát gạch đá hoa văn đen đỏ xen kẽ truyền thống bao quanh đại sứ quán. Phần mái ngói màu xám đặc trưng khiến người nhìn liên tưởng ngay đến các công trình kiến trúc cung điện Hàn Quốc thời xa xưa.

Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 2Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 3Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 4

"Bức tường Hàn Quốc" thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và check-in. Ảnh: Thảo Thảo, @hoenmeii, Nguyễn Như Hà Linh. 

Không chỉ vậy, hàng cây trải dài hai bên đường rợp bóng mát cũng khiến cho khung cảnh tại "bức tường Hàn Quốc" trở nên thơ mộng lạ thường.

Vào mùa này, lá cây phong rơi kín mặt đường, tuy không đỏ rực như lá phong tại các nước khác, chúng vẫn tạo nên hiệu ứng lung linh cho khung cảnh trữ tình.

Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 5Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 6

Hàng cây lá phong hai bên đường càng khiến cho khung cảnh con phố này mang đậm chất Hàn vào thu. Ảnh: Thao Dinh, Trang Du Hí. 

Để có được các bức ảnh "để đời" tại đây, bạn nên ghé thăm địa điểm này vào ban ngày hoặc những ngày trời nắng đẹp vì lúc đó màu ảnh sẽ trở nên tươi tắn hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể học theo những cách tạo dáng tự nhiên như đi qua đường hay đứng dưới tán cây lá phong để bắt trọn được khoảnh khắc nghệ thuật nhất.

Thêm vào đó, có thể chọn tông quần áo mang hơi hướng trung tính như màu be, nâu, xám, trắng… để giúp cho bức ảnh trở nên hài hòa và mang hơi hướm Hàn Quốc hơn bao giờ hết.

Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 7Check-in con phố chuẩn xứ Hàn ngay giữa lòng Hà Nội - 8

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn. Ảnh: Thu Trà, Nana Phan.

Tuy nhiên, dù sở hữu góc check-in tuyệt đẹp, đại sứ quán vẫn là một trong những khu vực ngoại giao. Vì vậy, nếu có cơ hội đến đây, du khách nên giữ thái độ lịch sự, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa điểm này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Hải

CLIP HOT