Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huế thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm Giang do Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long thực hiện.

Trong khuôn khổ các chương trình chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 khai mạc không gian triển lãm “Thiết kế sáng tạo” thủ công.

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 1

Xem không gian triển lãm “Thiết kế sáng tạo” thủ công.

Triển lãm này nhằm tôn vinh các nghệ sỹ, nghệ nhân có những sáng tạo đột phá mang tính ứng dụng, hiện đại, làm mới các sản phẩm thủ công, đề cao tính truyền thống gắn với hội nhập và phát triển. 

“Thiết kế sáng tạo đó là những gì liên kết sự sáng tạo và đổi mới, nó định hình các ý tưởng để trở thành hiện thực thỏa mãn nhu cầu của con người và khách hàng. Vì vậy, việc tổ chức không gian triển lãm “Thiết kế sáng tạo” thủ công trong Festival Nghề là một sự kiện rất mới, hấp dẫn, phù hợp với xu thế thời đại, là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng mới lạ”, ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết.

Không gian được thiết kế hiện đại, với sự trưng bày của các sản phẩm, nghệ phẩm có tính ứng dụng cao được sản xuất bởi sự kết hợp kỹ thuật giữa truyền thống và hiện đại, thông qua sự sáng tạo của các nghệ nhân, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế trong cả nước.

Có thể kể đến như Bộ gốm mỹ thuật và sản phẩm gốm ứng dụng, gốm đương đại của Lê Huy, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hà Thị Vinh, Ngô Thị Nhung, Giao Nguyễn; nghệ phẩm Trúc chỉ của Phan Hải Bằng, các sản phẩm pháp lam của Đỗ Hữu Triết, giày thời trang kết hợp với nghệ thuật truyền thống của Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh...

Bên cạnh các nội dung trưng bày tại không gian này, còn có chương trình Creative Talk với chủ đề “Sáng tạo để bảo tồn nghề truyền thống” diễn ra vào ngày 30/4. Chương trình với sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành thủ công sáng tạo của Huế và trong nước sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như sáng tạo sản phẩm dựa trên nghề truyền thống.

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 2

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 3

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 4

Tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm Giang.

Đặc biệt, bên cạnh không gian này, Ban tổ chức đã triển khai thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm Giang do Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long - một người con của Huế thực hiện.

Ban tổ chức hy vọng, ngoài việc thưởng ngoạn các sản phẩm được trưng bày tại đây, công chúng và khách tham quan còn được giao lưu, tương tác và trực tiếp trao đổi với các nghệ nhân, họa sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế liên quan đến các vấn đề đổi mới, sáng tạo để bảo tồn và phát triển nghề truyền thống. Đồng thời, cùng với Ban tổ chức hoàn thành kỷ lục thế giới “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm Giang trong thời gian diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 5

Tác phẩm độc đáo.

Không gian triển lãm “Thiết kế sáng tạo” thủ công được mở cửa phục vụ du khách và nhân dân trong suốt thời gian diễn ra Festival, là không gian được khai mạc mở đầu trong tất cả các chương trình, không gian hoạt động trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Được biết, thời gian triển lãm đến ngày 5/5 tại Trung tâm Văn hóa Làng nghề Huế (số 15 đường Lê Lợi, thành phố Huế).

Một số hình ảnh tại Không gian triển lãm “Thiết kế sáng tạo” thủ công:

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 6

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 7

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 8

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 9

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 10

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 11

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 12

Thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm 'Bản đồ Việt Nam' bằng tăm Giang - 13

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT