Xác định 8 hành khách cùng tỷ phú Nhật du hành mặt trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa vừa công bố danh sách 8 thành viên phi hành đoàn cùng ông thực hiện chuyến du hành mặt trăng vào năm 2023 trên tàu SpaceX của Elon Musk.

Ông Maezawa đã công bố danh sách thành viên đồng hành với mình trong chuyến du hành mặt trăng sắp tới trên Twitter và trang web mang tên Dự án #dearMoon.

Xác định 8 hành khách cùng tỷ phú Nhật du hành mặt trăng - 1

Danh sách 8 người chính thức và dự bị cho hành trình khám phá vũ trụ.

Ban đầu, tỷ phú định mời các nghệ sĩ cùng tham dự chuyến đi kéo dài một tuần dự kiến vào năm 2023. Sau đó, dự án tuyển người này của tỷ phú Maezawa muốn "trao thêm cơ hội" cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng.

Ngôi sao Kpop T.O.P và DJ Steve Aoki sẽ nằm trong số 8 thành viên phi hành đoàn cùng ông thực hiện chuyến du hành mặt trăng vào năm tới.

Nam ca sĩ T.O.P (tên thật Choi Seung Hyun) nổi lên từ nhóm nhạc Kpop Big Bang. T.O.P là một trong số những thành viên nổi tiếng được chọn, cùng Aoki - nhạc sĩ, DJ người Mỹ gốc Nhật, có cha là người sáng lập chuỗi nhà hàng Benihana. Diễn viên Ấn Độ Dev Joshi cũng nằm trong số những người được chọn cho nhóm.

Vận động viên trượt tuyết Olympic Mỹ Kaitlyn Farrington và vũ công Nhật Bản Miyu được chỉ định là thành viên phi hành đoàn dự phòng.

Xác định 8 hành khách cùng tỷ phú Nhật du hành mặt trăng - 2

Elon Musk và tỷ phú Maezawa.

Ông trùm thời trang này và phi hành đoàn sẽ là những hành khách đầu tiên trên chuyến bay thương mại tới mặt trăng của SpaceX. 

Tỷ phú Maezawa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên tàu có tên là Starship. Con số cụ thể chưa được tiết lộ nhưng tỷ phú Elon Musk trong bài phỏng vấn năm 2018 cho biết, số tiền ông Maezawa đã trả đủ để chi trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Xác định 8 hành khách cùng tỷ phú Nhật du hành mặt trăng - 3

Hành trình dự kiến của chuyến du hành.

Hồi năm ngoái, tỷ phú Maezawa đã thực hiện chuyến thăm Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong vòng 12 ngày bằng tàu vũ trụ Soyuz.

Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã bán công ty kinh doanh thời trang trực tuyến Zozo của mình cho SoftBank vào năm 2019, đang thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi, sẽ dùng thiết bị phóng tái sử dụng thế hệ mới được đặt tên Starship của hãng SpaceX.

Ông Maezawa nổi tiếng với những bộ sưu tập tranh nghệ thuật và siêu xe, sở hữu tài khoản Twitter được nhiều người theo dõi nhất tại Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT