Những thành phố đắt đỏ nhất đối với du khách và người nước ngoài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo báo cáo của tạp chí này, hai thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore và Zurich của Thụy Sĩ, với chi phí sinh hoạt cao hơn bất kỳ nơi nào khác

Theo Chỉ số chi phí sinh hoạt toàn cầu hàng năm của tổ chức nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU), chi phí sinh hoạt trung bình đã tăng 7,4% trong năm 2023, với giá hàng tạp hóa tăng nhanh chóng.

Những thành phố đắt đỏ nhất đối với du khách và người nước ngoài - 1

Singapore đắt đỏ nhất thế giới

Mặc dù con số này thấp hơn một chút so với năm trước đó, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với những "xu hướng lịch sử". Tuy nhiên, có một số tin tức tích cực khi giá tiện ích, hạng mục tăng nhanh nhất trong cuộc khảo sát năm 2022, giảm xuống mức lạm phát thấp nhất trong cuộc khảo sát năm 2023.

Mặc dù tốc độ tăng giá hàng hóa giảm lại do giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng sau khi Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế liên quan đến Covid-19, nhưng giá hàng tạp hóa vẫn tiếp tục tăng, khiến các nhà bán lẻ chuyển chi phí lên người tiêu dùng.

Bà Upasana Dutt, Giám đốc Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu tại EIU, dự đoán lạm phát sẽ giảm tốc vào năm 2024 do ảnh hưởng của việc tăng lãi suất và cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn từ căng thẳng ở Trung Đông và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2023 là Singapore và Zurich của Thụy Sĩ, đồng hạng đứng đầu danh sách. Đồng franc Thụy Sĩ tăng giá, đẩy lên giá trị cao nhất so với euro trong một năm qua, làm tăng giá hàng tạp hóa, đồ gia dụng và dịch vụ giải trí. New York của Mỹ giữ vị trí thứ ba, chia sẻ với Geneva của Thụy Sĩ.

Hồng Kông (Trung Quốc) đứng thứ 5, trong khi Los Angeles (Mỹ) xếp thứ 6 và Paris (Pháp) ở vị trí thứ 7. Tel Aviv của Israel và Copenhagen của Đan Mạch chia sẻ vị trí thứ 8, và San Francisco (Mỹ) đứng thứ 10.

Trong danh sách này, Moscow và St. Petersburg của Nga ghi nhận tụt hạng mạnh nhất, điều này phản ánh sự mất giá của đồng rúp và tác động chậm trễ của kinh tế Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.

Những thành phố đắt đỏ nhất đối với du khách và người nước ngoài - 2

Damascus có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng thành phố Damascus (Syria) vẫn là thành phố rẻ nhất thế giới, trong khi Tehran (Iran) và Tripoli (Libya) nằm gần cuối bảng xếp hạng, ở vị trí 172 và 171. Các thành phố ở Tây Âu chi trả nhiều nhất cho giải trí, vận chuyển và hàng gia dụng.

Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, nhiều thành phố trên thế giới đang trở nên đắt đỏ hơn, và một số thành phố phải đối mặt với áp lực nặng nề hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.