Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một vé cho chuyến bay này trị giá khoảng 125.000 USD/người. Các quy trình đơn giản như một chuyến bay dân dụng thông thường.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 1

Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người. Chuyến du lịch này đã mở bán vé vào tháng 6 năm ngoái, nhưng phải đến gần đây, Space Perspective mới chính thức công bố những hình ảnh chi tiết về phương tiện đưa con người ra ngoài không gian.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 2

Công ty này đặt mục tiêu sẽ đưa nhóm đầu tiên gồm 8 hành khách và một phi công đến tầng bình lưu Trái Đất vào cuối năm 2024. Lịch trình này trễ hơn so với dự kiến từ năm trước.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 3

Theo CNN, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đã diễn ra thành công ngày 18/6/2021 từ sân bay vũ trụ ở bang Florida, kéo dài 6 giờ 39 phút và không có hành khách. Thiết bị trong tàu đã ghi lại được những hình ảnh về cảnh Mặt Trời mọc.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 4

Phương tiện đưa hành khách lên không gian là hệ thống khinh khí cầu có tên Spaceship Neptune. Thiết kế khoang phương tiện bay hình cầu, trang bị ghế tựa, quầy bar phục vụ du khách tham gia. Spaceship Neptune còn có một cửa sổ lớn, cho phép hành khách xem toàn cảnh không gian. Công ty Space Perspective cho biết thêm khinh khí cầu khi được mở rộng hoàn toàn có thể đạt thể tích đến 509.000 m3, chứa vừa một sân bóng đá, theo Space.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 5

Trên tàu có sẵn Wi-Fi để du khách có thể livestream, chia sẻ hình ảnh về chuyến đi cho bạn bè, gia đình. Hình ảnh vệ tinh và camera 360 độ cũng cho phép hành khách tuỳ chỉnh phóng to, thu nhỏ khung cảnh trước mắt. Tàu đặt máy quay ở trong và ngoài khoang để ghi lại cảnh bay ra vũ trụ, cung cấp tư liệu cho du khách tham gia.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 6

Chuyến bay này vẫn trong môi trường có trọng lực nên hành khách không cần phải qua chương trình huấn luyện trước khi tham gia. Space Perspective khẳng định quy trình lên chuyến đi này cũng tương tự như các chuyến bay dân dụng thông thường. Hành trình bay kéo dài 6 tiếng, bao gồm 2 giờ trên tầng bình lưu Trái Đất, 2 giờ thưởng ngoạn khung cảnh và 2 giờ hạ cánh xuống đại dương. Kết thúc hành trình, du khách được đưa vào đất liền bằng tàu.

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất - 7

Công ty Space Perspective cho biết đã bán được 900 vé và đang nhận đặt chỗ cho các chuyến khởi hành từ năm 2025. Du khách muốn tham gia cần đặt cọc 1.000 USD và sẽ được hoàn tiền nếu chuyến bay bị huỷ. Khách hàng cũng được hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử. Đa dạng trong phương thức thanh toán là một trong những điểm thu hút nhiều người quan tâm đến chuyến du lịch đắt đỏ này, CNN nhận định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Phương (Zing News)

CLIP HOT