Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Đài Bắc (Đài Loan) đưa 114 hành khách đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm du lịch tại Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam.

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VJ8693 từ sân bay quốc tế Đài Bắc (Đài Loan) đã hạ cánh an toàn tại Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) vào tối 18/8.

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 1

Đón hàng trăm du khách trên chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế.

Đây là chuyến bay do Cty CP Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát phối hợp với đối tác phía Đài Loan và Cty CP hàng không Vietjet mở đường bay trực tiếp từ sân bay quốc tế Đài Bắc (Đài Loan) đến Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài sau khi chính thức đi vào hoạt động.

Chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Đài Bắc đưa 114 hành khách đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm du lịch tại các địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam trong chương trình 5 ngày 6 đêm.

Đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế... đã có những bó hoa tươi thắm và món quà đặc trưng của xứ Huế dành tặng những vị khách đầu tiên đáp xuống máy bay.

Hành động này để lại cho du khách ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, hiếu khách của chính quyền, nhân dân đối với khách quốc tế đến với tỉnh Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp nỗ lực tổ chức chuyến bay và đưa khách đến; đồng thời, giới thiệu Huế - một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước nói chung, du khách từ Đài Loan nói riêng...

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 2

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 3

Những du khách trên chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế.

Tại Thừa Thiên Huế, các du khách sẽ tham quan các điểm du lịch như Đại Nội, lăng vua Khải Định, lăng vua Minh Mạng, chùa Thiên Mụ...; trải nghiệm đạp xe xích lô, du thuyền trên sông Hương và thưởng thức ẩm thực xứ Huế.

Trong dịp này, Thừa Thiên Huế cũng có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách như giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Hoàng cung Huế.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Đài Bắc đến Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài là dấu hiệu đáng mừng và được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Đài Loan nói riêng, khách du lịch quốc tế nói chung đối với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 4

Những vị khách đầu tiên đáp xuống máy bay được tặng bó hoa tươi thắm và món quà đặc trưng xứ Huế.

Thời gian tới, Cty CP Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát phối hợp với đối tác phía Đài Loan và Cty CP hàng không Vietjet tiếp tục mở thêm nhiều chuyến bay đưa khách du lịch từ thị trường khách Đài Loan đến Thừa Thiên Huế với tần suất 3 chuyến/tuần kéo dài từ 18/8 - hết tháng 10.

Đây là kết quả từ những nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch và các ngành có liên quan cùng với sự phối hợp của Vietjet Air, các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá để đưa chuyến bay quốc tế đầu tiên sau khi Nhà ga quốc tế T2 Phú Bài đi vào hoạt động.

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 5

Đón du khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến nhà ga mới của Huế - 6

Thời gian tới sẽ mở thêm nhiều chuyến bay đưa du khách từ thị trường khách Đài Loan đến Thừa Thiên Huế.

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế cũng đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương; tham mưu cho chính quyền tỉnh các chính sách tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế; hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch tỉnh xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản; đồng thời xây dựng các danh hiệu: “Huế - Thành phố Lễ hội”, “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai đề án Festival Bốn mùa nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế xuyên suốt cả năm. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội tốt cho việc tăng chuyến, mở thêm các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT