Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 30 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 2.500 vị trí thực tập – việc làm cho sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng khối ngành Du lịch - Dịch vụ - Nhà hàng - Khách sạn 2023.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 1

Chương trình Ngày hội hấp dẫn và mang lại lợi ích cho các bên tham gia và là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện du lịch tại TP.HCM.

Ngày hội việc làm Hutech Tourism Happy Day 2023 khai mạc sáng 17/2/2023 thu hút hàng ngàn sinh viên và nhà tuyển dụng tham gia.

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 2

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của HUTECH trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

"Thông qua ngày hội tuyển dụng, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường chúng tôi tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp", ông Phương nói.

Ngày hội tuyển dụng cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 3

Ông Paul Stoll – CEO khối khách sạn – du lịch Tập đoàn Imperial chia sẻ các vấn đề về nguồn nhân lực trong ngành Hospitality.

Theo đó, các hoạt động diễn ra tại Ngày hội năm nay tập trung quảng bá giới thiêu sản phẩm dịch vụ cùng nhiều chương trình tour, vé dịch vụ giải trí, lưu trú… ưu đãi, hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành.

Bên cạnh đó tại chương trình còn diễn ra hàng loạt các sự kiện, trình diễn chính thức diễn ra như: Văn nghệ, biểu diễn thời trang Miss Hutech, Biểu diễn ẩm thực (gồm: (1) Chef. Trần Lê Thanh Thiện - Phó chủ tịch hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, (2) Chef. Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó chủ tịch hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam); Biểu diễn Shomaship, bartender, trình diễn món ăn dân tộc…

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 4

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ, sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19, bước sang năm 2023, ngành Du lịch đang bắt đầu chuyển mình, tái khởi động, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người lao động cũng như doanh nghiệp.

Theo Phó Giám đốc Sở, với thị trường Du lịch đang phục hồi như hiện nay thì các Công ty Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng đang cần rất nhiều nhân lực. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên, người lao động có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Ngày hội “HUTECH Tourism Happy Day 2023” lần này đã mở ra nhịp cầu nối giữa Nhà trường, Doanh nghiệp với sinh viên, không chỉ mở ra có hội nghề nghiệp mà còn mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng, ông Hòa nhận định.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 5

Nghi thức ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của Doanh nghiệp” giữa trường Đại học HUTECH và Khách sạn Rex.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Ngày hội HUTECH Tourism Happy Day 2023, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng 4 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải (Vietravel); Công ty Cổ phần Vinpear – Chi nhánh Kiên Giang; Công ty Cổ phần dịch vụ KDL Phú Thọ (Đầm Sen); Khách sạn Bến Thành (Rex), thực hiện nghi thức Ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của Doanh nghiệp”.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 6

Dịp này, BGH nhà trường cũng đã trao tặng các suất học bổng cho các sinh viên.

Bạn Nguyễn Hoàng Tín, sinh viên năm 4, Khoa quản trị DL-NH-KS hào hứng nói: “Ngày hội HUTECH Tourism Happy Day 2023 đã mang lại cho em rất nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích để làm hành trang chinh phục các nhà tuyển dụng sau này. Không khi sôi động, vui tươi và gần gũi tại ngày hội cũng khiến tất cả sinh viên chúng em rất vui”.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 7

Tiết mục biểu diễn thời trang áo dài của các bạn sinh viên thuộc Top 20 thí sinh Miss Hutech.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 8

Tham dự Ngày hội còn có các chương trình biểu diễn ẩm thực do các đầu bếp đến từ các hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam… đảm trách.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 9

Hàng ngàn sinh viên tham gia Ngày hội tuyển dụng Hutech vào sáng ngày 17/2/2023.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 10

Các bạn sinh viên đăng kí nộp hồ sơ tuyển dụng và phỏng vấn tại Ngày hội.

Chia sẻ bên lề sự kiện, TS. Phan Thanh Long – Tổng Giám đốc khách sạn Rex Sài Gòn nhìn nhận, HUTECH là một trong những trường có môi trường tốt nhất ở TP.HCM. Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Trường luôn tiên phong đi trước do đó phát triển rất mạnh.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đồng hành cùng HUTECH. Tôi mong rằng thời điểm hiện tại chính là sự chuyển dịch để sinh viên có cơ hội phát triển”, ông Long nói.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 11

Nhiều hồ sơ của các bạn sinh viên đã được phỏng vấn tuyển dụng ngay tại chỗ.

Bạn Cao Thị Kim Lành, sinh viên năm 2, Khoa QT Dl-NH-KS chia sẻ, đây là lần đầu tiên được tham gia một ngày hội tuyển dụng lớn như thế này em cảm thấy rất choáng ngợp về sự hoành tráng cũng như chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.

“Tuy chỉ mới là sinh viên năm hai nhưng ngày hội lần này, em cũng đã học tập được nhiều kinh nghiệm để có thể tự tin tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp trong tương lai”, Kim Lành phấn khởi cho hay.

Hàng ngàn sinh viên du lịch hào hứng với ngày hội Tourism Happy Day 2023 - 12

Ngày hội là nhịp cầu nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp; đóng góp váo sự phát triển chung của ngành.

Đánh giá cao ý nghĩa của Ngày hội, ông Nguyễn Đan Trường – Trưởng phòng nội địa 2, Công ty du lịch Chợ Lớn bày tỏ: "Tôi thật sự ấn tượng đối sự năng động, ham học hỏi của sinh viên HUTECH. Với những chuyên môn được đào tạo khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, kết hợp với những kiến thức thực tiễn từ những buổi hội thảo, chương trình sẽ là tiền đề vững chắc để các bạn sinh viên theo đuổi đam mê của mình".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT