Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình tham quan “Cùng con đi tiếp cuộc đời” có ý nghĩa lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của điểm đến với các em thiếu thi, đồng thời tạo điều kiện cho các em vui chơi, thư giãn, chia sẻ và nhận những giá trị tích cực từ cộng đồng.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 1

Ngày 25/5, gần 70 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia chương trình tham quan các điểm đến văn hóa, lịch sử trên địa bàn TP.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 2

Đây là hoạt động chính trong chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Cty du lịch Vietluxtour phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 3

Chương trình tham quan dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 4

Trong ngày 25/5, các em đã được tham quan và tìm hiểu tại các tuyến điểm: Trụ sở HĐND – UBND TP, Bảo tàng TP.HCM và Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 5

Em Ngọc Mai cùng các bạn thích thú tham quan vườn thú Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Thích thú khi được dịp chạy nhảy vui chơi và tìm hiểu những điều hay, mới lạ, em Ngọc Mai ở Bình Thạnh vui vẻ nói, hôm nay được cùng các bạn trong chuyến hành trình tham quan thật vui và bổ ích.

Dịp này, em được nghe các cô chú, anh chị hướng dẫn và giới thiệu lịch sử kiến trúc tòa nhà Ủy ban và biết thêm nhiều điều thú vị và bổ ích khi đến tham quan Bảo tàng TP cũng như tại Thảo cầm viên.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 6

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 7

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19 tham quan trụ sở UBND - HĐND TP.HCM.

Theo đó, chương trình đã đưa các bé tham quan, du lịch kết hợp học tập qua các điểm đến văn hóa, lịch sử của TP.HCM như: Trụ sở HĐND - UBND TP.HCM, Bảo tàng TP.HCM, Thảo cầm viên Sài Gòn, tham gia các trò chơi giao lưu và vận động cho các em...

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 8

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 9

Các em tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng TP.HCM.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Hoạt động này đã giúp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 10

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 11

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 12

Các em còn được tìm hiểu về các loài thú tại Thảo cầm viên Sài Gòn trong ngày 25/5.

Tại chương trình, công ty du lịch Vietluxtour cũng đã khuyến khích khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp cùng tổ chức các chương trình ESG (môi trường-xã hội-quản trị) trên các đường tour như: du lịch kết hợp hoạt động trồng cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện chăm lo cho trẻ em mồ côi vì COVID...

Chương trình vui chơi, tham quan ấm áp dành cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 - 13

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng Giám đốc công ty du lịch Vietluxtour cho biết, chương trình tham quan “Cùng con đi tiếp cuộc đời” có ý nghĩa lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của điểm đến với các em thiếu thi, đồng thời tạo điều kiện cho các em vui chơi, thư giãn, chia sẻ và nhận những giá trị tích cực từ cộng đồng.

Hiện nay, sau đại dịch COVID- 19 có nhiều em thiếu nhi đã trở thành trẻ mô côi, các em luôn thiếu thốn tình cảm - cha, mẹ vì vậy chúng ta cần chung tay chăm lo cho các em để tiếp thêm động lực cho các em vượt qua những khó khăn phía trước.

Sắp tới, công ty sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình du lịch ý nghĩa này bên cạnh nhiều hoạt động khác trong hành trình cam kết thực hiện ESG của doanh nghiệp để lan tỏa những giá trị tích cực trong cuộc sống, ông An thông tin thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.