Nữ giám đốc trẻ đam mê phát triển du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không giống phần lớn bạn bè cùng trang lứa, sau khi tốt nghiệp đại học đều muốn tìm kiếm cơ hội lập nghiệp ở thủ đô, chị Hoàng Thị Hòa (sinh năm 1991), phường Sông Bằng (Thành phố) quyết định về quê kinh doanh dịch vụ du lịch.

Nữ giám đốc trẻ đam mê phát triển du lịch - 1

 Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho chị Hoàng Thị Hòa có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch Cao Bằng năm 2021.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, năm 2016, chị Hòa làm việc tại Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng. Bằng sự tự tin, năng động, nhiệt tình trong công việc, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2017, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm lữ hành. Quá trình làm việc, chị nhận thấy phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên ngày càng phát triển mạnh, tỉnh tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, lượng khách du lịch đến Cao Bằng không ngừng tăng qua các năm, đặc biệt là khách quốc tế, vì vậy chị muốn khởi nghiệp, kiến tạo tương lai cho bản thân. Với vốn Tiếng Anh, tiếng Trung và kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác người nước ngoài, chị thành lập Công ty TNHH Hoàng Hòa Travel. Ngay khi vừa khai trương, chị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra tour du lịch “Về miền non nước Cao Bằng” vào hoạt động được nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh hưởng ứng, đánh dấu bước ngoặt khởi nghiệp đầu tiên của công ty.

Để quảng bá thương hiệu công ty trong thời điểm du lịch “đóng băng” do dịch Covid-19, chị tận dụng nền tảng mạng xã hội facebook, zalo… quảng bá nhiều hình ảnh, clip được đầu tư chất lượng, những góc quay, hình ảnh đẹp của các địa điểm du lịch tại Cao Bằng. Từ những clip này, bạn bè bốn phương được nhìn ngắm cảnh đẹp của “viên ngọc xanh” vùng Đông Bắc. Sau khi trở thành đối tác chính thức của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, các tuyến, tour du lịch tham quan Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên… đã thu hút lượng khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước đến với Cao Bằng.

Hiện nay, khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, chị đẩy mạnh các hoạt động liên kết quảng bá đưa du khách đến với Cao Bằng, ưu tiên các land tour có chất lượng dịch vụ tốt, giá cả phải chăng. Công ty là doanh nghiệp lữ hành đầu tiên của tỉnh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đưa đoàn caravan (loại hình du lịch tự lái xe) đầu tiên đến Cao Bằng với 72 thành viên tham gia trải nghiệm, di chuyển trên 16 xe ô tô khám phá Khu du lịch sinh thái Kolia (Nguyên Bình), chinh phục đèo Mẻ Pja 14 tầng (Bảo Lạc), Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng), thác Bản Giốc (Trùng Khánh). Tổ chức tour du lịch liên kết khám phá các danh lam, thắng cảnh của huyện Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Các hướng dẫn viên của công ty mặc áo Tày niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn, đưa đón du khách.

Để hiện thực hóa việc xây dựng dịch vụ du lịch theo hướng khám phá đời sống văn hóa của người dân bản địa, chị liên kết với các làng nghề truyền thống hình thành tour du lịch trải nghiệm các món ăn truyền thống dân tộc, du khách được hướng dẫn, tự tay chế biến món xôi ngũ sắc, làm cơm lam và nhiều món ăn mang hương vị riêng của Cao Bằng.

Với những nỗ lực phát triển thị trường du lịch, chị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch Cao Bằng năm 2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lương Thanh (Báo Cao Bằng)

CLIP HOT