Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist: “DẠY NHỮNG GÌ NGƯỜI HỌC CẦN, XÃ HỘI CÓ NHU CẦU”!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist:  “DẠY NHỮNG GÌ NGƯỜI HỌC CẦN, XÃ HỘI CÓ NHU CẦU”! - 1

    
Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist

 

 

 

Nhân dịp chào mừng năm học mới 2011-2012, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist  • Phóng viên: Các ngành đào tạo nào của trường hiện nay thu hút nhiều học viên nhất, vì sao?

- Ông Trần Văn Hùng: Trường STHC đã hoạch định hướng đi: “Dạy những gì người học cần, xã hội có yêu cầu”, bám sát phương châm “Chất lượng – Hiệu quả - Thiết thực – đáp ứng nhu cầu của xã hội”.

Ngoài hệ Trung cấp 01 năm và 02 năm các chuyên ngành Nghiệp vụ Hướng dẫn, Quản trị lưu trú du lịch, Quản trị nhà hàng, trường còn có các khóa đào tạo ngắn hạn từ sơ cấp đến nâng cao và các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý dành cho các chuyên ngành bếp, khách sạn, nhà hàng…, trong đó các khóa đào tạo về kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam, Âu, Á nay đã gần 1.500 học viên/năm, thế nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đăng ký theo học. Điều này cho thấy các chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng thu hút khá đông bạn trẻ lựa chọn và đã nói lên uy tín của trường đối với xã hội, nhất là đối với các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM cũng như trong cả nước. Bên cạnh đó, trường còn nhận tư vấn, thực hiện trọn gói công tác đào tạo tại các cơ sở du lịch, nhất là các đơn vị chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Tháng 7/2010, Học viên Tất Hà Mỹ Linh cùng đoàn ra Hà Nội dự thi Hội thi tay nghề trẻ quốc gia và cô đã giành hạng Nhất. Từ thành công này, Linh tiếp tục bước vào cuộc thi Tay nghề trẻ ASEAN vào tháng 11/2010 và đoạt giải Ba với món tráng miệng sáng tạo bằng mút (giống như kem), trên trang trí các loại trái cây…

Mới đây, Tất Hà Mỹ Linh được tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc tại Hà Nội. Mỹ Linh cho biết: “Em vui nhất là được gặp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bà đã động viên em rất nhiều để chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề trẻ thế giới diễn ra ở Anh vào tháng 10/2011”.

  •  Là một đơn vị đào tạo ngành nghề đặc thù cho Ngành Du lịch, theo ông – trường ta còn thiếu bộ môn nào?

- Trong phương hướng tới, Trường phấn đấu để đa dạng hóa các chuyên ngành đào tạo, ngoài các môn chủ lực về khách sạn, nhà hàng, bếp, hướng dẫn. Trường sẽ mở thêm các lớp tổ chức sự kiện theo dạng chuyên đề cho người tiêu dùng như: phong cách ăn uống trong nhà hàng, phong cách đi du lịch… Tăng cường mở rộng các dịch vụ tư vấn, giám sát, cung cấp có hiệu quả nguồn nhân lực đã đào tạo qua trường.

Trường đã ở giai đoạn cuối đã thành lập Trung tâm đào tạo thuyền viên phục vụ trên các đội tàu du thuyền du lịch quốc tế cao cấp Costa Cruies.

Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist:  “DẠY NHỮNG GÌ NGƯỜI HỌC CẦN, XÃ HỘI CÓ NHU CẦU”! - 2

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm thầy cô và sinh viên trường

  •  Trong 2 năm học tại Trường, khả năng và trình độ Tiếng Anh của học viên có được có được đào tạo chuyên ngành?

- Trình độ Tiếng Anh của học viên trường STHC được nâng cao rõ rệt qua các lớp Tiếng Anh căn bản và nâng cao được tổ chức tại Trường. Đặc biệt STHC có tổ chức các lớp Tiếng Anh chuyên ngành trong chương trình đào tạo như: Tiếng Anh Du lịch nói chung, Tiếng Anh cho Lể tân, cho hướng dẫn viên, cho nhà hàng, Khách sạn… Thông qua chương trình đào tạo tại trường, Học viên có đủ khả năng làm việc tại các khách sạn từ 3* trở lên.

Trong thời gian qua Trường chúng tôi cũng đã tạo điều kiện cho học viên của Trường giao lưu và tiếp đón các đoàn khách nước ngoài đến thăm trường như: Singapore, Úc, Nhật, Đan Mạch, Luxembourg, Canada… và tạo điều kiện cho các em học viên của Trường tham gia các hoạt động của Bộ VHTTDL, Sở VHTTDL tổ chức như: Ngày hội Du lịch TP.HCM hằng năm, đón du khách đến thăm Việt Nam hoặc tham gia các lễ hội của UBND TP.HCM tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh và con người đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới, đồng thời cũng nhằm tạo điều kiện cho các em học viên của Trường giao lưu và rèn luyện ngoại ngữ.

Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist:  “DẠY NHỮNG GÌ NGƯỜI HỌC CẦN, XÃ HỘI CÓ NHU CẦU”! - 3

Học viên Tất Hà Mỹ Linh

  • Trong niên học mới 2011-2012, hoạt động đào tạo của Trường có gì mới?

- Mở lớp Bếp trung cấp 01 năm và một số lớp chuyên đề, lớp ngoại ngữ chuyên ngành…

Tiếp tục liên kết với các VHTTDL ở các tỉnh để mở các lớp du lịch cộng đồng, nghiệp vụ chuyên sâu trong nhà hàng, khách sạn, kỹ năng giao tiếp, quản lý khách sạn vừa và nhỏ,…

Cập nhật chương trình theo nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội

Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist:  “DẠY NHỮNG GÌ NGƯỜI HỌC CẦN, XÃ HỘI CÓ NHU CẦU”! - 4

Ngoài những môn học chủ lực, trường mở thêm một số lớp học chuyên để dành cho đối tượng quần chúng rộng rãi như: Phong cách ăn uống trong nhà hàng, phong cách đi du lịch, quản gia…

Tăng cường dịch vụ tư vấn, giám sát, cung cấp có hiệu quả nguồn nhân lực đã đào tạo qua trường cho các doanh nghiệp hoạt động du lịch và khách sạn.

Mở rộng phạm vi đào tạo ở các địa phương khi hội đủ điều kiện về cơ sở vật chất và cán bộ giảng dạy đáp ứng được các tiêu chuẩn dưới sự giám sát và đánh giá của trường, giúp đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho địa phương.

Tập trung đào tạo chương trình tiếng Anh Dyned, TOEIC … nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học viên trường.

Thiết kế và xây dựng chương trình khung trung cấp 9+4 chuẩn bị tuyền sinh đối tượng học sinh THCS vào năm 2012 chuyên ngành Quản lý Khách sạn, Quản lý Nhà hàng, Quản lý Lữ hành.

Tổ chức các lớp đi kiến tập thực tế tại nước ngoài như: Singapore, Thái Lan, Canada, Hàn Quốc, Mỹ….

Tổ chức các chuyên đề kiến tập về Quản lý Khách sạn, Quản lý Nhà hàng, Quản lý Lữ hành tại các nước trong nền công nghiệp Du lịch phát triển như: Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Thái Lan, Canada, Mỹ… dành cho các đối tượng.

* Xin cảm ơn, chúc Ông và nhà trường gặt hái thành công trong năm học mới 2011-2012.

M.H

(Thực hiện)


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT