Mục sở thị hàng chục chiếc xe cổ lăn bánh trên đất cố đô

Trên cầu Trường Tiền lịch sử, bên cổng Kinh thành Huế in bóng thời gian, hơn 20 chiếc xe cổ chầm chậm lăn bánh, tạo nên khung cảnh cổ kính, hoài niệm cho biết bao người dân, du khách.

Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022 tiếp tục diễn ra đến hết ngày 28/6.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 1

Chiếc xe lăn bánh qua cầu Trường Tiền

Vào chiều 27/6, có hơn 20 xe cổ hội tụ về mảnh đất xứ Huế, di chuyển trên các con đường.

Đây là những chiếc xe cổ với nhiều thương hiệu, tuổi đời khác nhau từ nhiều nơi hội tụ về Huế, nhiều nhất đến từ các câu lạc bộ xe ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi chiếc xe có một màu sắc, kiểu dáng khác nhau đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Huế và du khách.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 2

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 3

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 4

Xe cổ di chuyển qua cầu Trường Tiền lịch sử tạo nên khung cảnh ấn tượng

Ngay khi tập trung ở khu vực trước trường Quốc học Huế, chủ nhân các chiếc xe đã trang trí cho “xế yêu” của mình những bông hoa, cờ phướn… tạo nên sự đẹp mắt trước khi khởi hành.

Tiếp đó, đoàn xe cổ này bắt đầu di chuyển, lần lượt lăn bánh trên các con đường Huế. Xe đi đến đâu, người dân hai bên đường chào đón, nhìn ngắm, chụp ảnh tạo nên không khí sôi động, vui tươi.

Vào chiều nay, lễ hội đường phố bước sang ngày thứ 3 với chương trình nghệ thuật dân gian “sắc màu văn hóa” có sự tham gia của các đoàn biểu diễn lễ hội truyền thống và các đoàn nghệ thuật trong nước.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 5

Đoàn xe tập trung trước trường Quốc học Huế

Theo Ban tổ chức Festival Huế 2022, lịch trình xuất phát lúc 16h30’ theo lộ trình: Trung tâm Văn hóa & Thể thao thành phố Huế - Nhà sách Phú Xuân - Trần Hưng Đạo - cầu Gia Hội - Phan Đăng Lưu - Công viên Phan Đăng Lưu. Các đoàn sẽ dừng lại biểu diễn ở Nhà sách Phú Xuân, cầu Gia Hội.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 6

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 7

Đi qua cổng Kinh thành Huế

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, lễ hội đường phố có chủ đề “Sắc màu văn hóa”. Lễ hội đường phố được biểu diễn dưới hình thức quảng diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 8

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 9

Nhiều người theo dõi hành trình của đoàn xe

Vào ngày 26/6, nhiều người dân đứng khắp các con đường để chờ đợi ngày đầu tiên của lễ hội đường phố tại kỳ Festival năm nay. Các đoàn bắt đầu đi dọc theo đường Hùng Vương hướng đến cầu Trường Tiền. Đến ngã tư đường Hùng Vương - Khách sạn Saigon Morin và đường Lê Lợi, các đoàn lần lượt dừng lại biểu diễn trong sự reo hò, cổ vũ của người dân, du khách. Các đoàn nghệ thuật tiếp tục di chuyển theo đường Lê Lợi đến bia Quốc học Huế. Tại đây, các đoàn dừng lại biểu diễn và kết thúc buổi đầu tiên.

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 10

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 11

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 12

muc so thi hang chuc chiec xe co lan banh tren dat co do - 13

Chương trình hội tụ nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài nước, tạo nên sự đa dạng sắc màu văn hóa các quốc gia, vùng miền, phô diễn sức sống của các dân tộc, cùng nhau chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị. Các nghệ sĩ biểu diễn, người dân và du khách sẽ cùng hoà quyện, tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT