Du lịch chùa Bà Đanh - Núi Ngọc trên không gian số

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách chỉ cần quét mã QR-code hoặc truy cập website: http://chuabadanh.cargis.vn là có thể xem video, hình ảnh 360 độ và nghe thuyết minh.

Du lịch chùa Bà Đanh - Núi Ngọc trên không gian số - 1

Huyện đoàn Kim Bảng (Hà Nam) đã phối hợp với Công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển giải pháp LDT thực hiện công trình “Số hóa di tích lịch sử chùa Bà Đanh – núi Ngọc”. Du khách chỉ cần quét mã QR-code hoặc truy cập website: http://chuabadanh.cargis.vn để xem video, hình ảnh 360 độ và nghe thuyết minh giới thiệu.

Khi truy cập trang, du khách sẽ có cảm giác như trải nghiệm thực tế, dễ dàng tìm hiểu thông tin, tra cứu dựa vào tính năng chỉ đường.

Công trình được hoàn thiện sau gần 1 tháng khẩn trương thực hiện; các nội dung, thông tin sử dụng để giới thiệu về di tích được cấp có thẩm quyền thẩm định chặt chẽ.

Chùa Bà Đanh có tên chữ là Bảo Sơn tự. Chùa có diện tích 10ha nằm về phía Đông Nam xã Ngọc Sơn. Chùa có lịch sử hàng trăm năm tuổi với không gian yên bình, tĩnh lặng cùng nghệ thuật điêu khắc dân gian đặc sắc.

Bao quanh chùa là dòng sông Đáy thơ mộng. Phía Nam là bến lên cổng tam quan với tam cấp trải dài có hai hàng trụ chóp hình búp sen. Phía Bắc là núi Ngọc rất nhiều cây xanh, cành lá sum suê, trên đỉnh có một cây si cổ thụ hàng trăm tuổi thõng xuống vô số rễ bám vào vách đá rất kỳ vĩ.

Năm 1994, chùa Bà Đanh được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT