Vườn quốc gia Bù Gia Mập là điểm 'hot' của du khách TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bù Gia Mập có hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan xanh đẹp, thích hợp cho du khách tìm về dã ngoại, trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ với những hoạt động thú vị.

Du lịch Bình Phước định hướng đến năm 2030 đã xác định nhiệm vụ tập trung hình thành các tour, tuyến du lịch, đồng thời chủ động kết nối với các tour, tuyến du lịch trong nước và quốc tế.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là điểm 'hot' của du khách TP.HCM - 1

Trong đó, giải pháp hướng đến  xây dựng tour du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng, thể thao kết nối với các hoạt động tham quan, công vụ; tour du lịch trải nghiệm sinh thái rừng, tour du lịch khám phá và trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo của người S’tiêng, M’nông. Với nhiệm vụ và giải pháp nêu trên, tuyến du lịch TP.HCM - Vườn quốc gia Bù Gia Mập hoàn toàn có thể trở thành tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập, năm 2022 vườn đã đón khoảng 5.000 lượt du khách đến tham quan thông qua các công ty lữ hành tại TP.HCM.

Đối tượng khách tham quan rất đa dạng từ các em học sinh, sinh viên tham gia chương trình trải nghiệm và học tập kỹ năng sống đến các du khách là thanh niên, trung niên tham gia chương trình trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên, mạo hiểm; những người lớn tuổi trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang dã, cuộc sống xanh và chăm sóc sức khỏe.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là điểm 'hot' của du khách TP.HCM - 2

Vườn đã có một lượng khách nhất định quay lại nhiều lần và giới thiệu những du khách mới tham gia. Các công ty lữ hành cũng có mối quan hệ thường xuyên với vườn. Từ sự hài lòng của du khách, các công ty đã khẳng định uy tín trong công tác tổ chức các chuyến du lịch trên tuyến TP.HCM- Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Tuy nhiên sự kết nối giữa các bộ phận trên tuyến du lịch TP.HCM - Vườn quốc gia Bù Gia Mập chưa chặt chẽ, nên hầu hết các công ty lữ hành đều đưa thẳng khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập với đoạn đường gần 300km. Thời gian di chuyển gần 5 giờ gây mệt mỏi cho du khách và các điểm du lịch trên tuyến cũng không đón được lượng du khách này.

Trong khi đó, trên tuyến du lịch này dọc theo ĐT741 có rất nhiều điểm tham quan với các nội dung khác nhau. Vào cửa ngõ Bình Phước, trên địa bàn thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tại khu du lịch Đảo yến Sơn Hà, du khách sẽ được đi thuyền năng lượng dạo quanh hồ Bà Mụ, tham quan đảo yến; trải nghiệm chăm sóc, điều trị sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền kết hợp khoa học hiện đại; thưởng thức các món ăn thực dưỡng như cháo khoai mài - nhung hươu, chè yến hạt sen được nuôi trồng trong khu du lịch.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là điểm 'hot' của du khách TP.HCM - 3

Trên quốc lộ 14, cách thành phố Đồng Xoài không xa là nông trại du lịch Công ty cổ phần Vĩnh Phúc với những cánh rừng nguyên sinh, cầu gỗ lợp ngói kỷ lục châu Á, tháp Sơn Đăng kỷ lục Việt Nam, nhà thủy tạ, hồ Thủy Tiên, vườn thú hoang dã, vườn cây ăn trái và trang trại gà trứng.

Để khắc phục hạn chế, các cơ quan quản lý và xúc tiến du lịch của tỉnh cần chủ động làm cầu nối để kết nối các công ty lữ hành, các điểm du lịch, điểm ăn uống, mua sắm thành một tuyến du lịch hoàn chỉnh nhằm thõa mãn đầy đủ yêu cầu của du khách về giải trí, nghỉ dưỡng, tìm hiểu, trải nghiệm… Làm được điều này thì tuyến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Vườn quốc gia Bù Gia Mập sẽ trở thành tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh, thu hút một thị trường du khách rất lớn đó là Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành mục tiêu đón 1,7 triệu khách du lịch của tỉnh vào năm 2025.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lương

CLIP HOT