Một dòng chảy du lịch đang hồi phục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP HCM đã xóa đi hình ảnh "vùng dịch" để trở lại vị trí "mặt tiền, cửa ngõ" của một trung tâm du lịch lớn nhất nước. Miền Tây sông nước cũng đã mở van "lò xo du lịch" an toàn cho du lịch quốc tế cùng với các điểm sáng du lịch nội địa đang thu hút du khách.

Không chậm chân cùng cả nước, 2 vùng du lịch với thế mạnh đặc thù riêng đã nắm tay nhau nối lại chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Một dòng chảy du lịch đang hồi phục - 1 Một dòng chảy du lịch đang hồi phục - 2

Nhiều kỳ vọng phục hồi, thúc đẩy mạnh mẽ du lịch cho giai đoạn mới đang mở ra. Có một dòng chảy du lịch ĐBSCL - TP HCM đang phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Dòng chảy đó đang được tiếp sức bằng nhiều nỗ lực của ngành, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và các tác nhân trong chuỗi giá trị du lịch.

Một dòng chảy du lịch đang hồi phục - 3

Đó là bước tiếp nối và tăng tốc kể từ sau ngày 1/10/2021. Với tư duy phòng chống dịch mới và chính sách mở cửa kịp thời, du lịch nội địa sau thời gian dài "đóng băng" đã bung ra đi trước mở đường. Đến ngày 15/3 vừa qua, với việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, ngành kinh tế tổng hợp này đã chính thức "đi bằng 2 chân".

Một dòng chảy du lịch đang hồi phục - 4

TP HCM và ĐBSCL đã thể hiện là một trong những vùng du lịch năng động nhất. Lượng khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu dịch vụ ngành du lịch và hàng loạt sự kiện đã diễn ra, không phải là các hoạt động riêng lẻ mà mang tính kết nối cao giữa TP HCM và các tỉnh.Mặc dù còn quan ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hay ĐBSCL vẫn còn những điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch và thương mại, ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch lữ hành, lưu trú; nhưng dòng chảy du lịch đang có nhiều khởi động mới với nhiều quyết tâm và động lực mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hằng (Zing News)

CLIP HOT