Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ có một miếng thịt gà, hàng chục con cá sấu lao lên, một con được mồi, còn lại là những tiếng đớp từ hàm cá sấu vang lên nghe đến rợn người. Tất nhiên việc này không dành cho du khách yếu tim.

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 1

Phải canh để lấy trứng cá sấu

Hiện nay tại TP.HCM có nhiều trang trại nuôi cá sấu, có nơi vừa để phát triển kinh tế, vừa làm du lịch. Thậm chí có lúc du lịch lại mang lại nhiều lợi nhuận hơn là xuất bán, nhất là khi xuất khẩu gặp khó khăn. Một điều lưu ý quan trọng cho du khách là chỉ nên đến những nơi được phép nuôi cá sấu.

Tại Quận 12 có Làng Cá sấu Hoa cà khá rộng, có diện tích 8.000m2 với hồ nước thiên nhiên, nuôi nhiều cá sấu lớn, có con dài đến 4 - 5 m. 

Khi đến đây, du khách vừa xem, vừa được câu cá sấu, và cuối cùng là thưởng thức các món ăn làm từ cá sấu. Nếu câu cá sấu, du khách sẽ được phát mỗi người một cần câu, nhưng không có lưỡi câu, mồi là một miếng thịt gà được cột vào đầu dây nối với cần câu, khi cá sấp đớp mồi sẽ không bị lưỡi câu mắc vào họng như câu cá.

Chỉ có 5.000 đồng/mồi câu, nhưng du khách sẽ rất vui thích khi có cảm giác được câu một loại thú hung dữ nhất ở các đầm lầy nước ngọt. Du khách cũng phải rất cẩn thận vì cá sấp đớp rất mạnh, nếu không trúng mồi, hai hàm răng va vào nhau nghe rất ghê rợn! Khi đớp trúng mồi, nó sẽ kéo mạnh, không giữ chắc thì cần câu có thể bay luôn xuống hồ cùng với mồi.

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 2

Tuy cá sấu rất hung dữ, nhưng nhờ hàng rào bảo vệ, du khách sẽ rất an toàn

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 3

Ngửi thấy mùi thức ăn là cá sâu bơi lại rất nhanh, đớp mồi rất mạnh

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 4

Những con cá sấu tưởng chừng như rất "lười biếng", di chuyển chậm chạp, nhưng thật sự không phải vậy, khi gặp con mồi là nó trở nên rất nhanh nhẹn

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 5

Thịt cá sấu rất tanh, biết chế biến thì ăn mới ngon

Không như vật nuôi lấy thịt thông thường, muốn thu được thịt cá sấu có chất lượng, phải mổ cá sấu bằng các thiết bị máy móc hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt quá trình xử lý, bảo quản sau khi mổ. 

Tại Làng cá sấu, thức ăn được chế biến khá ngon, cầu kỳ, hương vị được gia giảm vừa phải, du khách có thể ăn không cần chấm thêm gia vị để thưởng thức nguyên vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn. Đặc biệt, tuy thức ăn ngon và được phục vụ trong khung cảnh nhà hàng sân vườn của một điểm tham quan sinh thái nhưng giá cả lại rất mềm.

Một số món ăn thường được du khách lựa chọn là: chả giò, salad rau càng cua, lòng cá sấu xào chua ngọt, cơm Hoa Cà, lẩu măng chua hay lẩu Phương Nam đều ngon cả. Ngoài ra nhà hàng còn rất nhiều món như pín cá sấu, chà bông cá sấu và một số món chiên xào hấp các loại nữa, tha hồ mà thưởng thức.

Nếu biết chế biến, du khách có thể mua thịt về tự làm theo ý mình.

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 6

Cá sấu được cơ quan chức năng cho phép nuôi thì được lấy làm các vật dụng để bán cho du khách

Đi câu cá sấu ở TP.HCM, nghe tiếng đớp rợn người! - 7

Nơi chế tác sản phẩm từ da cá sấu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT