CNN nói về tàu hỏa hơi nước hạng sang nối Đà Nẵng và Cố đô Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những người đam mê du lịch bằng tàu hỏa và yêu thích lịch sử sẽ có một trải nghiệm mới ở Đông Nam Á khi đoàn tàu hơi nước từ những năm 1960 đã được tân trang, chuẩn bị đi vào hoạt động tại Việt Nam, theo CNN.

Đó là dòng mở đầu của bài viết vừa được đăng tải trong chuyên mục Travel (Du lịch) trên trang tin CNN .

Theo hãng tin Mỹ, thương hiệu khách sạn Wafaifo Optimizers - đơn vị quản lý dự án - cho biết hai đầu máy xe lửa Revolution Express là những cỗ máy tàu hỏa hơi nước cuối cùng còn hoạt động ở Việt Nam. Hai đầu máy này có “niên đại” từ thời Pháp thuộc.

CNN nói về tàu hỏa hơi nước hạng sang nối Đà Nẵng và Cố đô Huế - 1

Ảnh: Wafaifo & Revolution Express

Trong những năm gần đây, các đoàn tàu này đã dần được khôi phục lại tình trạng hoạt động bằng cách sử dụng các bộ phận nguyên bản được chế tạo bởi những kỹ sư hơi nước cuối cùng còn làm việc cho hệ thống đường sắt quốc gia.

Hiện tại, các chuyến tàu gần như đã sẵn sàng để đón du khách, với những chuyến đi đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

CNN nói về tàu hỏa hơi nước hạng sang nối Đà Nẵng và Cố đô Huế - 2

Tàu Revolution Express sẽ di chuyển dọc theo những ngọn núi ven biển giáp đèo Hải Vân ở miền Trung Việt Nam. Ảnh: Wafaifo & Revolution Express

Đại diện Wafaifo Optimizers cho biết hiện vẫn chưa mở bán vé và thông tin về giá cả cũng chưa được tiết lộ. Họ sẽ công bố thông tin đặt chỗ trong vài tháng tới.

Các chuyến tàu sẽ di chuyển từ Đà Nẵng, nơi nổi tiếng với các khu nghỉ mát ven biển, sau đó đi qua cố đô Huế, nơi được biết đến với nhiều cung điện và lăng tẩm hoàng gia tinh xảo.

Mỗi đoàn tàu sẽ có hai toa theo phong cách cổ điển dành cho hành khách, một toa bếp và một toa hành lý. Các bản phác thảo thiết kế cho thấy toa tàu được trang bị nội thất sang trọng với bàn ghế bằng gỗ gụ, điểm nhấn bằng vàng và đồ ốp lát trang trí đậm phong cách Đông Dương.

Cửa sổ lớn ở tất cả các hướng sẽ mang đến cho du khách tầm nhìn bao quát cảnh quan trên đường đi khi tàu chạy ngang qua đèo Hải Vân - con đèo nổi tiếng với những cung đường núi xanh ngát nhấp nhô nhìn ra mặt biển bao la, và làng Lăng Cô - nơi nổi danh với cộng đồng ngư dân và hải sản.

CNN nói về tàu hỏa hơi nước hạng sang nối Đà Nẵng và Cố đô Huế - 3

Ảnh: Wafaifo & Revolution Express

Theo CNN, trên tàu sẽ có cả những nhân viên mặc “trang phục cổ xưa” và một ban nhạc kèn đồng trong trang phục quân đội để chào đón những vị khách lên tàu.

Mỗi nhà ga dọc tuyến đường sẽ có một nhà hàng theo chủ đề phù hợp, bao gồm một nhà hàng ở Huế với chủ đề cung đình theo lịch sử hoàng gia và một nhà hàng có chủ đề riêng ở khu vực Lăng Cô.

Michael Gebbie, Chủ tịch Công ty Dịch vụ Du lịch Đường sắt Đông Dương, cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ mang những dấu ấn xưa cũ của hệ thống đường sắt trở lại, làm sống lại những giai đoạn quan trọng trong lịch sử Việt Nam từ thời đế quốc đến thời thuộc địa, và cuối cùng là cuộc đấu tranh giành độc lập."

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.